Có một sự thật là chúng ta đều hiểu đọc sách, học trên mạng hay đi hội thảo đều cung cấp cho ta những kiến thức , kinh nghiệm quý báu của người khác truyền lại giúp ta thay đổi bản thân và có cuộc sống tốt hơn. Nhưng tại sao đa số có đến hơn 80% người làm như vậy mà sau một thời gian thường là 2-3 năm, họ vẫn làm cái công việc tẻ nhạt đó; thu nhập thì dậm chân tại chỗ và sức khỏe cùng các mối quan hệ không tốt lên mà tệ đi. Theo lý mà nói, họ đã có những bí quyết tuyệt vời của những người thành công chỉ dẫn rồi mà. Phải chăng sách nói láo, mấy ông đi giảng chỉ “ chém gió “ , lừa người ? Câu trả lời là không. Những kiến thức, kinh nghiệm đó thật sự có tác dụng và được chính họ lấy những thời gian quý báu của mình thử nghiệm và kiểm chứng. Mấu chốt vấn đề nằm ở việc, đa số chúng ta chưa nhận thức ra việc “ nhập đầu vào và xuất đầu ra kiến thức “. Vậy nhập đầu vào, xuất đầu ra ở đây là gì ?
        Nhập đầu vào kiến thức là chúng ta đọc một cuốn sách, nghe người thầy giảng và nhìn người thầy làm. Nói chung, việc nhập đầu vào giúp đưa kiến thức vào trong não chúng ta và chứa nó trong một căn phòng chờ nho nhỏ. Sau khi đến phòng chờ, những kiến thức này hoặc là được não bộ tiêu hóa ; chuyển vào hành vi hàng ngày của ta hoặc nó được mấy bác lao công trong não cho là rác và vứt đi không thương tiếc. Từ đây, ta có thể thấy nếu bạn không tiêu hóa kiến thức thì nó sẽ ra đi. Thật là phí phạm khi bỏ ra thời gian, công sức thậm chí là tiền bạc ( thường là tiền triệu ) để có kiến thức rồi lại vứt không nó đi. Chúng ta cần phải xuất đầu ra để kiến thức biến thành hành động mà cụ thể là thành những hành vi hàng ngày của chúng ta. Mỗi dòng suy nghĩ, cử động của cái tay , cái chân khi làm việc hay mỗi câu nói phát ra đều phải hàm chứa bên trong kiến thức đã được học. Điều này làm thay đổi suy nghĩ rồi thay đổi hành vi và chắc chắc thay đổi kết quả bạn nhận được. Có thể nói xuất đầu ra mới chính là thứ khiến trưởng thành, thay đổi bản thân và kiến tạo sự thành công của bản thân. Nghe đến đây, chắc hẳn bạn rất muốn biết xuất đầu ra là gì rồi đúng không ? Đó là bạn nói , bạn viết ra kiến thức đó và hiệu quả nhất là dạy lại cho người khác. Khi bạn làm vậy, bộ não phải hoạt động liên tục thay vì ngồi ỳ ra nhét thông tin vào phòng chờ. Có thể nói, bạn nhập đầu vào bao nhiêu không quan trọng mà xuất đầu ra bao nhiêu thì bạn mới tốt lên bấy nhiêu. Chính vì vậy, bạn hãy liên tục chia sẻ với người khác kiến thức, giảng cho người không biết gì về nó hay bắt tay vào làm để hiện thức hóa kiến thức. Điều này sẽ khiến bạn thấy mình sau một thời gian ngắn mà tiến bộ lên bất ngờ.
        Nếu bạn thấy bài viết có ích cho mình, hãy cho tôi một like và một share nhé. Nếu không, hãy vui lòng để lại ý kiến ở dưới phần comment để bạn có trải nghiệm tốt hơn ở những bài viết sau.