Ảnh 24h
Ảnh 24h
…….......
***
Ngày 01-04-2022
Cảm ơn hôm nay bản thân dù rất đau bụng vì đến tháng, nhưng vẫn cố gắng làm đủ mọi việc trong kế hoạch. Cảm ơn những người bạn nước ngoài dù ở xa nhưng nói chuyện với các bạn rất là vui. Cảm ơn những điều mới thú vị mình đã học được từ khóa học kỹ năng mềm hôm nay. Thực sự nó là khóa học miễn phí quá chất lượng mà mình may mắn biết được. Và cảm ơn vì mình dần thấy thích Tiếng Anh hơn trước, cảm giác ngôn ngữ đó đang dần thấm vào người thay vì phải cố gắng để học nó.
***
Ngày 02-04-2022
Cảm ơn những phút giây nho nhỏ vui vui cùng những người bạn trên cộng đồng viết (hai bạn IT gì đó). Cảm ơn bé hàng xóm đã tin tưởng mình để tâm sự những điều mà cô bé ấy quan tâm: học hành, yêu đương, tụi bạn…Cảm ơn bản thân nay đã bắt đầu tập thiền và thấy nó cũng khá thú vị, không nhàm chán như vẫn tưởng. Dù rằng ban đầu mình cảm thấy nó quá an tĩnh so với một đứa luôn nhảy nhót nhộn nhịp như mình.
***
Ngày 03-04-2022
Cảm ơn những nhận thức mới của bản thân đã nhận ra trong hôm nay, đó là: bất cứ tính cách hay kỹ năng gì cũng đều có thể tập luyện để có được. Đôi khi chỉ đơn giản là tập để rác vào xô cho gọn gàng, tập trung thực với bản thân hơn mỗi ngày, …và một điều nữa quan trọng hơn: chúng ta không cần chờ hạnh phúc và thành công đến trong tương lai, mỗi ngày hoàn thành từng việc trong danh sách đã lập, mình đã là người thành công trong ngày hôm đó, và mình thấy hạnh phúc mỗi khi mình làm xong từng việc một, dù nó chỉ nhỏ như đã nhớ uống hai ly nước mỗi ngày, hay ăn đủ hai quả chuối. Và những niềm vui tý hon cũng là những chất liệu hạnh phúc trong một ngày, những điều mà mình cảm ơn vì đã được trải qua.
***
Ngày 04-04-2022
Cảm ơn một ngày mình có thể có giấc ngủ tốt hơn, không bị trằn trọc trước khi ngủ, để nghĩ sự đời và cái chuyên đề còn đang dang dở (dù biết nghĩ chẳng có tác dụng gì). Cảm ơn một buổi học Tiếng Anh tỉnh táo và tiếp thu được nhiều từ giáo viên. Trời ơi thực sự mình rất mừng là nay có thể nghỉ trưa được và tỉnh táo vào buổi chiều. Cảm ơn những điều nhỏ bé dễ thương mình đã học được trong hôm nay.
***
Ngày 05-04-2022
Cảm ơn ngày hôm nay vì mình đã có thể để quá khứ về lại vị trí của nó, mình đã cảm thấy đỡ buồn hơn, mình đã nhìn nhận nó như một số mệnh sẽ xảy ra giữa mình và người đó. Cảm ơn vì những sự quan tâm của mọi người với mình: anh trai hỏi han mình khi mình bị đau đầu, bố thì bảo học ít thôi. Cũng cảm ơn anh trai đã nấu cơm cho mình bữa nay khi mình nhờ.
***
Ngày 06-04-2022
Cảm ơn vì hôm nay mình có một ngày khá ổn, không có gì khiến mình không hài lòng. Cảm ơn vì đã có thể tỉnh táo được cả ngày, không bị buồn ngủ buổi sáng và buổi chiều. Và cảm ơn bố đã giúp mình đi tìm quanh làng cây hoa ngũ sắc để chữa viêm xoang, vì mình bận quá không đi tìm được, và bố còn giúp mình cắt ra đem phơi khô. Cảm ơn bố đã luôn thương con như mọi khi và cũng là người thương con nhất tới tận bây giờ. Dù cái tính con nhiều khi vùng vằng khó ở, bố vẫn rất nhẫn lại.
***
Ngày 07-04-2022
Cảm ơn vì một ngày tỉnh táo để làm mọi việc được thuận lợi. Cảm ơn mình đã học được cách chấp nhận những suy nghĩ lung tung tới với bản thân, mình đã có thể gọi chúng ra khỏi miệng và đối thoại giải đáp thắc mắc cho chính mình mỗi khi nó tới. Thực sự là một điều mình chưa bao giờ thử và nó có vẻ hơi khùng, nhưng nó đã giúp mình trấn an bản thân tốt hơn trước rất nhiều. Cảm ơn sự sáng tạo này của bản thân. Và cuối cùng là cảm ơn những vui vẻ nho nhỏ trong hôm nay.
