Ngồi xuống nào! Trước đó, hãy chuẩn bị một ly nước và một chút đồ ăn nhẹ. Và bật sáng màn hình. Vì bộ phim chúng ta sắp xem, là một bộ phim đặc biệt. Một bộ phim boom tấn, đặc biệt, thì luôn có 1 trailer hấp dẫn. Và chúng ta sẽ đi vào phần trailer đầy kích thích nhé.

Mọi diễn viên trong phim đều là người mà bạn quen biết, và nếu bạn yêu thích diễn viễn chính, thì bạn chỉ cần ký cho chính bạn một chữ ký và bạn sẽ dễ dành có được chữ ký của diễn viên yêu thích… vì chính bạn đảm vai diễn viên chính trong bộ phim này.
Hẳn bây giờ trong đầu bạn, những câu hỏi bay quanh như đàn ong vỡ tổ. nhưng yên tâm, tôi sẽ giúp bạn đánh đuổi đàn ong đó đi…và khôngquên để lại cho bạn 1 ít mật ngọt.
3…..2…..1… những con số bắt đầu đếm ngược trên nền đen trắng. Rồi những màu sắc từ mờ nhạt mà hiện dần lên.
Cảnh phim bắt đầu với một bóng hình quen thuộc cưỡi trên con xích thố - mang tên wave đỏ. Chạy bon bon trên con đường làng quen thuộc, ….. bùm. Vẫn ổ voi ấy, nó như bạn thân của những đi qua con đường này. Vì nó nằm giữa đường, và nếu tránh nó thì rất dễ lao xuống mương. Và nhân vật chính là một người thân thiện, nên hễ gặp ai trên đường là đều í ới chào hỏi,… sự thân thiện ấy, kết hợp với một ngày đẹp trời… thì chúng ta sẽ có được một nhân vật yêu đời và vui tính.
Rồi chuyển cảnh, một tô mì phát ra tiếng kêu xì xụp quen thuộc, và nhân vật chính đang lim dim thưởng thức nó. Cứ mỗi lần vớt mì lên, là nhân vật chính lại nhắm mắt – như thể là nếu nhắm mắt thì trong ly mì kia sẽ xuất hiện thêm vài con tôm hay đôi miếng thịt bò.
Cảnh phim tiếp theo, một cảnh phim quen thuộc, sau bữa ăn chính,.. chính là bữa ăn cẩu lương. Nhân vật chính của chúng ta, đã nắm tay được cô gái ngồi bàn bên – nếu xét về nhan sắc, thì cô ấy không phải hoa khôi, nhưng với nét duyên ngẩm duyên ngầm ấy, thì đủ sức vật ngã bất cứ chàng trai nào.. Nam chính cũng không phải ngoại lệ. sau khi thực hiện được kế hoạch 1: là nắm tay.Với một con tim gõ dồn dập, như tiếng trống tan trường.
Thì  gâu gâu gâu gâu gâu gâu. Tiếng chó sửa oái oăm đã cướp đi một giấc mộng đẹp……..
“Ơ, ĐÂY ĐÂU PHẢI TÔI, TÔI ĐÂY CŨNG ĐÂU PHẢI NHÂN VẬT CHÍNH”
Đúng rồi – đó là câu chuyện của tôi, nhưng sau đây, tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm ra một bộ phim mà bạn:
Thủ vai nhân vật chính
Với nhiều sắc màu tươi tắn
Với công sức bỏ ra ít nhất
ĐỪNG HIỂU NHẦM: DƯỚI ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ HƯỚNG DẪN TRỞ THÀNH MỘT NGÔI SAO HẠNG A
Rồi, giai đoạn chuẩn bị, bạn cần: một cây viết, một tờ giấy, và 300 giây.
Sau khi bạn đã hoàn thành xong giai đoạn chuẩn bị, chúng ta sẽ đi đến giai đoạn thực hành:
Vào trước lúc đi ngủ, hãy đem những thứ chúng ta đã chuẩn bị ra, đây sẽ là lúc chúng ta thực hành.
Hãy nhắm mắt lại, và dành 90 giây, nghĩ về ngày hôm nay của bạn        Hôm nay có gì làm bạn vui không?        Hôm nay có gì làm bạn giận không?Hôm nay có điều gì đáng nhớ không?Hôm nay là một ngày vui hay một ngày ít vui?
Và, hãy dùng 200 giây tiếp theo
Để lưu lại những câu trả lời vào giấy, hãy ghi lại một cách chân thật, và nhớ đính kèm cảm xúc của bạn vào nhé ( nó chính là yếu tố màu sắc của bộ phim – nếu không nó sẽ là một bộ phim đen trắng mất).
Vẫn còn 10 giây cuối
Hãy tự vẽ cho mình một icon cảm xúc – nên là những cảm xúc tươi tắn, vì khi nhìn vào đó, cảm xúc từ icon kia sẽ lây lan sang bạn đó.
Tới đây, có thể bạn thắc mắc. tại sao không ghi lại tất cả mọi thứ diễn ra trong ngày, mà phải chọn lọc như vậy?....nhưng bạn ơi. những bộ phim hay, là những bộ phim tập hợp những cảnh quay xuất sắc, chứ không phải là một bộ phim dài.
Sẽ có lúc bạn khẽ nhăn mặt, hoặc bất giác mỉm cười.. đừng lo, nó chỉ là phản ứng phụ bình thường trong quá trình làm phim (nếu bạn cười khà khà, thì đó là 1 phản ứng phụ nguy hiểm – vì rất có thể bạn sẽ bị ba mẹ mắng yêu, vì nửa đêm rồi mà còn cười khà khà)
Đã tới lúc thưởng thức thành quả làm phim của chính bạn rồi đó. Sau 1 tuần, bạn đã một “Cuốn phim” 7 tờ ( 7 tờ giấy)… hãy lấy Cuốn phim ra và ….. đọc nó.Bạn sẽ bất ngờ, vì sự sống động và chân thực mà “Cuốn Phim” đó đem lại.
Một ngày hồng, được ghép nên từ những phút giây trải nghiệm . Một tháng hồng, được ghép nên từ những ngày xúc cảm  . Một năm hồng được ghép nên từ những tháng hạnh phúc. Một đời hồng được ghép lên từ những năm tháng sống trọn vẹn. ( tác giả là một người thích màu hồng -  bạn đọc có thể đổi thành xanh, đỏ, tím, vàng, lục, lam, chàm, tím,.. tùy vào màu sắc mà bạn muốn tô vẽ cho cuộc đời mình nhé!)