Hạnh phúc khi bên gia đình
Hạnh phúc có khi không phải tìm kiếm đâu xa xôi, mà đôi khi hạnh phúc ngay ở cạnh bạn mà bạn không biết đó nhé! Trong gia đình đôi khi hạnh phúc khi ta có cha có mẹ, có nụ cười trong những bữa cơm, trong những lúc gia đình cùng làm chung một công việc gì đó vui vẻ là bạn cảm thấy hạnh phúc. Trong công việc, bạn bè, cũng có niềm hạnh phúc nếu ta biết tìm kiếm và tận hưởng…Có khi hạnh phúc đơn giản là khi có niềm vui, khi có yêu thương, hạnh phúc khi cha mẹ quan tâm, được bạn bè yêu mến… hay đơn giản chỉ là cái nắm tay của bàn tay rám nắng của mẹ… cũng khiến ta cảm thấy hạnh phúc.Hạnh phúc là những ngày chủ nhật xuống bếp cùng mẹ làm bữa cơm cho gia đình, sau một tuần bận rộn không được quây quần bên bàn ăn. Hạnh phúc là khi những người thân yêu trong gia đình ta đang hạnh phúc.Gia đình hạnh phúc có khi ở ngay bên cạnh chúng ta, trong những điều nhỏ nhặt bình dị nhất mà bạn lại cứ tìm kiếm ở nơi xa xôi.
Douglas Jerrold đã từng nói “Hạnh phúc mọc lên bởi lò sưởi của chúng ta chứ không phải hái trong vườn của người khác.” Thực ra, hạnh phúc luôn đến từ những điều bình dị nằm cạnh nhau, mà đôi khi chúng ta quên đi vì những ước mơ lớn lao. Gia đình không chỉ là bến đỗ bình yên mà còn giúp chúng ta vững vàng hơn trong cuộc sống. Vì vậy, tình cảm gia đình là tình cảm. Trước hết, tình cảm gia đình được hiểu là mối quan hệ khăng khít giữa các thành viên trong gia đình (ông bà - cha mẹ - con cái, anh - chị - em), được thể hiện qua lời nói và việc làm, cách ứng xử của mỗi thành viên.Đó là tình yêu thương mà ông bà, cha mẹ dành cho con cháu, lòng hiếu thảo của con cháu với bề trên và sự hòa thuận giữa họ, không có tình yêu nào mạnh hơn tình gia đình, bởi dù gặp khó khăn, trắc trở trong cuộc sống thì tình yêu thương mà tất cả chúng ta có được trong gia đình sẽ là nguồn động lực to lớn giúp chúng ta vượt qua những thất bại, có thể nói đây là tình cảm thiêng liêng và được trân trọng rất nhiều. Gia đình là nơi tiếp cho ta sức mạnh và niềm tin để vững bước trên đường đời, là chỗ dựa vững chắc để ta có thể dựa vào khi yếu đuối, và là nơi luôn chào đón mỗi lần ta quay về và gia đình cũng là cả một khoảng trời tuổi thơ của mỗi người, là nơi để hoài niệm và quan trọng nhất ở đây có những con người luôn đứng sau ủng hộ cho bạn, và chắp cánh để bạn có thể vươn cao và vươn xa hơn.
Hạnh phúc giúp chúng ta sống có ý nghĩa hơn trong cuộc sống, biết sống có giá trị, biết vươn lên trong cuộc đời của mình, hạnh phúc sẽ đến với mỗi người, luôn biết phấn đấu vươn lên để đạt được giá trị đích thực, không ngừng học hỏi, phát triển được giá trị của bản thân. Hạnh phúc xuất phát từ những điều giản đơn nhất, không phải xuất phát từ tiền. Hạnh phúc đi liền với những trải nghiệm từ cuộc sống, hạnh phúc xuất hiện từ tình yêu thương của con người với nhau. Hạnh phúc gắn liền với giá trị sống đích thực, sống có ý nghĩa to lớn trong cuộc sống.