Đây chắc hẳn là một khái niệm còn khá mới mẻ và còn nhiều lạ lẩm, hiện tại khi dịch COVID đang có dấu hiệu bùng phát trở lại đã không ít nhiều gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, tiếp xúc và tương tác cộng đồng. Trong hoàng cảnh đó trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đã ra đời khái niệm Design mới mang tên "CovidSpace" nhằm đưa mọi người lại với vui chơi thông thường nhưng vẫn đảm bảo an toàn xã hội, tránh lây lang cộng đồng.
Social Distancing: What Is It, Can It Help With Coronavirus?
" LIỆU ĐÂY CÓ ĐƯỢC XEM NHƯ LÀ LANDSCAPE DESIGN TỐT". 
Tuy còn khá mới nhưng với nhiệm vụ thiết kế là để phục vụ cộng đồng nên không điều gì là không thể. Trước đây các không gian cảnh quan ngoại thất ở nước ta còn khá mơ hồ với người dân nhiều người xem đó như là công viên tâp thể dục, chạy bộ, skateboard,... nhưng trên thực tế cảnh quan được hiểu như là mọi thứ xung quanh ta kể cả không khí ta thở đều có thể đem vào một dự án thiết kế.
Vậy thiết kế cảnh quan CovidSpace sẽ là làm cái "quái" gì ??
Nó có thể là nhiều cách: Một đài tưởng niệm nhỏ, một công viên cho người với giản cách 2m mà vẫn làm mọi người thấy vui vẻ,...
Dù biết rằng mọi người sẽ thắc mắc tại sao chúng ta lại tưởng niệm một con Virus đem lại bệnh tật cho người dân. Mà dĩ nhiên tôi không muốn nói mình sẽ tưởng niệm một con virus mà chỉ đang muốn đưa ra một giả thuyết mà ta đang đối mặt, chúng ta kinh tởm nó sợ hãi nó và muốn tránh xa nó, đúng hoàn toàn đúng nhưng còn nhưng người đang đau đớn vì bệnh tật, người thân của họ con cái họ ai sẽ nghĩ đến đây, thậm chí các vị bác sĩ ngoài kia đang cố gắng cứu chửa thì ai sẽ còn nhớ đến họ khi đại dịch qua đó, đã có ai đặt mình vào vị trí của họ xem họ sẽ cảm thấy như thế nào không?
Thậm chí sao chúng ta không thử nghĩ đến một nơi mà có thể cho mọi người cùng vui chơi an toàn hơn sau đại dịch.
Kết: Quan điểm của tôi có phần hơi lệch lạc nhưng theo tôi thì đã làm trong ngành thiết kế thì đừng quá ích kỷ cho cái cảm thụ của bản thân mà hãy nghĩ tới mọi người xung quanh hơn.
Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima – Nhật Bản
MỘT GỐC ĐÀI TƯỞNG NIỆM HÒA BÌNH Ở HIROSHIMA