Nỗi bất an luôn hiện hữu trong lòng mỗi người. Một công việc không như ý, một gia đình không trọn vẹn, hay một cuộc tình không lối thoát... Có những lúc, tôi cảm thấy mình đang bị nhấn chìm trong những nỗi lo lắng, suy nghĩ tiêu cực, và không thể tìm thấy lối ra.
Khoảng thời gian đó đến khi tôi quyết định dừng lại con đường đại học. Là con của một gia đình cơ bản, bố mẹ ly hôn, tôi lớn lên với sự nuôi dạy của ông bà, và trong suốt tuổi thơ, tôi luôn cảm thấy mình thiếu thốn điều gì đó. Khi đại dịch Covid bùng phát, tôi quyết định bỏ học ở Hà Nội, rời xa môi trường mà bao người đều kỳ vọng tôi sẽ trở thành một Luật sư thành đạt, có sự nghiệp vững chắc.
Đó là một quyết định khó khăn, và không dễ dàng chút nào. Áp lực từ bạn bè, nỗi lo bị bỏ lại phía sau và cảm giác cô đơn trong một thế giới đầy xáo trộn khiến tôi rơi vào trạng thái kiệt quệ, cả về thể chất lẫn tinh thần. Có những ngày, tôi tự hỏi liệu mình có thể tìm được lối đi mới không, khi tất cả mọi thứ xung quanh đều trở nên mờ mịt.
Nhưng rồi, tôi tình cờ tìm thấy một cuốn sách – Dẫu đứng bên bờ vực thẳm nhưng vẫn không gục ngã. Lúc ấy, tôi chỉ cần một ánh sáng le lói giữa những đêm dài tuyệt vọng. Cuốn sách ấy không phải là một lời hứa hẹn sẽ xóa tan mọi nỗi đau, nhưng lại là một chiếc cầu nối, giúp tôi nhìn nhận lại chính mình. Những dòng viết trong sách không hề hoa mỹ, mà rất thật, rất đời – về nỗi đau, sự tổn thương, và những vấp ngã mà tất cả chúng ta đều phải đối diện trong hành trình sống.
Điều đặc biệt nhất mà cuốn sách mang lại cho tôi chính là cách nó giúp tôi học cách đối diện với chính mình. Không có phép màu nào để chữa lành mọi thứ ngay lập tức, nhưng cuốn sách đã dạy tôi cách chấp nhận những vết thương, và từ đó, tôi có thể đứng dậy, mạnh mẽ hơn trước mỗi thử thách.
Cuốn sách ấy đã trở thành người bạn đồng hành, lặng lẽ nhưng vững vàng, giúp tôi tìm lại niềm tin vào chính mình. Nó nhắc nhở tôi rằng tổn thương là một phần của cuộc sống, và nó không phải là dấu chấm hết, mà là cơ hội để tôi hiểu rõ hơn về bản thân, để trưởng thành và yêu thương chính mình.
Nếu bạn cũng đang đối mặt với những khó khăn, những suy nghĩ tiêu cực không lối thoát, Dẫu đứng bên bờ vực thẳm nhưng vẫn không gục ngã có thể là cuốn sách bạn cần. Nó không chỉ là một hành trình chữa lành, mà còn là một ngọn đèn nhỏ soi sáng những con đường tối tăm trong tâm hồn bạn, giúp bạn tìm lại hy vọng và sức mạnh để tiếp tục bước đi.