CÁC CHIỀU KÍCH CỦA KHÔNG GIAN (PHẦN I)
Bài viết này dành cho những ai quan tâm đến thế giới tâm linh theo thuyết Golden Age (thời kỳ hoàng kim).
Linh hồn di chuyển như thế nào? Tiến hóa và phát triển hay sao? Hay sự trượt dốc của Linh hồn như thế nào? Tất cả được giải thích theo 12 chiều kích của thế giới. 
Điều đầu tiên, bạn cần biết là mỗi chúng ta đều là những Linh hồn. Đúng vậy, chúng ta là những linh hồn đang sinh sống và trải nghiệm ở những chiều không gian khác nhau với mục đích là Hạnh Phúc và Phát triển. 
Và thế giới Tâm Linh là thế giới của Tâm Trí. Thế giới Tâm Linh là những suy nghĩ, sự phản chiếu của trạng thái tâm trí. Hãy cùng mình cảm nhận thế giới Tâm Linh trong bài viết này bằng Trái Tim với những Suy nghĩ Tích cực.
cb14b6ef8b274d5e01759cf90e48a860.jpg


Theo thuyết tâm linh Golden Gate, có 12 chiều kích không gian khác nhau. Cuộc hành trình của Linh hồn là sự trải nghiệm của các chiều không gian này. 
CHIỀU KÍCH KHÔNG GIAN THỨ 1 + 2: ĐỊA NGỤC
Đây là hai chiều kích thấp nhất của các Linh hồn. Trong địa ngục cũng có những phân tầng khác nhau. Tùy từng lý do khác nhau mà con người từ chiều kích thứ 3 bị đẩy xuống từng tầng địa ngục khác nhau.
  • Địa ngục của sự xung đột: bao gồm giận giữ, nỗi sợ và sự suy sụp tinh thần.
  • Hố địa ngục không lối thoát: sự ghen tị với thành công của người khác
  • Địa ngục máu: bị ám ảnh bởi dục vọng, lòng tham.
Linh hồn sinh sống ở không gian này thường được gọi là quỷ dữ như Hitle.
A desolate kingdom. A fortress and a temple of faith. Armies on the march. An impending war. - Art by Philip Straub .

CHIỀU KÍCH THỨ 3: CON NGƯỜI
Chiều kích thứ 3 là nơi sinh sống hiện tại của Con Người bây giờ.
Ở chiều kích không gian thứ 3 này, Linh hồn có Thể Vật Lý để sinh sống. (Chắc các bạn đang đọc dòng chữ này thì hoàn toàn hiểu chiều kích không gian thứ 3 là như thế nào).
CHIỀU KÍCH THỨ 4: SAU KHI CHẾT
Đây là không gian mà sau khi con người chết, họ sẽ đi tới một nơi đặc biệt được gọi là “Thành phố Trải nghiệm”. Để đi tới thành phố này, các linh hồn có 24 giờ để băng qua một con sông trải nghiệm vàng óng.
Tại thành phố Trải nghiệm, mỗi linh hồn sẽ xem bộ phim về chính cuộc đời của mình: về những gì họ đã làm, cả điều họ làm tốt và xấu, về những suy nghĩ của bản thân họ. Họ cùng xem bộ phim cuộc đời mình với các thành viên trong gia đình mình (là những thành viên mất trước họ). Sau khi coi xong phim, các thành viên trong gia đình sẽ phán xét coi họ có đủ tiêu chuẩn để bước chiều kích tiếp theo không. Số lượng biểu quyết trên một nửa là đạt.
Tuy nhiên, việc biểu quyết không phải là vấn đề then chốt cho vấn đề: Liệu linh hồn này có thể bước tiếp lên chiều không gian thứ 5 không? Vấn đề là chính Tâm Trí của Linh hồn đó khi xem lại những gì mình làm trong quá khứ. Nếu họ tin vào thế giới tâm linh, tâm trí rộng mở để chấp nhận, để buông bỏ, chắc chắn họ sẽ tiến tiếp lên không gian thứ 5. Còn đối với những linh hồn bị dính mắc, như tiếc nuối bản thân mình chưa hoàn thành được công việc này khi vẫn còn sống, họ sẽ mãi mãi mắc kẹt ở chiều kích thứ 4 hay bị rơi xuống chiều kích thứ 2 hay 1 (hay còn gọi là sự trượt xuống của cái Tôi).
Khi trở thành Linh hồn ở chiều kích không gian thứ 4 trở lên, thể vật lý (thể Austral) không còn nữa mà Linh hồn là thể Ánh sáng màu vàng kim (thể Ether). Vì vậy, ở thể ánh sáng, các linh hồn sẽ không còn bị trói buộc bởi thân xác này nữa mà có thể tự do di chuyển, bay lượn trong không gian.
Awakening the happiness of the self revealed

CHIỀU KÍCH THỨ 5: THIÊN ĐƯỜNG
Đây là nơi sinh sống của các Vị Thần, của sự Biết Ơn và Hạnh Phúc.
Các Linh hồn sống ở đây luôn tràn đầy niềm hạnh phúc, sự vui vẻ bởi họ luôn biết ơn và giúp đỡ những người xung quanh mình. Biết ơn giây phút hiện tại, biết ơn thiên nhiên, biết ơn mọi người, biết ơn chính bản thân mình. Ở đây không có chiến tranh, chỉ có những linh hồn sống với nhau vui vẻ.
When Peter saw the wind, he was afraid &, beginning to sink, cried out, “Lord, save me!” Immediately Jesus reached out His hand & caught him.

