Bạn chán xem mấy phim top trending  Netflix rồi? Hãy cùng mình khám phá những hidden gem trên Netflix nha. Đây có thể là các series phim hoặc movie mà mình tình cờ lượm được. 
MOVIES
Đảo của dân ngụ cư - The Way Station - (2016)
Tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Hồng Ánh dựa trên truyện ngắn của nhà văn Đỗ Phước Tiến. Đó là những gì chung chung về The way Station. Rất khó để hòa mình vào câu chuyện mà The Way Station đang kể, nhưng cũng rất khó để tìm được một tác phẩm nào đủ ám ảnh và truyền tải tinh thần cốt truyện tốt như tác phẩm này. Phim có dàn nhân vật ít ỏi, câu chuyện diễn ra trong một không gian khép kín (phần lớn truyện của Đỗ Phước Tiến đều như thế). Một sự ngột ngạt đẹp đẽ.
Man In Love (2021)
Man In Love phiên bản 2021 là bản remake của bộ phim Hàn cùng tên. Nói thật so với Hàn Quốc thì mình quen thuộc với bối cảnh và văn hóa của Đài Loan hơn, từ đề tài gia đình, sự hy sinh, mối quan hệ của con cái và cha mẹ…
Phim được dựng rất đẹp, kịch bản nhẹ nhàng, có những cảnh quay rất đắt. Diễn xuất của hai nhân vật chính khỏi bàn. 
Nhưng đây là phim xem để rửa mắt. Xem xong khóc ráng chịu. 
Classmate Minus (2020):
Netflix để cái thumbnail hơi ba chấm… Nhưng cái tên của phim rất thu hút, thế là mình đã dành trọn 2 tiếng rưỡi cho nó. Đây là một phim đến từ Đài Loan, kể về câu chuyện của 4 người bạn, 4 nhân vật rất bình thường phải bươn chải và lăn lộn để sống trong cuộc đời không phải màu hồng. 
Phim có yếu tố dark comedy rất nhẹ, nhưng mà điều mình cảm thấy chính là sự chua xót thường trực trong ánh mắt của các nhân vật. 
Cities of Last Things (2018):
Khi bạn đang ở đầu phim, là khi bạn đang xem kết thúc của phim. 
Phải mất 40 phút đầu tiên mình mới hiểu câu chuyện mà Cities of Last Things đang kể. Đừng bị đánh lừa bởi tiết tấu chậm ban đầu, hãy chuẩn bị cho những cú twist trong 3 phần phim ngắn lồng trong bộ phim 2 tiếng. 
Yếu tố dystopian kết hợp với những chất liệu quen thuộc, cách sắp xếp tình huống thông minh, đã làm nên một bộ phim đáng nhớ. 
I missed you: Director’s Cut (2021): 
Phim này xem cũng là để rửa mắt…
Nhưng mình không đánh giá cao cách sắp xếp tình tiết phim lắm. 
Malila: The Farewell Flower (2017):
Bạn nghĩ người Thái chỉ làm được phim hài? Vậy là bạn nhầm!
Hãy để Malila đưa bạn đến vùng quê Thái Lan, nơi có một nghệ sĩ cần mẫn kết từng vòng hoa nhài để cúng dường đức Phật, cùng nhịp đập của sinh mệnh đang ngày một trôi xa và cơ thể mục ruỗng. 
Cảnh cuối phim là một cảnh mà mình nghĩ: không thể nào epic hơn, không thể nào bạo tàn hơn được nữa. 
TV SERIES:
Norsemen (2020):
Hãy đến với vùng đất của những người Vikings cục súc, những cảnh phim chân thật, tình tiết và nội dung sắp xếp không chê vô đâu được. 
The Guest (2018):
Nếu muốn tìm cảm giá ngộp thở, hồi hộp như khi xem Pan's Labyrinth, Bird Box hoặc Costaintine thì TV series The Guest là một good pick dành cho bạn. 
When The Camelia Blooms (2019):
Không phải phim tình cảm sến súa, xin nhắc lại 100 lần. 
Đây là bộ phim về một cô gái, một người mẹ. Một bộ phim giốg một chiếc bánh kem phủ chocolate, béo béo, thơm thơm, đắng đắng. 
Phim đi theo hướng hiện thực, diễn xuất của dàn diễn viên rất trọn vẹn. Tuyệt vời. 
After Life (2020):
Vợ bạn mất? Bạn trầm cảm, bạn định tự tử. Nhưng bạn không chết nổi. Bạn cứ lê cái thân xác năm mươi bệ rạc cùng một con chó sống qua ngày, thuê gái mại dâm rửa chén, thử chơi đồ, nói chuyện với những người tẻ nhạt thân thuộc.
Rồi bạn cứ thế…
Sống tiếp qua 2 mùa phim. 
Sắp có mùa thứ 3. 
Dark Comedy chưa khi nào làm mình thất vọng!