"HÔM NAY EM ĂN GÌ?" - SỰ TIẾN HÓA TÀN KHỐC CỦA ĐÀN ÔNG CHÂU Á
Tôi viết ra đơn giản vì tôi thấy nó buồn cười
Trước khi các ông đọc tiếp, tôi xin trịnh trọng tuyên bố: Bài viết này thực ra đéo giúp các ông giải quyết được cái vẹo gì đâu!
Đọc xong các ông vẫn sẽ bế tắc trước câu hỏi "Ăn gì cũng được" của nó thôi.
Đọc xong các ông vẫn sẽ bế tắc trước câu hỏi "Ăn gì cũng được" của nó thôi.
Tôi viết ra đơn giản vì tôi thấy nó buồn cười, và tôi muốn vạch trần cái cơ chế tâm lý này để các ông hiểu rằng: "Phụ nữ là một hệ tư tưởng đéo thể nào nắm bắt, và đàn ông chúng ta sinh ra là để bị hành hạ (nhưng theo một cách rất tiến hóa)."

1. Cú Lừa Của Thế Kỷ 21: Hạt Của Chúa và Lời Nguyền "Ăn Gì Cũng Được"
Nhân loại luôn ngạo nghễ tự huyễn hoặc mình là giống loài thượng đẳng, nắm trùm vũ trụ. Năm 2012, các bộ óc vĩ đại tại CERN đã tìm ra
"Hạt của Chúa" (Higgs boson) giải mã thành công nguồn gốc cấu tạo nên vạn vật. Đúng 10 năm sau, năm 2022, NASA khởi động kính viễn vọng siêu trọng James Webb, kiêu hãnh nhìn thấu tận cùng vũ trụ cách đây hơn 13 tỷ năm ánh sáng.Nhưng hỡi ôi, sự thật tàn khốc là: Trải qua hơn 2 triệu năm tiến hóa trầy trật từ giống vượn người Homo cổ đại
(Homo habilis, Homo erectus) vươn lên thành Người tinh khôn (Homo sapiens), đàn ông chúng ta có thể tính toán được quỹ đạo đưa tên lửa hạ cánh xuống sao Hỏa, nhưng vẫn ĐẾCH THỂ NÀO phá giải được cái lời nguyền kinh tởm nhất lịch sử nhân loại: "Tối nay em muốn ăn gì?"Dù bạn là tỷ phú
Phạm Nhật Vượng hay một gã sinh viên chạy Grab tàng tàng, cứ đúng 7h tối, lúc phi xe qua đón người yêu đi dạo, bạn vẫn sẽ phải gục ngã, câm nín và toát mồ hôi hột trước câu thần chú cấm kỵ: "Ăn gì cũng được anh ạ!"Tại sao trí tuệ loài người lại bất lực đến vậy? Vì vũ trụ bao la ngoài kia vận hành theo Vật lý lượng tử, có định luật, có phương trình đàng hoàng. Còn tâm lý phụ nữ thì đéo có cái hằng số nào cả, nó vận hành theo... hệ tâm linh và tổ tiên mách bảo2. Lăng Kính Tiến Hóa & Tâm Lý Học Hành Vi: Sự Lươn Lẹo Của DNA và "Cái Não Đã Cháy Khét"

2 triệu năm tiến hoá vẫn đéo biết ăn gì
Gác lại sự bực mình, dưới góc độ Tâm lý học tiến hóa
(Evolutionary Psychology), câu thần chú "Ăn gì cũng được" đéo phải là sự dở hơi vô cớ đâu các ông ạ. Nó là một Bài Test Sinh Tồn (Shit Test) đã được mã hóa vào thẳng DNA của giống cái từ cái thời loài người còn cởi truồng ăn lông ở lỗ.Đàn ông chúng ta là Thợ Săn
!Đéo có anh thợ săn nào đứng giữa rừng hỏi: "Ê mài, con lợn này nướng lên màu có đẹp không? Lúc ăn view hang động có chill không?" Đói là tợp, xong việc là lăn ra ngủ!
