"Sai thì vẫn là sai ngay cả khi mọi người đều làm theo; đúng vẫn là đúng ngay cả khi chỉ có bạn làm". Đây là câu nói của Thần đồng Anand người Ấn Độ lúc cậu mới chỉ 11 tuổi, người 10 lần tiên tri về dịch bệnh Covid hiện này thì đúng cả 10.

Chủ nghĩa cộng sản hiện nay như thế nào?

Hiện nay khi mà cả toàn thế giới đều ngã về màu đỏ của chủ nghĩa cộng sản, cả ở phương Đông và phương Tây. Ở phương Đông thì lâu nay thông qua bạo lực cách mạng, đã áp đặt chủ nghĩa cộng sản lên đó, Trung Quốc, Việt Nam, Triều Tiên và cả Nga cũng không thoát ra được cái bóng của CNCS. Ở Châu Âu thì thực thi chủ nghĩa cộng sản theo hình thức khác, thông qua thu thuế cao và phúc lợi cao để phân phối lại tài sản. Trong Eu có cả 1 tổ chức liên hiệp của các đảng xã hội chủ nghĩa, trong đó có nhiều chính đảng đang chấp chính tại các nước thành viên. Đây là tổ chức có quyền lực rất lớn tại EU. Đảng chấp chính của Thụy Điển thậm chí còn đang treo ảnh tôn thờ Marx trong hội trường. Nước Mỹ ngọn cờ đầu của dân chủ hiện cũng đang lung lay mạnh mẽ khi Đảng dân chủ ngày càng thiên tả. Dưới sự hỗ trợ của truyền thông và Bigtech, Đảng dân chủ ngày càng gia tăng sự kiểm duyệt, không biết đến khi nào sẽ như các nước Châu Âu. Màu đỏ đã gần như nhuộm đỏ trên toàn thế giới.

Điều đó có tốt không?

