Nếu như ở bài viết trước mình đã nhắc đến phố cổ Hà Nội thì hôm nay chúng ta sẽ nói đến những điều thú vị ở một số địa điểm du lịch khá là nổi tiếng nhé!

1. Hồ Tây - "Hồ thực sự của Hà Nội"

Bạn có thắc mắc khi mình nói đến từ "thực sự" không? Không biết từ bao giờ mà Hà Nội lại có nhiều hồ đến như vậy, nhưng thật sự thì đa số những hồ đó đều có sự qua tay của con người để có được hình dạng như bây giờ, chỉ một số ít là hồ tự nhiên và Hồ Tây là hồ tự nhiên lớn nhất của Hà Nội. Quả thật Hồ Tây rất rộng, hiếm có ai trong chúng ta có thể dành thời gian để có thể đi bộ hết được một vòng Hồ. Nếu cứ cố gắng chắc chắn sẽ được đó nhưng thật "đáng tiếc" khi cảnh vật cũng như các địa điểm xung quanh hồ đã quá thu hút chúng ta, khiến chúng ta khó có thể đi hết một vòng được :)) Trái ngược với những sự ồn ào, tấp nập của Hà Nội, Hồ Tây sẽ là địa điểm thú vị cho ai muốn thật sự được thư giãn, ngắm cảnh, ngắm hoàng hôn,... Đứng từ một góc nhỏ bên thành Hồ thả mình về phía bên kia đầy sự nhộn nhịp của thành phố khiến bạn có thể quên đi mệt nhọc và lấy lại tinh thần rất nhanh đấy.
Các địa điểm xung quanh Hồ Tây bạn có thể tham quan khi đến đây:
- Chùa Trấn Quốc (Đ. Thanh Niên, Yên Phụ, Tây Hồ)
-Công Viên nước Hồ Tây (614 Đ. Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ)
-Đền Quán Thánh (Đ. Thanh Niên, Quán Thánh, Ba Đình)
- Nhà Hàng có địa chỉ là số 1 đường Thanh Niên nơi bạn có thể trải nghiệm thử món bánh tôm Hồ Tây được coi là đặc sản không nên bỏ qua khi đến đây.
-....
Còn rất nhiều địa điểm ở Hồ Tây mà mình cũng không thể liệt kê hết, nếu cảm thấy thích thú thì ngần ngại gì mà không cùng nhau cố gắng đẩy lùi dịch COVID-19 để có thể được đi ra Hồ Tây và ngắm cảnh đúng không các bạn.
Hồ Tây chiều chạng vạng
Hồ Tây chiều chạng vạng

2. Lăng Chủ Tịch và những giá trị còn mãi với thời gian!

Nếu đã là người Việt Nam, những người con ở khắp mọi miền tổ quốc đều mong muốn được về đây và viếng Lăng Bác một lần để tỏa lòng kính trọng với vị cha già của dân tộc. Điều thú vị nho nhỏ là kể từ khhi lăng Bác được hoàn thành đến nay, những công trình ở phía sau lăng Bác đều phải thấp hơn lăng để khi đứng từ quảng trường nhìn về lăng sẽ cảm thấy lăng là nơi cao quý nhất. Hãy cố gắng trải nghiệm một lần đi xem lễ thượng cờ một lần vì đó sẽ là điều thú vị nhất đấy. Xung quanh lăng Bác có rất nhiều công trình đẹp và uy nghiêm như Phủ Chủ Tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chùa Một Cột, xa xa có Hoàng Thành Thăng Long, Tòa nhà Quốc Hội,... đa phần các địa điểm xung quanh lăng đều có sự đặc biệt về giá trị lịch sử hay về vấn đề an ninh nên khi đi qua đây các bạn cũng cần chú ý.
Dòng người đi viếng lăng Bác
Dòng người đi viếng lăng Bác

3. Cầu Long Biên "Chứng nhân lịch sử"

Nếu Pháp đã đến và ra đi để lại cho chúng ta không gì ngoài những bể máu thì chúng ta cũng không thể không nói rằng cầu Long Biên là một trong những món quà đặc biệt nhất mà Pháp đã để lại cho Việt Nam. Cây cầu có tuổi đời hơn 100 tuổi này như một nhân chứng sống cho sự tồn tại kiên cường bất khuất của dân tốc Việt Nam qua những cuộc kháng chiến lớn nhỏ. Tuy đến bây giờ cây cầu đã thực sự yếu dần theo thời gian, sông Hồng cũng đã có những cây cầu to lớn, đẹp đẽ, chắc chắn khác bắt qua như cầu Chương Dương, Cầu Nhật Tân,... nhưng cây cầu này vẫn là ký ức của rất nhiều người Hà Nội.
Nếu đã đến đây bạn có thể trải nghiệm đi trên cầu sắt trăm năm, chờ đợi đoàn tàu đi qua làm cầu run lên bần bật đầy thú vị. Hay có thể ăn món ăn vặt như khoai lang nướng ngọt ngào, nhâm nhi ly chè nóng đăng đắng có thể khiến bạn có những suy nghĩ khác về cái đất Hà Nội đầy tấp nập xô bồ này thì ngoài kia ở đâu đó vẫn có những nơi khiến chúng ta được thư giãn, thả lỏng. Ở kế bên Cầu là bãi đá Sông Hồng, chiều chiều bạn có thể đi ra đây cùng bạn bè, ngồi ngắm con sông vắt vẻo qua thành phố và không cần suy nghĩ gì đến những ồn ào, vất vả sau lưng bạn. Nơi đây bạn có thể thật sự hòa mình với thiên nhiên ngay trung tâm thành phố mà không cần đi đâu xa, vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể giúp tinh thần bạn tốt lên mà có thể khi đi về bạn còn có hình ảnh để sống ảo nữa đấy.
Cầu Long Biên chiều hoàng hôn
Cầu Long Biên chiều hoàng hôn

4. Tạm kết

Vậy là thêm một phần nữa trôi qua rồi, vẫn còn phần tiếp theo nhé các bạn, hãy chờ đón vào thời gian tới nhé. Ở phần tới mình sẽ đưa các bạn đến những địa điểm mới lạ hơn, ít được nhắc đến trên bản đồ du lịch mà chỉ có những bạn trẻ mới khám phá ra thôi nhá. Cảm ơn các bạn đã đọc và xin các bạn cho mình những cảm nhận và các ý tưởng cũng như những góp ý để mình có động lực ra thêm bài nhé!