Gửi cậu, người đang cần những lời động viên nhất lúc này.
Tớ biết rằng mỗi khi chúng ta nói chuyện với nhau là những lúc cậu đang ở trong tình trạng tệ hại nhất, và đã không ít lần cậu phá hỏng cả một tương lai rạng rỡ bởi sự bất ổn của mình. Nhưng không sao cả, đó mới là cậu, đó mới là chúng ta, luôn bất ổn và mâu thuẫn nhưng luôn biết cách đứng lên sau thất bại.
Tớ nhớ những lần cậu vấp ngã ở các kỳ thi, cậu chán nản, không còn siêng năng như trước, cậu mất đi niềm đam mê với toán học ở năm lớp 9, và rồi những năm học cấp 3 của cậu cũng loạn cả lên, chẳng đâu vào đâu cả. Ấy thế mà cậu vẫn đậu Đại học cảnh sát đấy thôi, mặc dù đó chưa phải thực lực tối đa của cậu nhưng vậy cũng tạm ổn rồi.
Tớ nhớ lần cậu đang được mọi người yêu quý, kỳ vọng ở những năm học đại học bởi sự chăm chỉ và kiến thức của cậu, rồi vì kết quả kỳ thi môn luật không như ý muốn cậu lại làm mọi thứ trở nên tệ hại, cậu lại buông bỏ tất cả, không còn muốn cố gắng gì nữa.
Rồi đến khi đi làm, hay chuyển công tác lên Công an tỉnh, cậu cũng chỉ vì một vấp ngã mà buông bỏ tất cả, cậu vốn dĩ luôn yếu đuối như vậy.
Cậu bạn à, cậu định cứ mãi là đứa trẻ như vậy mãi sao? Cậu định cô độc, yếu đuối và chết dần chết mòn vì sự bất ổn của mình vậy à? Cậu hiểu rõ là mình có thể cải thiện, có thể đứng lên cơ mà. Rồi lỡ cậu gặp được người con gái mình yêu, liệu cậu có muốn cô ấy nhìn thấy bộ dạng yếu ớt, tệ hại và vô dụng như cậu hiện nay hay không?
Tớ biết hiện tại cậu chẳng còn yêu thương gì bản thân mình, cậu vẫn luôn tự hủy hoại mình mỗi khi gặp thất bại như vậy. Nhưng hãy sống vì người khác đi cậu bạn à. Hãy sống vì người sau này cậu sẽ yêu, sẽ cưới. Cậu phải cho cô ấy một mái ấm đàng hoàng, phải cho cô ấy một người chồng tử tế, tấm lưng dài, bờ vai rộng để gánh vác mọi trọng trách khó khăn, cậu cũng mong người vợ của mình không phải gặp điều vất vả chứ. Tớ biết sâu thẳm trong cậu luôn mong muốn điều này, vì tớ chính là cậu. Cậu hãy sống vì người cậu yêu, hãy sống vì những vị thần đã luôn che chở cậu, hãy sống vì những người thân luôn lo lắng, giúp đỡ cậu, sống vì bạn bè luôn vui cười đón nhận cậu. Hơn hết, cậu hãy sống những tháng ngày thật xứng đáng với bản thân mình, vì chúng ta được ban tặng những ngày được sống là để yêu thương.
Hãy đứng dậy đi nhé cậu bạn hiền, dù bao nhiêu lần đi nữa, cậu vẫn luôn có cơ hội để thành công. Và hãy yêu ai đó đi nhé, tớ biết là cậu sợ đau nhưng cậu biết không, cơn đau khiến con người ta trưởng thành, đừng bỏ qua nó chỉ vì sợ hãi.