(The Hunter): Bản năng của anh em mình từ thời đồ đá là một đường thẳng tắp, tập trung vào một mục tiêu duy nhất (Tunnel Vision). Thấy con lợn rừng -> Cầm giáo đâm mẹ nó một phát -> Vác về thui rơm -> Bốc lủm. Chấm hết
Phụ nữ là Người Hái Lượm
(The Gatherer): Các chị em phải xách rổ đi hái lượm. Mà hái lượm đéo đơn giản như đâm lợn. Phụ nữ phải nhìn một bụi cây và xử lý đa nhiệm (Multitasking): "Quả này màu đỏ đẹp đấy nhưng ăn vào có ỉa chảy không? Quả kia ngọt nhưng bụi rậm thế kia nhỡ có con rắn nào rình cắn bầy con tao thì sao? Hái quả này về thằng chồng tao ăn có dị ứng không?"Não bộ phụ nữ được thiết kế để cân nhắc rủi ro và đánh giá mọi tiểu tiết.Góc Nhìn Thần Kinh Học: Trận Chiến Giữa "Máy Tính Casio Ghẻ" và "Siêu máy tính Chập Mạch"
Để tôi mang khoa học (Nghiên cứu của ĐH Pennsylvania) ra khè các ông cho vuông. Phần cứng não bộ hai giới được thiết kế lệch pha nhau hoàn toàn:
Hệ điều hành Men OS (Đàn ông): Dây thần kinh nối thẳng đuột. Não anh em mình đéo khác gì cái máy tính Casio đời tống hoặc con chip lõi đơn. Nhiệm vụ của nó là chạy ĐÚNG MỘT LỆNH: "Thấy lợn -> Phóng lao. Đói -> Cơm tấm. Xử lý trong 0.5 giây, tiêu tốn đúng 1KB RAM. Nhanh, gọn, vô tri!"
Hệ điều hành Women OS (Phụ nữ): Dây thần kinh nối chéo liên tục giữa Logic và Cảm xúc. Não chị em là một cái Server đa luồng siêu cấp vip pro. Để trả lời câu hỏi "Tối nay ăn gì?", hệ thống tự động mở tung 1.000 cái Tab Chrome chạy ngầm cắn xé lẫn nhau:
Tab Giảm cân: "Nướng thì béo, Phở thì toàn tinh bột."
Tab Da liễu: "Dạo này tới tháng nổi mụn, cấm ăn cay."
Tab Sống ảo: "Quán bún bò vỉa hè thì ánh sáng phèn ỉa, đéo selfie up Story được."
Tab Thù dai (Chí mạng): "Khoan! Cái quán Nhật đó năm ngoái hình như lão này từng dắt con người yêu cũ đi? ĐÉO BAO GIỜ ĐI!!!"
Các ông thấy sự tàn khốc chưa? Chỉ một bữa ăn lót dạ mà cái CPU của chị em phải gồng gánh lượng data khủng khiếp đéo khác gì đang hack Lầu Năm Góc!
" khét RAM rồi! RAM phụ cắm ngoài kia, mày quyết định thay tao đi! mày chọn ngu thì mày chết mẹ mày với bà!"

3. Từ "Vợ Nhặt" Đến Đỉnh Tháp Maslow: Phụ Nữ Đã Tiến Hóa Cỡ Nào?
Để thấy được cái sự "nghiệt ngã" của việc đi ăn thời nay, các ông hãy lật lại cuốn SGK Ngữ Văn 12, đọc lại kiệt tác
"Vợ Nhặt" của cụ Kim Lân.Lúc anh Tràng đẩy xe bò mệt nhọc, rủ Thị đi ăn. Tràng bảo: "Muốn ăn gì thì ăn". Thị có ấp úng, chớp mắt bảo: "Ăn gì cũng được anh ạ, nhưng đừng ăn mỡ, sợ béo, dạo này em đang low-carb, mà quán phải có view hoàng hôn để em up story nha" không? KHÔNG BAO GIỜ!Thị sà xuống cắm đầu ăn một chặp 4 bát bánh đúc không trượt phát nào, ăn xong lấy đũa quẹt ngang miệng rồi theo Tràng về làm vợ luôn!
Thời đó, nhu cầu của phụ nữ nằm sát ván ở đáy tháp Maslow
(Nhu cầu sinh tồn). Thức ăn là để lấy calo giữ mạng. Thằng nào cho miếng ăn, thằng đó là chân ái.Còn thời nay? Phụ nữ đã leo mẹ lên đỉnh tháp Maslow (Nhu cầu tôn trọng và Thể hiện bản thân). Họ đéo thiếu calo, họ thiếu "Cảm xúc". Một bữa ăn giờ đây là sự giao thoa của các yếu tố: Decor quán hợp mệnh, ánh sáng tôn da, calo dưới 500, và đặc biệt món đó phải khớp với cái tính chướng khí của họ
4. Đại Dịch Toàn Cầu & Trại Sinh Sản Á Châu Khắc Nghiệt
Nếu các ông nghĩ chỉ phụ nữ Việt Nam mới dở ương thế thì các ông ếch ngồi đáy giếng rồi.
Theo OnePoll (Mỹ - 2019): Khảo sát 2.000 cặp đôi chỉ ra rằng, trung bình họ mất 132 giờ mỗi năm (tương đương 5.5 ngày ròng rã không ngủ) chỉ để cãi nhau xem tối nay ăn ở đâu.Theo Yelp (2017): Hơn 1/3 các cặp đôi thừa nhận hay cãi vã tung nóc nhà vì chọn nhà hàng, và 16% từng muốn... chia tay chỉ vì vụ này.Đến đây, nhiều anh em mím môi chửi thầm: "Mẹ, đòi hỏi thế thì ế cmn cho xong, bố đéo hầu!" Bình tĩnh anh em, nhấp ngụm nước đi rồi nghe tôi đọc lệnh tử hình đây: Các ông đéo có quyền lựa chọn!