Sẽ tốt nếu như chủ nghĩa cộng sản là tốt, nhưng sẽ cực kỳ tai hại nếu chủ nghĩa cộng sản chỉ là ảo mộng của con người, nên nhìn nhận vấn đề 1 cách biện chứng mà, cả chủ nghĩa cộng sản cũng nói điều này. Ở đây mình không phân tích CNCS tốt xấu như thế nào, mình chỉ nói về việc người tin theo sẽ ra sao nếu như CNCS là sai.
Những điểm quan trọng của CNCS gồm có: đấu tranh giai cấp, chủ nghĩa duy vật lịch sử, thuyết tiến hóa, tôn sung khoa học và thuyết vô thần. Trong đó, vô thần luận là trọng tâm, những diễn giải khác của CNCS đều để củng cố thuyết vô thần này. Chủ trương của CNCS nói rõ điều này, CNCS muốn con người xây dựng thiên đường nhân gian, cho rằng thiên đường của Thần chỉ là ảo tưởng.
Thuyết tiến hóa dạy cho con người tin rằng con người tiến hóa từ loài vượn mà thành, bác bỏ đi thuyết sáng thế cho rằng con người là con dân của Thần.
Đấu tranh giai cấp nói rằng con người phát triển cho đến hôm nay là do đấu tranh mà nên, cổ động con người tranh đấu tranh đấu để đạt được những mục đích của mình.
Tôn sùng khoa học, coi khoa học là chân lý, cái gì chưa được khoa học chứng thực được đều không được tin, nó nói đó là mê tín. Ví như Thần cũng chưa được khoa học xác thực có tồn tại nên cũng không được tin.
Vô thần luận trực tiếp bác bỏ sự tồn tại của Thần, nó cho rằng từ trước tới nay chưa bao giờ có Thần cả, cổ vũ con người phản Thiên, phản Thần, thóa mạ Thần.
Nếu Thần có tồn tại thực sự thì bạn sẽ thấy những thứ mà CNCS dạy cho con người sẽ dẫn con người về nơi nào?
Nếu Thần có tồn tại thì ai cũng sẽ có luân hồi, và đời này chỉ là một trong những đời của cá nhân kia mà thôi. Nếu Thần có tồn tại thì cũng sẽ tồn tại thiên đường và địa ngục, đều là những điều chân thực, đều là do Thần tạo ra. Nếu không tin vào Thần, thậm chí còn hùa theo CNCS mà phản đối Thần, thóa mạ Thần, lại vì không tin luân hồi nhân quả mà làm vô số điều ác, thì người đó khi chết sẽ đi về đâu. Thiên đường, địa ngục, nhân gian đều do Thần tạo ra mà, thế thì chết đi rồi linh hồn sẽ không có chỗ đến, mà phải bị triệt để tiêu hủy. Loại tiêu hủy này như trong tôn giáo nói đó là sự thống khổ vĩnh viễn, không bao giờ dứt.
Tôn giáo hiện giờ đã bị thoái hóa rất nhiều, cũng có bàn tay phá hoại của CNCS trong đó. Điều này làm cho con người khi nhìn vào tôn giáo thì mất đi chính tín. Nhưng nếu đừng nhìn vào hình thức tôn giáo hiện nay, mà trực tiếp nhìn vào những điều nguyên gốc mà Chúa hay Phật đã dạy thì đều bảo con người hãy trở thành con người tốt hơn, tốt hơn nữa. Bảo cho con người giữ gìn đạo đức mục đích là khi con người chết đi thì sẽ không lâm vào cảnh bi đát nơi địa ngục. Đồng thời những người rất tốt còn có thể về với thế giới của Thần sau khi họ chết đi.
Còn CNCS thì ngược lại, bảo con người hãy vì xây dựng thiên đường nhân gian mà hi sinh lợi ích cá nhân, hãy làm bất kì điều gì mà CNCS bảo, bất kể đó là trái lương tâm hay không, để phục vụ lợi ích của cái gọi là “hiện thực khách quan”, thực ra chính là lợi ích của CNCS. Nhiều người tin theo lời đường mật thiên đường nhân gian mà quên đi rằng, nếu luân hồi có thật thì nghiệp báo mà người đó tự gây ra đều do người đó tự gánh chịu, bất kể là họ có bị lừa mà nghe theo lời của CNCS hay không.
Từ lúc mình đọc các cuốn sách triết học trước thời của Mác thì mình thấy 1 điều, rằng các triết gia đó đều là những nhà bác học, học vấn uyên thâm, và có 1 điểm chung là họ đều tin vào Thượng đế. Từ đó mình tìm hiểu sâu hơn về tín ngưỡng thì cảm thấy rằng, và đối với mình thì Thần rất có thể là có tồn tại thật sự. Mình thấy sự liên hệ giữa thế giới quan vô thần luận của CNCS và những kinh điển trong tín ngưỡng tôn giáo như luân hồi, nhân quả, thiên đường, địa ngục…cũng như hậu quả mà CNCS mang lại cho con người ở góc độ phi chính trị.  Nên mình muốn viết lên những suy nghĩ này, cũng là để cùng thảo luận, suy ngẫm về vấn đề này.
Cuối cùng mình xin gửi đến các bạn 2 bài thơ tự sự của Mác về bản thân Mác, mời các bạn cùng đọc.
1. The Fiddler (Karl Marx, tuyển tập Early Works of Karl Marx: Book of Verse)
"Sao vậy! Ta lao, lao xuống mà không ngã
Lưỡi kiếm đen nhuốm máu của ta đâm vào tâm hồn ngươi.
Vị Thần quyền thuật kia không muốn, cũng chẳng biết,
Nó lao vào não từ sương mù âm ám của địa ngục.
Đến khi tâm bị u mê, tri giác quay cuồng:
Ta đã thỏa thuận với Sa-tăng
Ông ta cho ta ấn ký, đánh bại thời gian cho ta
Ta chơi khúc quân hành Thần chết thật nhanh và tùy ý."
2. Human Pride (Karl Marx, tuyển tập Early Works of Karl Marx: Book of Verse
Khi đó, ta vung găng tay sắt
Đầy khinh bỉ vào khuôn mặt rộng mở của thế giới
Mụ Người Lùn khổng lồ ngã xuống, thút thít,
Sụp xuống, không thể dập tắt niềm vui của ta.
[Lúc ấy,] ta giống như Thượng Đế vậy
Ngao du qua những tầng phế tích để mừng chiến thắng
Mỗi từ [ta nói ra] đều là Nghiệp và Lửa,
Cảm giác của ta như cảm giác của Đấng Sáng Tạo.