Hạnh chờ Bà khỏe :)
Mỗi lần lên bà đều thích ngồi xổm ở bậc tam cấp thềm nhà. Rồi bà sẽ đến ngồi bên cạnh. Hai bà cháu ngồi, tay ôm gối nói chuyện, như hai bà già đích thực, nhìn về phía trước là ông đang nhổ cỏ cho vườn lạc. Tai bà điếc lắm rồi, Hạnh hỏi chuyện A thì bà trả lời chuyện B, Hạnh nói chuyện B thì bà lại tưởng chuyển sang chuyện C... Cứ thế hai bà cháu nói tiếp một dãy chuyện 28 bảng chữ cái mà không liên quan nhau.
Cứ ngồi một lúc thì lại có người sang chơi. O Chu hàng xóm vào nói chuyện xíu rồi về, xíu sau dượng Tiên đến đưa bà ít thịt kho sẵn. Xíu nữa thì ông Nguyên nhà bên cạnh sang. Những khi Hạnh nói chuyện với người khác, bà bó gối ngồi im thin thít như một em bé, vì bà chẳng nghe thấy gì cả.
Hôm nay bà hỏi Hạnh ăn được thịt chó không? Ăn được thì bữa sau ta mua con chó về làm thịt. Mà đợi bà khoẻ khoẻ ăn ngon đã. Đợt này bà không ăn được.
Dượng Tiên đứng bên cạnh hỏi lại 3 lần: Sao tự dưng dở trời hôm nay nói vậy? Bà không thèm ngoảnh trả lời, vẫn ngồi ôm gối như một đứa trẻ, vì bà đâu nghe thấy.
Đã nhiều lần Hạnh nói. Những thứ liên quan đến ông bà ngoại luôn quê thật là quê. Mà Hạnh thì luôn tự hào vì chất quê của mình! :)