20/03 - Nhân ngày quốc tế hạnh phúc được sự cộng hưởng bởi tâm trạng hứng khởi của một ngày nắng tháng 3 không thể đẹp hơn nên tự nhiên lại muốn điều khiển các con chữ kia thêm một lần nhảy nhót trên màn hình.

Cảm thấy phấn khích tột độ, như một đứa trẻ con muốn nhảy cẫng lên sung sướng khi bắt lấy những tia nắng đầu tiên sau chuỗi ngày mưa dài lê thê, Hà Nội chợt bừng sáng. Có một cảm giác nhẹ lắm vẫn đang ở đây, an yên và hạnh phúc vô cùng. Và có một cô gái như bị màn nắng kia thôi miên, tự cười một mình hình như cô ấy đang hạnh phúc.

Cô gái ấy tự hỏi: Hạnh phúc có màu gì nhỉ? Phải chăng đó là màu nắng vàng giòn tan của nắng? Màu xanh biêng biếc của bầu trời xanh vô tận? Hay là màu trắng của những đám mây nhởn nhơ kia? À, hạnh phúc sẽ là cả một bảng màu và nó sẽ phụ thuộc vào cách phối màu của một người hoạ sĩ và nó cũng là màu sắc của sự pha trộn những cảm xúc, của những yêu thương.

Ô thế hạnh phúc có hình dạng như thế nào? Cao, thấp, gầy, béo,... hay thế nào nhỉ? Cái này chắc sẽ phụ thuộc vào cách chọn nhân vật của đạo diễn sao cho phù hợp với vai diễn nhất và thể hiện đúng được dụng ý nghệ thuật của người nghệ sĩ.

hạnh phúc liệu có vị không nhỉ? Mà này, hạnh phúc có vị ngọt phải không? Cái này chắc phải hỏi đầu bếp vậy, đầu bếp tài ba sẽ phải dùng cả đến kỹ năng, kinh nghiệm và sự tinh tế của người làm nghề để nêm nếm gia vị sao cho tác phẩm nghệ thuật ấy tuyệt nhất. Nhưng dường như phút ngẫu hứng mà nhà đầu bếp lại hơi quá tay khi bỏ thêm đường rồi. Nó ngọt rồi đấy...

Cô gái cau mày: “Vậy hạnh phúc là gì thế?”

Bác Wikipedia thì bảo rằng: "Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. Hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao, được cho rằng chỉ có ở loài người, nó mang tính nhân bản sâu sắc và thường chịu tác động của lý trí".

Còn với bạn thì hạnh phúc là gì? Bạn có đang cảm thấy hạnh phúc không?

Nhưng chắc một điều rằng, nếu bạn đang ngồi đọc bài viết này thì bạn cũng đang hạnh phúc đấy, bởi Việt Nam đứng trong top 5 các quốc gia hạnh phúc trên thế giới cơ mà. Trong khi ta đang ngồi thảnh thơi thì một góc nhỏ trên quả địa cầu kia đang có những người bị bủa vậy bởi bao lỗi sợ hãi vì chiến tranh, súng đạn, hay thiên tai có thể rình rập bất cứ lúc nào. Nên xin chúc mừng nhé, chúng ta đều là những người hạnh phúc.

Bạn có biết không? Hạnh phúc bình dị lắm, đôi khi chỉ là bình minh thức giấc nhận ra mình vẫn có thêm một ngày để sống, một ngày để đón chào những điều mới mẻ sắp đến.

Hạnh phúc là khi đang trong trạng thái mơ màng mà nghe tiếng quát từ mãi đâu đó vọng vào: “Peacefullllll!!!!!!!! Có dậy đi học khôngggggggggggg?” có vẻ hơi chói tai nhưng đó là động lực mà bạn có thể ngủ ngon giấc cho đến sáng và chờ chuông báo thức sống kia là bạn bắt đầu một ngày mới.

Hạnh phúc là khi sau trận ốm kéo dài, thuốc thang không khỏi, bố quyết định gọi bác sĩ đến tiêm. Với một con người mà có thể chấp nhận uống cả một bao tải thuốc chứ không chịu tiêm vì sợ, rất rất sợ, mếu máo, khóc lóc nhưng bố ngồi cạnh tươi cười động viên: “Ôi giời, có đau đâu, chít một cái là xong như kiểu kiến cắn đấy mà”. Và rồi vẫn biết là sẽ không có con kiến nào cắn kiểu như thế.

