1. Hà Nội và sự thật thú vị!

Ai cũng biết Hà Nội là thủ đô của Việt Nam nhưng có một sự thật là Hà Nội không phải là lựa chọn chắc chắn cho vị trí thủ đô đó. Khi thống nhất đất nước và tổ chức kỳ họp quốc hội đầu tiên vào ngày 2/7/1976, Hà Nội đã phải vượt qua nhiều ứng cử viên khác cho vị trí thủ đô như "Cố đô Huê", "Sài Gòn",... để trở thành thủ đô nghìn năm văn hiến như hiện tại. Quả thật không sai khi Hà Nội hiện tại cũng chính là vị trí mà cách đây gần 1000 năm, Lý Thái Tổ đã quyết định dời đô từ Hoa Lư (Ninh Bình) về đây. Có thể nói vị trí của Hà Nội là vị trí trung tâm của trời đất hiếm có, nơi thế rồng cuộn hổ ngồi....( Chiếu dời đô).
Không biết rằng vị trí có liên quan thật sự đến vận mệnh đất nước hay không, nhưng đúng thật Việt Nam bây giờ đã thật sự thịnh vượng trên mọi lĩnh vực, sánh ngang cùng bạn bè năm châu như Bác Hồ đã dặn dò.
Kỳ họp thứ nhất sau khi thống nhất đất nước năm 1976
Kỳ họp thứ nhất sau khi thống nhất đất nước năm 1976

2.Du lịch Hà Nội và những điều thú vị cần biết!

Chắc ai trong chúng ta cũng mong muốn được một lần đặt chân đến Hà Nội, nơi có những điều thú vị mà chắc rằng ai đi rồi cũng muốn quay trở lại nhiều lần nữa. Hà Nội là một thành phố vô cùng phát triển nhưng không vì đó mà các giá trị lịch sử bị mai một hay bị bỏ quên mà TP còn tận dụng những giá trị lịch sử đó để có thể làm những hình ảnh thực tế cho công cuộc quảng bá hình ảnh Hà Nội nói riêng và hình ảnh đất nước nói chung. Khi đô thị hóa len lỏi vào trong đời sống con người, nhận thức cũng như trình độ văn hóa được nâng cao hơn thì chất lượng sống của con người dần cải thiện hơn, việc sống trong những con phố cổ dần không được ưa chuộng với những người trẻ. Chính vì thế mà TP Hà Nội đã phát triển theo hai hướng hoàn toàn riêng biệt, những phố cổ được giữ nguyên và bảo quản giữ gìn xem như là một địa điểm du lịch về văn hóa, khi TP mở rộng cũng là lúc những hiện đại bắt đầu được thể hiện rõ hơn khi mà các công trình , các skytower mọc lên làm tô vẻ thành phố thêm phần hiện đại, trẻ trung khác biệt với khu phố cổ nơi giá trị thời gian được lưu giữ và bảo tồn.
Thành phố Hà Nội đầy hiện đại
Thành phố Hà Nội đầy hiện đại
Phố cổ Hà Nội
Phố cổ Hà Nội
Nếu ai lần đầu đặt chân đến Hà Nội chắc sẽ rất bỡ ngỡ về sự năng động của TP lớn nhất Việt Nam này. Bởi lẽ Hà Nội bên cạnh sự tấp nập của xe cộ, con người thì đâu đó bạn cũng sẽ có thể bắt gặp được những hình ảnh rất đỗi thân thuộc hiếm thấy như những hàng cà phê, trà đá lề đường. Mặc dù với sự du nhập của rất nhiều quán trà sữa nổi tiếng hay những quán cà phê lớn thì sự thích thú nhất vẫn là ngồi lề đường nhâm nhi tách trà hay tách cà phê và thả mình vào những con đường cũng như khung cảnh Hà Nội.
Nếu đến Hà Nội, tôi thật sự khuyên bạn nên kiếm một chỗ nghỉ ngơi nào đó ở trong Phố cổ bởi đó sẽ là điều thú vị nhất mà bạn sẽ được trải nghiệm. Tuy khách sạn nơi phố cổ sẽ có thể rất nhỏ, cũ kỹ nhưng đó là điều đặc biệt làm nên Hà Nội. Ở đó bạn sẽ trải nghiệm được những con đường độc đáo nhộn nhịp với rất nhiều hàng quán khác nhau, con người Hà Nội phải nói là dễ thương hết sức (Cẩn trọng và lịch sự là điều bắt buộc khi giao tiếp nhá). Nếu bạn là người đam mê ẩm thực thì khi lạc vào Phố cổ chắc bạn sẽ không có đường ra mất, nổi tiếng với sự đa dạng các món ăn cũng như thức uống, Hà Nội sẽ không làm bạn thất vọng về khoản ăn uống đâu.Còn bạn là người đam mê chụp ảnh, thì những con Phố cổ sẽ là nơi cho ra đời những shoot hình 'so deep' nhất trên Instagram hay Facebook của bạn cho mà xem.
Nếu bạn đã đặt chân đến Hà Nội thì nhất định không được bỏ qua những ngày cuối tuần bởi những ngày này bạn sẽ được đi dạo chơi ở Phố đi bộ Hà Nội, nơi mà các hoạt động vui chơi giải trí, ăn uống, đi dạo phố được rất nhiều người từ già, trẻ, lớn bé đều rất ưa thích. Nếu có người yêu thì nhất định phải dẫn đi một lần, hoặc rủ crush bạn đi, biết đâu chừng về bạn sẽ có bồ đó :)) Nhưng trước đó bạn nên tìm hiểu những bãi gửi xe để tiện cho mình nhá vì Hồ Gươm khá lớn, sẽ thật kinh khủng khi bãi xe ở bờ Tây và bạn đang ở bờ Đông mà người yêu lại đòi về nhé! Một điều nữa là hãy tham khảo những bãi gửi xe chất lượng không thì lúc đi thì đầy đủ, lúc về sức mẻ nhé. Và nhớ hỏi giá vé gửi xe, không thì lúc trả tiền sẽ méo mặt trả tiền bằng cả bửa ăn đấy.
Phố đi bộ hồ Gươm
Phố đi bộ hồ Gươm

3. Tạm kết

Hà Nội là nơi đáng đặt chân đến để chúng ta trào dồi kiến thức về lịch sử, văn hóa, ẩm thực,... Nếu có thể hãy đến và trải nghiệm một lần.
Đây cũng chỉ là kinh nghiệm cá nhân cũng như trải nghiệm của bản thân, có gì không đúng mong nhận được sự góp ý từ mọi người.Bài viết này chỉ mới là mở đầu cho series khám phá Hà Nội theo nhiều hướng, mong mọi người ủng hộ và góp ý để mình ra được thêm nhiều phần nữa. Cảm ơn rất nhiều!