Hà Nội đã sắp khỏe lại rồi!
Nhớ thành phố ấy quá, không biết lúc nào mình mới có dịp ra với Hà Nội đây. Mình nhớ Hồ Gươm, nhớ phố đi bộ, nơi mà luôn tấp nập người qua lại, nơi tiếng cười nói hòa vào tiếng đá cầu, nhảy dây, các trò chơi, các nhóm nhảy đường phố,...đã được đến nhiều phố đi bộ ở nhiều thành phố của Việt Nam nhưng không ở đâu cho mình được cái cảm giác như ở Hà Nội, phố đi bộ Hoàn Kiếm vẫn luôn là tuyệt nhất.
Nhớ lắm ấy kem Tràng Tiền, cảm giác ăn kem Tràng Tiền chính tông, kem Tràng Tiền xịn, ngon hơn hẳn mấy cái kem mua ở tiệm tạp hóa, ăn ở Tràng Tiên Plaza vẫn xịn xò và đẳng cấp hơn hẳn. Nhắc đến kem mà không kể kem chanh bờ hồ thì không được, món kem mà được giang hồ đồn đại ngon hơn cả người yêu cũ. Vào mùa đông mà nhâm nhi cây kem giữa phố, đón từng cơn gió lạnh, còn gì thú vị hơn.
Nhớ cái cảm giác ngồi Highlands, gọi một cốc trà sen vàng, view nhìn ra quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, rồi ngồi ở Cộng Tràng Tiền, gọi cho mình một cốc bạc sỉu, ngắm nhìn con phố Tràng Tiền, chỉ cần như thế, tận hưởng một khoảng bình yên, ngắm nhìn một góc bình yên giữa thành phố tấp nập ấy.
Đói bụng thì tạt vào một quán vỉa hè, tặng cho mình một bát phở bò thật nhiều hành, nếu chán phở thì tìm đến mì vằn thắn, bún chả,...thích ăn vặt thì ghé ngay thưởng thức nem chua rán, nộm bò khô,...nhớ là ăn xong làm thêm một cốc trà đá nữa nhé, chỉ nghĩ đến thôi mà chảy hết nước dãi.
Không biết khi nào mới có dịp lườn lờ khắp những con phố to nhỏ, một đứa giám chỉ, một đứa giám đi, kể nhau nghe những câu chuyện không hồi kết. Ừ, sẽ có dịp lườn lờ mà nhưng người ngồi sau không còn là người của ngày xưa nữa, cảm giác nó đã không còn giống như trước nữa rồi.
Nhớ lắm Hà Nội ạ!
Nhớ cuộc sống ở Hà Nội, nhớ cái cảm giác được Hà Nội ôm lấy, vỗ về.
Mong Đất Nước sẽ sớm hết dịch, cuộc sống sớm trở lại bình thường.
Mong gia đình luôn mạnh khỏe, bình an.
Mong thế giới luôn hạnh phúc.
Saigon21/09/2021