Cũng đã lâu chưa viết lách gì. Chắc tại vì bận, cũng có khi là chẳng biết viết gì. Không hẳn cuộc sống dạo này có sự đổi thay hay là mọi thứ nó xuôi theo chiều hướng tích cực. Đúng !!! Cuộc sống của mình vẫn xuất hiện những sự đáng yêu nhưng thực sự nó là những điều bên ngoài mình nhận được. Rồi sau khi thu về cốt lõi con người thì mình vẫn là đứa hay suy nghĩ và suy nghĩ nhiều. Đôi khi điều đó lại làm mình tệ hơn. Nhưng biết làm sao được, làm mà dễ như nói thì đâu ai phải muộn phiền, còn là muộn phiền của chính bản thân. Cuộc sống của mình vẫn vậy, vẫn xoay quanh mọi thứ mà những con người bình thường ngoài xã hội kia vẫn làm. Ừ nhỉ !!! sao mọi thứ bình thường như thế mà họ vẫn tìm thấy lý tưởng cho cuộc sống của mình nhỉ. Có vài câu làm mình tâm đắc mấy nay. Cũng không hẳn là tâm đắc chỉ là bay giờ mình vẫn chưa có câu trả lời thực sự cho những câu hỏi đó:
- "Nếu tiền bạc không còn là vấn đề thì liệu ước mơ của bạn là gì"
- " Mục đích của chúng ta sống là vì điều gì"
- " Như thế nào là hạnh phúc''
Người ta bảo " Chết thì dễ! Sống mới khó"
Người ta bảo " Chết thì dễ! Sống mới khó"
Những điều này làm mình mơ hồ. Bởi vì có những thứ mình đã trả lời được ( tuy vẫn là cách nhìn chủ quan của bản thân mình) và có những thứ mình thực sự không thể trả lời được. Phải chăng khi chúng ta bước vào những độ tuổi khác nhau trong cuộc đời sẽ có những câu trả lời riêng, người đã có gia đình riêng thì có thể hạnh phúc của họ là gia đình con cái họ được êm ấm. Hoặc trong tuổi mà dở dở ương ương như mình chẳng hạn thì có thể hạnh phúc và mục tiêu sống là yêu và được yêu, con đường tương lai sáng lạng ( có thể nó chỉ trong giấc mơ) và như các cụ các bác ngoài cái tuổi tứ tuần thì hạnh phúc là có một sức khỏe minh mẫn. Vậy hạnh phúc là gì? Sẽ thật là tuyệt khi mình hiểu được những điều đó!