Hạnh phúc là bữa cơm cuối tuần khi cả nhà đông đủ, cả nhà cùng nấu và vui vầy thưởng thức thành quả của mình. Dường như đó là một điều đáng quý nhất mà mỗi thành viên tự nhắc nhau là nên gìn giữ những khoảnh khắc tuyệt vời ấy.

Hạnh phúc là được ôm cái bụng đầy mỡ của mẹ, mềm mềm, nhũn nhũn và sao thấy thân thương thế.

Hạnh phúc là dù con gái ở xa nhưng tủ lạnh lúc nào cũng đầy ắp thức ăn vì mẹ sợ con ăn uống không đầy đủ rồi lại sút cân, suy nhược cơ thể,...

Hạnh phúc là cái cảm giác khi crush một anh chàng lạnh lùng trong lớp tín chỉ, thế là cả tuần chỉ mong đến ngày ấy, môn đấy để được gặp chàng rồi đêm về em lại tự đa tình, tự viết kịch bản cho một bộ phim ngôn tình nhưng bộ phim ấy, nhân vật nam chính đã không hợp tác.

Hạnh phúc là một buổi sáng đẹp trời ngủ quên, ba chân bốn cẳng đến cơ quan và máy chấm công đang dập dìu ở 8:15:47, “Thank you”, thế là tự thưởng cho mình một nụ cười tự mãn.

Hạnh phúc là trong đoạn chat với chàng bạn thân: “Dạo này thời tiết thay đổi, dễ ốm lắm, cậu nhớ giữ gìn sức khoẻ, tớ vẫn biết là cậu dễ ốm mà”. Nghe như kiểu soái ca vừa bị lạc lối, tự nhiên thấy ấm áp lạ.

Hạnh phúc có khi chỉ là tự chơi một đoạn nhạc dù chưa thực sự mượt mà nhưng cũng cảm thấy rất vui vì sự cố gắng của mình bước đầu đã có kết quả.

Hạnh phúc là cuối tuần vác xe lượn qua những góc phố rợp bóng cây, sà vào một quán cafe nhỏ, nhâm nhi một ly cacao, và say sưa với cuốn sách trên tay để thấy rằng giữa cái bon chen, ngột ngạt ngoài kia, ta cũng đã tìm một góc cho dành cho riêng mình.

...

Đôi lúc không hiểu tại sao trong trái tim nhỏ bé kia lại có thể chứa được nhiều hạnh phúc vậy? Phải chăng ta chưa thể khám phá hết những điều bí ẩn đang nằm ở phía sau.

Và hạnh phúc là ngay lúc này đây khi đang gõ ra những con chữ để chia sẻ những điều bình dị nhất, mà đôi khi vô tình không nhận ra, hay nghĩ đó là những điều tất yếu phải xảy ra. Nhưng không phải đâu, hạnh phúc nếu không được chỉ đường thì một ngày không xa sẽ đi lạc đấy, nên hãy cứ yêu đi, yêu những điều nhỏ nhé nhất xung quanh bạn, và trân trọng những điều bình dị mà thân thương ấy.

“Cuộc sống luôn công bằng, quan trọng là bạn đặt gì lên bàn cân mà thôi”. Nên đừng phiền muộn với những thứ khiến bạn chưa hài lòng mà học cách đón nhận nó một cách nhẹ nhàng nhất. Chắc chắn rằng, bản thân bạn cũng đang hạnh phúc đó, chỉ là bạn có biết hay không mà thôi. Sống chậm lại một chút để thấy rằng hạnh phúc đang rất gần, rất gần, bạn chỉ cần đưa tay ra là có thể chạm đến rồi.

P/s: Chúc các spiders đủ yêu thương để luôn thấy mình hạnh phúc. <3

Vậy với bạn hạnh phúc là gì? Bạn đã tìm được những hạnh phúc riêng cho mình chưa?

Thân,

Peaceful