Hôm nay là ngày đầu tiên của tháng 9, cũng bắt đầu bước vào thu rồi mọi người nhỉ! Mùa thu Hà Nội, khoảng thời gian mà bất kỳ người con thủ đô nào cũng yêu thích. Nếu ai chưa đến được Hà Nội vào thời điểm này thì hãy tranh thủ đến vào thời gian này nhé.
Mùa thu Hà Nội đến vào một thời điểm rất đẹp trong năm, thời điểm những tháng cuối năm, lúc mà tất cả mọi thứ đều đã được an bài, mọi người bắt đầu có một tí thời gian thảnh thơi. Lúc này là tất cả mọi thứ đều trở nên dịu dàng hơn, nhẹ nhàng hơn, không còn rạo rực, năng động như mùa xuân, mùa hạ. Mùa thu đến một cách từ từ đủ để ta cảm nhận được hết thế nào là chất thu trong lòng Hà Nội. Và đây cũng là khoảng thời gian mà chúng ta không phải che chắn dưới cái nắng của mùa hạ, không kín mít dưới trời mưa tầm tã, mùa thu cho ta những làn gió tươi mát, khí trời mát mẻ, không oi bức, không khó chịu mà ngược lại là cảm giác thích thú khi được dạo phố dưới thời tiết mùa này.
Hà Nội ơi nhớ về mùa thu tháng mười
Áo học trò xanh những hàng me
Hà Nội ơi ta nhớ không quên
Hà Nội ơi trong trái tim ta. (Hà Nội đêm trở gió-Nhạc Sĩ: Trọng Đài)
Và thật tuyệt vời khi mà mùa thu đến đã ưu ái cho Hà Nội rất nhiều cảnh đẹp, ở góc phố đó những ngày bình thường thì thật chẳng có gì để nói cả nhưng đến khi mùa thu tới, nó đã khoác lên mình một chiếc áo mới thật đẹp, thật quyến rũ ngất ngây lòng người. Chẳng hạn như con đường Kim Mã, đường Phan Đình Phùng, những gốc phố cổ,... tất cả đều khoác lên sắc vàng của lá, những cây cổ thụ thay lá mới, mùi hoa sữa nồng nàn, nắng vàng dịu dàng,... tất cả như đang hòa hợp nhau khiến cho khung cảnh vô cùng lãng mạn mà lại nhẹ nhàng đến lạ lùng.
Một góc phố vào mùa thu
Một góc phố vào mùa thu
Mùa của những món ăn ngon giúp ta níu giữ mùa thu ở lại. Nhắc đến mùa thu là nhắc đến những món ăn từ cốm xanh, những món ăn mát mẻ, ngọt ngào. Nếu đi dạo lên từng con phố Hà Nội thì bạn có thể sẽ căng bụng mất với những món ăn như chả cốm, bún chả, bún than, cháo sườn, bún ốc,.... tất cả món ăn đều có hương vị riêng, đều bán quanh năm nhưng thật sự sẽ ngon hơn rất nhiều nếu bạn ăn vào mùa thu. Không hối hả, không vội vàng mà bạn có thể từ từ thưởng thức từng món ăn và nhìn ngắm phố phường. Nhắc đến thời điểm này thì Tết Trung Thu cũng đang cận kề rồi, việc nhâm nhi tách trà nóng với miếng bánh trung thu thì thôi rồi, không còn gì bằng cả. Các hàng bánh truyền thống nổi tiếng như Hàng bánh Bảo Phương, Hàng Bà Dần,... tất cả đều giúp cho ta có được một mùa thu trọn vẹn.
Mùa thu đã đến, hy vọng mọi người có những khoảnh khắc vui vẻ, thời gian trọn vẹn bên gia đình vào những ngày này nhé!