CHIỀU KÍCH THỨ 6: THẾ GIỚI CỦA ÁNH SÁNG
NARROW GATE
Để đi từ chiều kích thứ 5 sang không gian chiều kích thứ 6, Linh hồn phải vượt qua một cánh cổng được gọi là “Narrow Gate”. Linh hồn bước vào cánh cổng vàng này để nhận thử thách. Họ sẽ được đánh giá về những điều như:
Có điều gì trong Trái Tim của Linh Hồn?
Linh hồn cố gắng vượt qua thử thách này với mục đích gì?
Đây có thực sự là điều mà Linh hồn muốn làm không?
Chỉ cần có thể đi qua được Cánh cổng, Linh hồn đã đạt tiêu chuẩn sinh sống ở chiều kích không gian thứ 6.
Không gian chiều kích thứ 6 là thế giới của Ánh Sáng Thức Tỉnh, của ánh sáng Tâm Linh. Đây là nơi sinh sống của Budda hay God. Họ là những người trở thành Chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Đó có thể là bất cứ lĩnh vực nào như chính trị, kinh tế, khoa học, giáo dục hay nghệ thuật.
Những Linh hồn đạt tới chiều kích không gian thứ 6 có thể quay trở lại chiều kích thứ 3, trở thành những nhà Lãnh đạo để học tập, phát triển cao hơn và giúp đỡ con người.
Science Now Proves Reincarnation: A Look At The Soul's Journey After

CHIỀU KÍCH THỨ 7: VƯƠNG QUỐC CÁI TÔI TỐI CAO
Các Linh hồn ở chiều kích thứ 6 sau khi bước vào Narrow Gate sẽ vượt qua thử thách là Chăm sóc và Chữa lành cho ít nhất 10 người để đạt tiêu chuẩn của các Thiên Thần.
Có 10 người bước vào Narrow Gate, cả 10 người đều chữa trị đủ cho 10 người, nhưng chỉ có 3 người có thể bước tiếp vào chiều không gian thứ 7. Vậy tại sao 7 người còn lại lại quay trở về chiều không gian thứ 6 mà vẫn hoàn thành đủ số lượng?
Điều cốt lõi ở đây là sự Tăng trưởng về mặt Linh hồn sau thử thách, trải nghiệm. Duy chỉ có 3 người bước tiếp được lên chiều kích số 7 vì khi chăm sóc các bệnh nhân, họ làm trọn vẹn với trái tim mình, họ hiểu được như thế nào là dùng Tình yêu thương để chữa lành. Vô hình chung chiều kích trái tim của họ cũng lớn theo trải nghiệm của họ. Còn 7 người còn lại làm với mục đích hoàn toàn khác: họ chăm sóc cho đủ 10 người để họ được lên chiều kích thứ 7.
CHIỀU KÍCH THỨ 8: CÕI NHƯ LAI
Trong cõi như lai, việc giúp đỡ mọi người là bản chất tự nhiên của các Linh hồn. Đây là không gian của sự vô tận, tất cả là một, một là tất cả. Nơi này không có dòng thời gian 3 chiều (quá khứ, hiện tại, tương lai) mà tất cả đều là một.
Không gian chiều kích thứ 8 là nơi sinh sống của các Linh hồn tối cao như Edison, Hellen Keller, Mother’s Terassa, Florence Nightingable…
Ở chiều kích không gian thứ 8, các Linh hồn có thể tiếp tục phát triển lên chiều kích cao hơn hay hạ thấp chiều kích của mình để phù hợp với mục tiêu của Linh hồn. Ở chiều kích này, Linh hồn có khả năng phân mảnh, từ một linh hồn tối cao có thể phân thành nhiều mảnh linh hồn khác. Mỗi mảnh linh hồn có thể đi tới bất kỳ chiều kích không gian nào dưới số 8 hay tiếp tục phát triển lên chiều số 9.
Đây cũng là nơi sinh sống của các Thiên Thần, là người sẽ giúp các Linh hồn sau khi chết được siêu thoát.
Những Linh hồn này có sự trải nghiệm Tâm linh qua các chiều kích khác nhau để đạt được những trải nghiệm mới, tạo ra sự Thông Thái và lòng Dũng Cảm.Các linh hồn tối cao có sự đầu thai chuyển kiếp qua nhiều thời kỳ khác nhau. Ví dụ như thần Thoth của Ai Cập đã đầu thai thành vào thời kỳ Atlantis, tạo ra một thời kỳ Atlantis phát triển khoa học rực rỡ.
69bb94c422d10bd4c2b090efd16bf93e

CHIỀU KÍCH THỨ 9: COSMIC
Chiều kích không gian của các Vị Thần tình yêu, thông thái, dũng cảm, sáng tạo.
Các linh hồn sinh sống ở không gian thứ 9 này là chúa Jesus, Moses, Khổng Tử, Newton, thánh El Carte, Đức Phật...
CHIỀU KÍCH KHÔNG GIAN THỨ 10 – 11 – 12: chưa có thông tin
Hiểu biết về các chiều kích không gian để ta thấy vũ trụ này thật rộng lớn biết bao. Và hiểu rằng khi ta "nhắm mắt xuôi tay" không có nghĩa là cuộc hành trình của ta kết thúc, Linh hồn của ta sẽ mãi trải nghiệm sự thú vị và bí ẩn của vũ trụ này. Ta sẽ không sợ hãi cái chết mà Chết chính là sự Khởi Đầu của một cuộc hành trình mới mang tên "Hành trình của Linh Hồn". 
81bde207cdb1a6c6fb8fabb13a9cce13.jpg

Tài liệu tham khảo:
Luật vĩnh cửu
Thời kỳ hoàng kim
Thông điệp từ thế giới thượng thiên