Năm học mới lại đến và lại một mùa buôn hành lỗ nặng của các con buôn nghiệp dư. Để giúp đỡ các con buôn năm nhất đến năm cuối làm ăn phát đạt hơn chút thì sau đây là 12 apps dành cho việc xếp lịch, học hành và kiếm tiền.


1. iStudiez Pro:

App này tối đa khả năng sắp xếp lớp học. Trong bảng biểu được tạo ra cho phép người dung đưa thông tin từng lớp, thông tin về giáo viên và bài tập sắp tới vào.

App sẽ là lịch học và todo-list combo dành cho những ai thích sắp xếp công việc hoặc hay quên lịch học.


Giá: 2.99$ trên iOS và 9.99$ trên Mac.

Đã treo bán trên appstore và rất dễ sử dụng!

Dành cho iOS và Mac 


2. Documents:

Tiếp cận mọi file và đọc mọi văn bản định dạng PDF trong máy. Điểm đặc biệt của app đó là khả năng sắp xếp file theo danh sách riêng, sắp xếp riêng và tích hợp được với Dropbox và Google Drive. Tài liệu có thể trung chuyển giữa iCloud, OneDrive và Box và được sắp xếp vào một điểm chung để người dung không phải đăng nhập nhiều lần vào nhiều box khác nhau.

Chưa hết, người dung có thể edit văn bản, kẻ màu cho file PDF cho dễ đọc, đánh dấu ảnh và gắn bookmark cho e-book trong app này.

Với ngần ấy thứ tiện ích bạn sẽ nghĩ app mất tiền nhiều lắm, hút máu lắm, Gaben lắm, nhưng đó là điểm khiến app trở nên IMBA hơn bao giờ hết, app free.


Giá: Free

Dành cho iOS 


3. Wunderlist:

Một app nữa với mục đích chủ yếu là tạo ra 1 todo-list tiện dụng cho người dung. Tuy nhiên, Wunderlist là app tiện ích nhất với hầu hết người dùng.

Tạo list cá nhân, tạo nhiều list cùng lúc, cộng hưởng list của mình với list của partner để phục vụ cho project chung và tạo nhắc nhở… là những tiện ích chính của app.


Giá: Free

Dành cho iOS, Android, OS X, Windows. 


4. Scanner Pro:

Nhiều giấy tờ? Xùy xùy!

Scanner Pro biến mọi giấy tờ lằng nhằng thành file PDF. Từ đây ta có thể xếp file vào tủ Dropbox hoặc Google Drive để sử dụng và edit lại sau này. Đó là chưa kể việc app có thể đưa lại mọi file ảnh đã giữ trong máy hoặc trong drive và biến thành PDF để edit trực tiếp.

Mở Scanner Pro, chụp, biến giấy thành PDF và edit trực tiếp, đơn giản và hiệu quả.


Giá: 3.99$

Dành cho iOS. 


 5. Duolingo:

Học tiếng Tây Ban Nha quá khó? Nah!

Với Duolingo, bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Đức, Hà Lan, Phần Lan, Ba Lan, Cô Lan, Chị Lan, Mẹ Lan….một cách thú vị nhất và tiện lợi nhất.

Lợi ích lớn nhất của app là bạn sẽ được học ngoại ngữ một cách chủ động hơn khi mọi thứ tiếng đều nằm trong tay bạn….một cách miễn phí.


Giá: Free

Dành cho iOS và Android. 


6. Tinycards

Bạn muốn học tiếng Lào, bạn đã có Duolingo, vậy thì Tinycards sẽ giúp bạn học tiếng Thái trong 10 ngày. Như là Duolingo, Tinycards giúp bạn học ngoại ngữ dựa trên một loạt các mảnh ghép nhỏ. Cách học rất đơn giản là bàn có 6 mảnh ghép nhỏ, mỗi mảnh ghép 1 từ và mỗi lần tráo đổi bạn phải tìm ra từ đúng nghĩa với bản gốc ban đầu…cũng free đó nên là thử đi.


Giá: Nói rồi, Free mãi.

Dành cho iOS. 


7. iTunes U:

Nghe giảng trên lớp rất buồn ngủ? Vậy sao không buồn ngủ ở nhà cho tiện lợi? Với iTunes U, các bài giảng của các trường học lớn nhất trên thế giới sẽ được thu lại và phát cho bạn nghe ở bất kì nơi nào.

Nếu bạn đang muốn ngủ ở nhà cho thoải mái thì hãy mở app lên và tận hưởng.


Giá: Cũng đã nói rồi, Free mà.

Dành cho iOS. 


8. Wolfram Alpha:

Đây có lẽ sẽ là app mà bất cứ sinh viên nào cũng ước mình có được khi mà làm bài cuối kì. Bất cứ chỉ số nào trên thế giới, bản thống kê hoặc tỉ lệ nào đó trên thế giới cần được nghiên cứu, hãy viết vào search bar của app và voilà! Bài cuối kì không cần lập bảng nghiên cứu cũng xong. Đ

ơn giản, siêu hiệu quả, cả lớp sẽ thấy mình hack điểm mà không hiểu tại sao.


Giá? Nói rồi! Free!

Dành cho iOS và Android. 


9. Google Inbox:

Biến hòm thư Gmail thành todo-list.

Mọi thư gửi vào box sẽ được sắp xếp thành todo-checklist để người dùng dễ dàng kiểm tra công việc và keeptrack với những gì đang cần làm.


Giá: 12309112312$.......Free

Dành cho iOS và Android. 


Chúc các sĩ tử bán hành thành công.