Câu chuyện về 2 bệnh nhân tâm thần - Batman: The Killing Joke :
Có hai gã tâm thần sống tron một nhà thương điên. Vào một đêm nọ, chúng quyết định thích sống trong trại nữa. 
Và rồi, họ lên đến nóc nhà, và phía bên kia, bên kia của khoảng hẹp đó, họ thấy các nóc nhà trong thành phố, kéo dài vô tận dưới ánh trăng… kéo dài đến sự tự do. Gã thứ nhất nhảy qua mà không khó khăn gì. Nhưng người bạn của hắn không dám nhảy qua, hắn sợ mình sẽ rơi xuống. Và rồi, gã đầu tiên nghĩ ra một cách, hắn nói "Này! Tao có một cái đèn pin! Tao sẽ chiếu qua khoảng trống giữa hai tòa nhà. Mày có thể đi trên ánh đèn để qua đây!" Nhưng gã kia lắc đầu quầy quậy. Hắn đáp: "Mày nghĩ tao bị điên à? Tao đi được nửa đường thì mày sẽ tắt nó đi và tao sẽ rơi xuống!”
Không có mô tả ảnh.
Câu chuyện cười của Joker đã làm cho Batman cười lớn

Câu chuyện về anh hề Pagliacci - Watchmen:
"Tôi có nghe một truyện cười: Một người đàn ông đến gặp bác sĩ và nói rằng anh ta đang tuyệt vọng. Nói rằng cuộc đời này thật khắc nghiệt và tàn ác. Anh ta cảm thấy cô đơn trong cái thế giới đáng sợ này. Bác sĩ nói “Muốn chữa thì dễ thôi. Anh hề Pagliacci sẽ diễn tối nay. Hãy đến xem. Nó sẽ giúp anh khá hơn.” Người đàn ông dàn giụa nước mắt và nói “Nhưng bác sĩ… Tôi chính là Pagliacci đây.” 
Truyện hay. Mọi người đều cười. Tiếng trống vang lên. Hạ màn." - Rorschach
Was Rorschach's Pagliacci joke a real joke? - Science Fiction & Fantasy  Stack Exchange
Câu chuyện về anh hề Pagliacci tương ứng với cuộc đời của the Comedian trong Watchmen

Chuyện cười từ DC Comics thường là Dark Comedy, khi bạn đã hiểu được câu chuyện cười đó thì bất kể xem đi xem lại bao nhiêu lần, bạn cũng sẽ cười.