***
Ngày 08-04-2022
Cảm ơn hôm nay lên Omerge và kết nối với một số bạn rất dễ thương. Cảm ơn một ngày học tập ổn áp, đã làm được 100% những mục trong danh sách ngày hôm nay. Cảm ơn vì chuyện viết nhật ký luôn khiến tâm trạng mình ổn áp, vui vẻ và dễ thương mỗi ngày. Thực sự cảm ơn quyển nhật ký rất nhiều, người bạn im lặng nhưng vô cùng có ích.
***
Ngày 09-04-2022
Cảm ơn một ngày gấp gáp vì đến hạn nộp chuyên đề cũng đã qua, dù chưa hoàn thành hết nhưng cũng đã gửi được cho thầy 95%. Cảm ơn vì bản thân trong một ngày gấp gáp vẫn cố gắng dành thời gian nghe Tiếng Anh khi nhặt rau, khi nấu ăn, khi quét nhà. Cảm ơn vì món ốc hột luộc chanh xả chấm mắm ớt tối nay, trời ơi cái món mà mình đam mê khủng khiếp mà mãi mới có dịp được ăn, quá là tuyệt vời.
***
Ngày 10-04-2022
Cảm ơn mình đã cố gắng làm được 75% danh sách việc cần làm trong hôm nay, hôm sau nhớ tiến bộ thêm chút nhé. Cảm ơn ba tiếng học Tiếng Anh hiệu quả, tập trung và đủ các đầu việc. Cảm ơn những giây phút vui vẻ với mọi người khi đi lễ lá, tụi trẻ con cũng rất đáng yêu. Cảm ơn buổi học về “thiết kế tư duy” của thầy Thanh, mình đã bổ sung thêm được vài điều trong kỹ năng giải quyết vấn đề.
***
Ngày 11-04-2022
Cảm ơn bản thân hôm nay dù rất buồn ngủ nhưng vẫn dậy đúng 5:30 sáng để tập thể dục. Cảm ơn sự cố gắng chút chút hôm nay để hoàn thiện hơn việc ăn uống chế độ. Cảm ơn giấc ngủ trưa ổn áp của hôm nay. Cảm ơn cảm giác vui vẻ khi viết bài mới trên Spiderum dù chưa đăng. Cảm ơn nay mình đã hiểu ra nhiều thứ, cảm ơn bản thân đã chủ động rèn luyện việc giặt đồ ngay sau khi tắm. Cảm ơn bản thân dù nhiều lúc sóng lòng nhưng cũng đã dần bình ổn hơn. Và cuối cùng cảm ơn cô Dung rất nhiều- người đã giúp đỡ mình mà không màng đáp lại.
***
Ngày 12-04-2022
Cảm ơn hôm nay đã xin được dấu đi thực tập một cách thuận lợi (dù không hiểu sao mình cứ có cảm giác hơi sợ khi đối diện với người có chức vụ). Cảm ơn hôm nay đã có thể đi cắt tóc, thay đổi một chút và đơn giản là cắt ngắn cho mát, nay đi cắt tóc ngồi nói chuyện với mấy cô ở đó rất là vui, đúng chủ đề mình luôn quan tâm đó là về “sự thiếu kết nối dẫn đến khó có tình cảm giữa bố mẹ và con cái”. Cảm ơn hôm nay đi lựa được mấy nơ buộc tóc khá dễ thương, có lẽ bởi vì mình có một tâm hồn dễ thương ý. Cảm ơn bản thân đã lập tức làm kế hoạch trong tuần mà không tiếp tục trì hoãn, để đỡ bị loạn đầu khi phải xử lý cùng lúc nhiều nhiệm vụ. Cảm ơn vì những trải nghiệm tuyệt vời thời gian qua đã cho mình một ý tưởng khá thú vị, và khá lạ để tham gia cuộc thi của Spiderum. Mình tin rằng, cảm nhận của mọi người về những điều mình viết chính là hạnh phúc. Dù còn nhiều điều chưa đủ sâu sắc hay chín chắn trong những câu chữ, mình cũng rất cảm ơn khi được viết ở Spiderum, nơi mình gặp được những người ấm áp. Hạnh phúc là khi cảm nhận được những dòng năng lượng ấm áp , trong từng tế bào chất của cơ thể.
***
…………