Lạc lối đôi khi đi lạc vào một vùng mà không biết cách thoát ra khỏi đó. Biểu hiện cho sự tuyệt vọng và bất lực hay chỉ vì chả có ai dẫn đường mà con đường trống vắng đến mức xem như bị lạc. Có người đi mà chẳng khi nào lạc nhưng đa phần bị lạc và phải tìm cách quay đầu lại. Qua một ngã 4 nếu chưa từng có bất kì hình dung nào về đoạn đường này ta sẽ đi dò xem đường nào mới là lựa chọn tốt nhất. Thì phải mất 3 lần đi thậm chí là 4 có khi đi hết 4 hướng ta nhận ra à hướng thứ nhất mới là ngon nhất cho mình. Quá trình lớn lên cũng như vậy không phải cứ khăng chỉ một hướng là sẽ đến đích mà nhiều lúc phải rẽ ở đoạn này lách ở chỗ kia quay đầu ở phía trước. Không ai sinh ra đã giỏi sẵn mà không cần nỗ lực, đừng buồn vì lời nói bâng khuơ của ai đó cho rằng bạn yếu kém, so sánh với người khác. Nhưng cũng đừng tỏ ra một cách kiêu ngạo và chờ rằng lời khuyên của họ là vô giá trị. Còn người chỉ khi biết sai thì mới biết đúng, chỉ khi thất bại mới biết thành công, chỉ khi lạc lối mới biết chính xác con đường mình đi. Không phải ai cũng đi lạc mà lạc cả, mà đi lạc có nghĩa là mình sắp tìm thấy con đường đúng nhất rồi. Đừng nản và cũng đừng cố chấp khi thành quả chưa đến, hãy chuẩn bị sẵn một tâm thế luôn luôn học hỏi trau dồi tự kiểm điểm rút ra bài học để không mắc lại sai lầm đã đi qua. Đôi lúc cũng dừng lại nghỉ ngơi không cần gấp gáp vội vàng để rồi những tiếc nuối xảy đến. Bạn có mặt ở đây đã là điều kì đủ là diệu của tạo hoá, bạn là độc nhất vô nhị, không phải bản sao của ai cả, nên đừng cố giống người khác, vui lên vì có sai lầm mới biết mình chưa toàn vẹn mà cố gắng để bớt đi những lỗi sai đó từng chút một. Đến một lúc nào đó bạn sẽ thấy mình đã trưởng thành và hoàn thiện hơn so với năm tháng trước đây.