Warning, sến ahead.

HÃY SỐNG - phần 1: HÔN NHÂN.
- Trước khi lập gia đình. Dù bạn là nam hay nữ, cũng cần phải độc lập về tài chính trước, có tiền gửi trong ngân hàng đi (ít nhất cũng phải 50 - 100.000.000) chắc rằng nuôi đc cái thân m đã, rồi hẵng tính cưới xin.
- Con gái, lúc nào cũng phải đẹp, lấy chồng rồi cũng phải đẹp, mang bầu cũng phải đẹp, đẻ xong lại càng phải đẹp, giữ dáng đi. Đẹp cho mình trước, đẹp để mỗi sáng nhìn vào gương thấy thêm yêu cuộc sống. Chứ đừng hỏi tại sao chồng m đi bồ bịch, vì m không xinh như trước nữa.
- Trong cuộc sống gia đình, đừng quá ỷ lại mà cũng đừng quá quan tâm tới đối phương. Hạnh phúc không phải cứ cầm chặt là sẽ an toàn. Nhớ, lạt mềm buộc chặt. Đàn ông, không cần cả tuần ân ân ái ái, nhưng cuối tuần đưa cô ấy đi hâm nóng tình yêu là được rồi. Phụ nữ, không nhất thiết phải chồng chồng con con, có giúp việc, có rất nhiều cách. Chỉ cần m nhớ sinh nhật của anh ấy, tặng ảnh một món quà, thỉnh thoảng cho anh ấy một bữa cơm. Và bất kể ai, cũng đừng ràng buộc nhau quá mức. Thay vì: "hôm nay đi đâu, làm gì" hãy hỏi: " này hôm nay thế nào" và nếu cần, người ta sẽ tự nói. Một cái ôm lúc mệt mỏi là đủ.
- Không nhất thiết là phải biết tường tận thu nhập của đối phương. Tạo một tài khoản tín dụng dựa trên một tài khoản chung. Và hai bạn có thể san sẻ nó hàng tháng. Đừng đổ dồn lên đầu ai. Cũng không cần quá chi li như anh 50 tôi 50.
- Nếu có xích mích, đừng cố làm ầm lên. Cứ nhận sai về mình, hãy để đối phương giải toả hết tâm trạng, lúc đó mình có thể bắt đầu vấn đề. Tranh cãi luôn khiến mọi thứ tệ hơn
- Một cuộc hôn nhân không nhất thiết phải kết thúc viên mãn, không nhất thiết phải níu kéo, nhưng nhất định phải hạnh phúc.
- Tình cảm vốn dĩ là một thứ khó định nghĩa và dễ thay đổi. Thế nên đôi khi, ngồi chờ nó tới không bằng bỏ tâm ra đi tìm. Mà đã bỏ tâm ra tìm thì cũng nên học cách giữa lấy. Như khi nấu một món ăn vậy, lửa quá lớn sẽ khét, lửa quá nhỏ sẽ sống và sượng. Tình cảm cũng cần chăm sóc, cần nâng niu.
- Điều cuối cùng, 70 năm cuộc đời, 20 năm sống cho bản thân, 10 năm tiếp theo sống cho sự nghiệp. Nên 40 năm cuối cùng hãy sống  trong hạnh phúc, đừng vì nhất thời mà bỏ phí đi cuộc đời mình.

DỰA TRÊN Ý KIẾN CÁ NHÂN NGƯỜI VIẾT.

- Kyle Perterson -