Hàng Châu
Tây Hồ, Hàng Châu
Nếu muốn biết 1000 năm lịch sử văn hoá Trung Quốc thì hãy đến Hàng Châu. 
Thành phố Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang, nổi tiếng với phong cảnh đẹp, cùng với Tô Châu được đánh giá là “Thượng hữu thiên đàng, hạ hữu Tô Hàng”. 
Đây cũng là quê hương của 2 người nổi tiếng Jack Ma của Alibaba và đạo diễn Trương Vệ Miêu. Nhắc đến Jack Ma alibaba thì chắc nhiều người biết, còn về đạo diễn Miêu thì mình có nghe tên ông từ thế vận hội Bắc Kinh, đến hôm nay nghe anh người Tàu dẫn đoàn kể mới biết thêm về ông, cùng show diễn Tống Thành thiên cổ tình.
Miếu Nhạc Phi, Hàng Châu
Hàng Châu mang trong mình rất nhiều câu chuyện văn hoá, truyền thuyết của người Trung Hoa như Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài, Thanh xà Bạch xà, hay câu chuyện về vị tướng Nhạc Phi thời Nam Tống. Cũng vì có nhiều di tích, thắng cảnh cùng những câu chuyện cổ nơi vùng đất này mà số lượng du khách đến đây ngày một đông. Vị đạo diễn người Hàng Châu trước tình cảnh ấy vừa vui vừa buồn. Vui vì mọi người đến du lịch quê ông ngày một nhiều lên, nhưng cũng buồn vì mỗi du khách đến đây thường thì chỉ ở lại một ngày mà lịch sử văn hoá Hàng Châu có đến 1000 năm, sao họ có thể thưởng thức hết được. Với suy nghĩ như thế, ông lập lên một dự án, mà chỉ với một ngày ông sẽ giới thiệu cho du khách toàn bộ Một ngàn năm Hàng Châu, “Hãy cho tôi một ngày, tôi sẽ trả lại bạn 1000 năm”. 
Miếu Nhạc Phi, Hàng Châu
Với dự án này, ông xin mua lại từ thành phố Hàng Châu khu đất thành cổ, với giá lúc đó là 10 tỷ nhân dân tệ. Người dân Giang Nam, hay cũng như người dân Trung Quốc lúc đó gọi ông là Trương Thần Kinh, ai đời lại bỏ ra 10 tỷ mua cái khu đất đó, mà ông còn bảo xây dựng xong ông không cho các đoàn phim thuê làm phim trường mà chỉ bán cho khách du lịch. Đạo diễn Trương cùng một người bạn của mình gom góp toàn bộ tài sản thì được 5 tỷ, mà 5 tỷ còn lại ông đi gõ cửa nhiều ngân hàng nhưng không ai cho ông vay. Họ bảo không thể cho ông vay 5 tỷ với cái tờ giấy trắng được, họ coi bản dự án đó chỉ là tờ giấy trắng, còn tài sản ông cũng đã đặt cọc rồi. Vậy là còn 5 tỷ. Nhưng cũng thật may cho ông, khi đến Ngân hàng Xây dựng, Giám đốc Ngân hàng nghe xong dự án của ông, ngay lập tức cho ông vay 10 tỷ trả lãi thấp nhất trong vòng 50 năm. Điều này thì thật kì lạ, không nằm trong suy tính, Trương Nghệ Miêu hỏi lại vị giám đốc này, mới biết ông giám đốc là người Hàng Châu, cũng mang tâm tư như ông, nay thấy ông là đồng hương, đạo diễn nổi tiếng, lại có dự án tuyệt vời thế này, ông đã muốn đầu tư. Hơn nữa nếu dự án thành công, Trương Nghệ Miêu sẽ giúp ngành du lịch của thành phố Hàng Châu tăng trưởng mạnh, đóng góp nhiều GDP cho thành phố, cho đất nước, đạo diễn không thể không có tiền trả cho ông được.
Như thế với số tiền vay được này, Trương Nghệ Miêu đã xây dựng thành công show diễn “Tống Thành thiên cổ tình”, một trong những show diễn lớn nhất thế giới. Trung Quốc nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, mình nghĩ là có sự góp sức của nhiều người “thần kinh” như Trương Nghệ Miêu, cùng người có tâm có tầm như vị giám đốc ngân hàng xây dựng đã cho đạo diễn Trương vay tiền làm dự án. Và Việt Nam, nếu muốn phát triển nhanh, mạnh cũng cần phải có những người có một ý chí của một người ”thần kinh”, và sự tính toán chu đáo cẩn thận nhưng cũng đầy tinh thần yêu nước của một vị giám đốc.