📍Nhắc đến Hàn quốc là nhắc đến một thế giới Kdrama ngôn tình lãng mạn, nổi bật gần đây là: Dẫu biết (nevertheless), Hạ cánh nơi anh (crash landing on you),… Không thể phủ nhận độ hot hit của những bộ phim tình cảm, và thú thực tôi cũng là một khán giả trung thành, nếu không nói quá là “con nghiện” của những thước phim tình ái đó.
📍Thế nhưng bộ phim hôm nay tôi muốn nói đến lại không phải một bộ phim tình cảm sướt mướt, ngôn tình với những soái ca. Mà là một bộ phim với một nhịp điệu rất nhẹ nhàng, không hề có cũng cú twist khiến khán giả “ ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa” như penthouse hay không có những cảnh cảm động khiến người xem dẫu còn replay cả tỉ lần vẫn cứ sướt mướt như hạ cánh nơi anh.
➡️Đó chính là hospital playlist ( những bác sĩ tài hoa). Một bộ phim của đại chúng bởi nó dành cho tất cả mọi người.
‼️Điều tạo nên điều khác biệt của bộ phim không chỉ ở giá trị điện ảnh, giải trí mà còn sức ảnh hưởng của nó tới cộng đồng, xã hội .
📍Phải thú thực là khi tôi xem những tập đầu của bộ phim này đã có một ý tưởng điên rồ nảy ra trong đầu tôi đó là tôi sẽ gap year và học khối B để thi bác sĩ. Nhưng tất nhiên nó không kéo dài, vì tôi không phải đứa kiên trì tới mức đó, bởi tính ra nếu học lại và đợi ra trường chắc lúc ý tôi già mất rồi. Song, nếu tôi xem bộ phim này sớm hơn, khi mới lên cấp ba đang sắp sửa chọn khối thì có lẽ tôi đã chọn khối B và theo đuổi ngành y rồi ( bật mí là hồi c2 tôi thích học sinh học và cũng từng trong đội tuyển hóa, thế nhưng bằng một cơ duyên nào đó tôi lại chọn khối D để theo học những năm c3).
📍Đó là câu chuyện của một cá nhân tôi nhưng tôi tin là sẽ còn nhiều ảnh hưởng tích cực của bộ phim tới người xem khác. Sau khi xem xong, có lẽ người xem sẽ càng thêm tin yêu và cảm phục ngành y hơn cả, thêm niềm tin vào tài năng và y đức của những vị bác sĩ trẻ, hay có lẽ sẽ có thêm thật nhiều những đứa trẻ ôm giấc mơ trở thành bác sĩ. Một minh chứng rõ ràng nhất cho việc tác động tích cực của bộ phim chính là việc bộ phim đã giúp SỐ LƯỢNG NGƯỜI HIẾN TẠNG TĂNG LÊN GẤP 10 LẦN‼️sau khi bộ phim công chiếu.
Còn về độ hot❤️‍🔥 không phải bàn của bộ phim thì đã được minh chứng bằng những con số biết nói như sau : Sau 2 tập giữ vững thành tích rating, Hospital Playlist 2 (Chuyện Đời Bác Sĩ 2) tập 3 đã chính thức ghi nhận mức rating bùng nổ với con số trung bình 10,6% và cao nhất là 12,9% (so với tập 3 phần 1 là 8,556%)
📌Lí giải cho độ hot này hoàn toàn không nằm ở việc sở hữu những idol màn ảnh bởi phim không có những diễn viên hot hit như lee min ho, song joong ki, kim jung huyn, song kang (dù vậy, diễn viên trong phim vẫn rất đẹp trai chỉ là đó không phải nhân tố chính mà thôi)… mà nằm ở....Những thước phim nhẹ nhàng, hài hước.
📍Khi mà khán giả đã quá choáng ngợp với những bộ phim li kì đến xoắn não. Thì những thước phim nhẹ nhàng, hài hước như “những bác sĩ tài hoa” chính là một liều vitamin tinh thần cho người xem, giúp người xem cảm thấy được thư giãn tinh thần hơn bao giờ hết.
📍Phần hai của bộ phim được ra mắt khi đại dịch đang hoành hành vì vậy chủ đề về bác sĩ là một chủ đề gây thu hút với người xem hơn cả. Nhất là khi phim muốn lí tưởng hóa hình tượng bác sĩ trong mắt công chúng với 5 nhân vật chính, đại diện cho những tính cách khác nhau:
1️⃣Bác sĩ Chae Song Hwa- khoa thần kinh với tính cách ấm áp, luôn thấu hiểu cho mọi người và luôn hoàn thành tốt công việc của mình.
2️⃣Lee Ik Jun- khoa gan mật tụy là một vị bác sĩ phẫu thuật suất sắc với tính cách hài hước.
3️⃣Ahn Jeong Won- khoa nhi chính là hình tượng của câu lương y như từ mẫu, với một tấm lòng bao dung, sẵn sàng bỏ tiền cá nhân ra để cứu giúp những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
4️⃣Kim Jun Wan- khoa lồng ngực tuy bề ngoài có phần nghiêm khắc, bộc trực nhưng thực ra lại rất quan tâm tới bệnh nhân và các bác sĩ.
5️⃣Cuối cùng là Yang Seok Hyeong- khoa sản, tính tình rụt rè, ít nói nhưng lại rất tinh tế trong từng tiểu tiết nhỏ.
▶️Mỗi nhân vật một tính cách tạo thành những hình tượng khác nhau về bác sĩ nói riêng và ngành y nói chung.
📍Có thể nói Hospital Playlist chính là sự kết hợp tuyệt vời của Grey's Anatomy - phim y khoa nổi tiếng của Mỹ và Friends - sitcom hài về một nhóm bạn gắn bó với nhau hàng chục năm trời.
❇️Hi vọng những một vài chia sẻ này sẽ có thể giúp mọi người có cái nhìn mới mẻ về bộ phim "hospital playlist" nói riêng và nền điện ảnh nói chung. Khi mà những bộ phim không chỉ dừng lại ở giá trị giải trí mà còn vươn tới những yếu tố nhân văn thì thật chẳng có lí do gì để chúng ta từ chối việc thưởng thức một bộ phim thư giãn cuối tuần.
❌Sẽ không còn là "Netflix and chill" mà sẽ trở thành "netflix and feel".❌ Hope you enjoy it 🥰. ------------------------------------------------------------- #film #review #HospitalPlaylist2