Dưới lăng kính sinh học tiến hóa, phụ nữ có đặc quyền "hành hạ" đàn ông vì cán cân cung cầu đang nghiêng hẳn về phía họ.
Theo
Tổng cục Thống kê (GSO), tỷ số giới tính khi sinh của Việt Nam luôn mất cân bằng (khoảng 112 bé trai/100 bé gái). Dự báo đến năm 2034, Việt Nam sẽ dư thừa khoảng 1,5 triệu nam giới. Ở Trung Quốc, con số này là hơn 30 triệu.Cùng lúc đó, theo Tổ chức
Lao động Quốc tế (ILO), tỷ lệ thất nghiệp và áp lực kinh tế đang đè bẹp nam giới, trong khi phụ nữ ngày càng độc lập tài chính, mua nhà, mua xe ầm ầm.Thời xưa có sức vác bao gạo là lấy được vợ. Thời nay, khi chênh lệch giới tính cao, phụ nữ nắm "đằng chuôi". Bạn lười biếng? Bạn cọc cằn? Bạn bảo "Đéo ăn thì nhịn"? Chúc mừng, bạn vừa tự gạch tên mình khỏi mã gen của nhân loại. 1,5 triệu thằng đàn ông khác đang xếp hàng chờ để được đưa cô ấy đi ăn Omakase kìa!
5. Nhưng Dù Sao Phụ Nữ Cũng... Đáng Yêu Mà?
Đáng lẽ đến đoạn này, tôi sẽ lôi thêm cái hệ tư tưởng
"Nữ quyền độc hại" (Toxic Feminism) ra mổ xẻ để các ông thấy sự phi lý tột cùng của thị trường hẹn hò. Nhưng ngẫm lại, phân tích sâu thêm thì chỉ tổ xát muối vào tim, làm tăng độ thù hằn, khiến các ông cảm thấy cuộc đời bất công và tự thấy mình đéo khác gì một thằng nô lệ tình nguyện cho phái đẹp hay là một vài tip để các ông dễ sống hơn nhưng tôi chịu thua? Nên thôi, tôi sẽ KHÔNG làm thế! Tại sao? Vì dẫu cho có chập mạch hay thì dù sao phụ nữ cũng đáng yêu mà, đúng không các ông? (tôi thề với các ông là không có đứng kế bên hay bắt ép tôi viết cái này , tôi hoàn toàn tự nguyện).
Thực ra, sau khi vạch trần cái sự thật tàn khốc ấy, tôi lại thấy chúng ta phải ngả mũ và kính cẩn nghiêng mình trước những người phụ nữ hay thốt ra câu "Ăn gì cũng được" cũng
đáng yêuBởi vì chính cái sự "hành hạ" và những đòi hỏi tinh vi đến mức vô lý của các chị em đã trở thành Động lực tiến hóa vĩ đại nhất của đàn ông!Các ông cứ thử nghĩ xem, để làm hài lòng một cô gái thời nay, một gã trai trẻ bắt buộc phải "tiến hóa" thành cái giống gì?
Cày cuốc kiếm nhiều tiền hơn: Để luôn sẵn sàng quẹt thẻ ở một nhà hàng đắt tiền lỡ cô ấy chê quán vỉa hè phèn ỉa.
Nâng cấp gu thẩm mỹ: Để biết quán nào decor chuẩn tone, ánh sáng nịnh mặt cho nàng chụp hình check-in.
Tu luyện Tâm lý học: Để có khả năng đọc vị thần sầu, nhìn cái nhíu mày là biết nàng đang thèm thịt nướng hay thèm sushi.
Rèn kiên nhẫn ngang tầm bậc chân tu: Để không đấm vỡ cmn vô lăng khi cô ấy lắc đầu từ chối đến cái nhà hàng thứ 10.
Nhờ phụ nữ đòi hỏi, đàn ông mới bị ép phải vươn lên thành những CEO, những nhà lãnh đạo, những chuyên gia thấu cảm vĩ đại. Nếu phụ nữ thời nay cũng bằng lòng ăn liền 4 bát bánh đúc chưng hửng rồi theo về như Thị trong Vợ Nhặt, thì có lẽ giờ này đàn ông chúng ta vẫn đang cởi trần mặc khố, đẩy xe bò lạch cạch và đéo có tý động lực nào để làm giàu.
Nên là, chiều nay đón nàng tan nàng tiếp tục õng ẹo bảo "Em ăn gì cũng được", xin các ông hãy mỉm cười thật tươi, siết chặt vô lăng, nuốt nước mắt vào trong lồng ngực và tự nhủ:"Cảm ơn em đã ép anh tiến hóa!" và
đáng yêu thì được tha thứ hết.