Gui em meo Quat
Hỏi thế gian vô thường là gìqua còn cười nay đã hóa hơi sương ta thường chấp vào điều gì hiện tạivới chính ta và với người cạnh tarồi...

D:6/2/2026
Hỏi thế gian vô thường là gì/ qua còn cười /nay đã hóa hơi sương
ta thường chấp vào điều gì hiện tại/ với chính ta/ và với người cạnh ta/ rồi nếu nay đây là ngày cuối (của họ)/ ta có còn trói mình trong ý "tôi"
"trước cái chết/ mọi sự được tha thứ" (ai cũng biết?)/;vậy mà,/ khi chết thực đến/ ta mới mở lòng như thế
trước cái chết/ niệm rằng sẽ lâu tới/ vậy mà,/ qua còn cười/ nay đã hóa thành hoa
sau cái chết/ người đi người ở lại/ còn ta vẫn, cầm trịch "giá như"
ta hỏi ta/ nếu biết trước thế sự/ hẳn rằng đã đối sự khác xưa
mấy lần 10 năm/ thấy vài cái mất/ nước mắt đã chảy ngược vào trong/ nhường chỗ cho con người tỉnh thức/ từng sợ rằng/ mai đây rồi sẽ chết/ trong khi sống vẫn lo lắng/ từng ngày.
sau cái chết/ người đi người ở lại/ còn ta vẫn, cầm trịch "giá như"
ta hỏi ta/ nếu biết trước thế sự/ hẳn rằng đã đối sự khác xưa

Sáng tác