Gửi em, người con gái của đời tôi. Khi tôi đang chuẩn bị chìm vào giấc ngủ để có thể đủ năng lượng cho những công việc thường ngày vào ngày mai, bất chợt tôi nghĩ đến em. Tôi không biết em là ai, cũng không biết làm sao tìm được em, cũng có thể tôi và em đã lướt qua, đã từng có mối quan hệ có khi là thân thiết, nhưng ở đây em sẽ không có tên và cũng không cụ thể vì đơn giản em là người con gái của đời tôi.
Đã từ rất lâu tôi mới có thể sắp xếp được cảm xúc của bản thân mình thành từng câu chữ như vậy, và người đầu tiên tôi muốn gửi đến là em. Và em biết không? Thật ra, tôi không có gì để gửi gắm em cả, chỉ là muốn kể cho em về một ngày của chúng ta trong trí tưởng tượng của tôi. Ở đó, tôi và em sống chung dưới một mái nhà. Em là một cô gái xinh đẹp trong mắt tôi, có đôi chân dài miên man nhưng cũng có thể chỉ là ba mét bẻ đôi. Khi em cười thì tôi sẽ tức điên lên, vì nụ cười đó làm tôi mất tập trung vào những hoạt động thường ngày. Chúng ta đều đã lớn, có những công việc riêng, những lo toan bộn bề của cuộc sống. Khi chúng ta trở về sau một ngày dài, tôi sẽ rửa bát và em sẽ nấu cơm. Em sẽ phụ trách nấu cơm, có thể rất ngon hoặc rất dở. Tôi sẽ phụ trách rửa bát, có thể rất sạch sẽ hoặc rất vụng về. Chúng ta sẽ cùng ngồi xuống cùng khen và cùng chê nhau. Có thể là một bữa ăn tuyệt vời hoặc sẽ là dắt tay nhau đi ăn hàng quán vì không thể nuốt nổi. Ban đêm khi ngủ, tôi có thể sẽ đẩy em ra vì tê tay khi làm gối cho em nằm, có thể em sẽ tiếp tục say giấc vì một ngày dài mệt mỏi, cũng có thể em sẽ giật mình mà tỉnh giấc và mắng tôi là bất cứ thứ gì. Vì ích kỉ, vì không thương em, vì bất cứ lí do gì chỉ từ việc tê tay mà ra. Nhưng sau cùng, tôi vẫn sẽ tiếp tục quay qua mà ôm em ngủ, em cũng ngoan ngoãn cuộn tròn trong vòng tay tôi. Và cứ thế một ngày yên bình trôi qua.
Tôi không hi vọng sớm gặp được em, nhưng cũng không muốn quá muộn màng khi gặp mặt. Em có thể là người tôi từng thương, hoặc cũng có thể là một người xa lạ mà tôi chưa từng biết đến. Em có thể là một nàng công chúa trong một cung điện xa hoa lộng lẫy của thời hiện đại, nhưng cũng có thể chỉ là một người bình thường đang phải loay hoay với cơm áo gạo tiền. Em có thể có một tâm hồn thánh thiện, trong sáng luôn mang lại sự ấm áp với mọi người xung quanh, nhưng cũng có thể là một người phải chi li tằn tiện, tính cách thất thường và luôn đề phòng với thế giới xung quanh mình. Em cũng có thể là một người xinh đẹp tuyệt trần được bao chàng trai thầm thương trộm nhớ, tán tỉnh ngày đêm, nhưng cũng có thể là một cô gái chỉ đẹp trong mắt tôi. Dù em là ai đi chăng nữa, tôi hi vọng cuộc sống này sẽ đối xử với em nhẹ nhàng một chút, hoặc nếu cuộc sống này quá khắt khe với em thì mong em sẽ giữ được sự lạc quan trong cuộc sống này cho đến khi chúng ta có thể tìm thấy nhau, khi đó, mọi thứ mà chúng ta đối mặt dường như chẳng còn quan trọng nữa. Em muốn trở thành thiên thần, tôi sẽ cùng em làm những việc của thiên thần. Em muốn trở nên tàn ác, tôi sẽ cùng em trở thành ác quỷ. Sự mù quáng này chỉ là sự phóng đại hành động mà tôi nghĩ em sẽ hiểu, rằng tôi luôn ở bên cạnh em. Mong cho em dù trong bất kì hoàn cảnh nào em cũng sẽ là em, để tôi có thể tìm thấy em trong biển người rộng lớn ngoài kia. Khi đang viết những dòng tin này, tôi vẫn đang là một kẻ lười nhác, trốn trong bốn bức tường và không nhấc nổi chân dậy để đi tìm em. Nhưng tôi biết, ai cũng có khoảnh khắc riêng của cuộc đời mình, sớm thôi, tôi sẽ bắt đầu tìm kiếm em. Có một cầu nói rất hay tôi được nghe trong podcast gần đây " Không phải anh không thể sống thiếu em, chỉ đơn giản là anh thích em có mặt trong cuộc đời của anh". Có thể nghe sẽ không cùng cảm xúc với những gì tôi em viết cho em, nhưng câu nói này đã giúp tôi có động lực để có thể ngồi đây gửi đến em vài lời này.
Còn nhiều điều tôi muốn nói cho em nghe, nhưng tôi cũng chợt nhận ra rằng ngày mai vẫn đến và tôi vẫn phải tiếp tục những công việc hàng ngày. Tôi mệt mỏi nhưng cũng cảm thấy háo hức. Vì còn ngày mai, là còn được gặp em. Lần tới tôi sẽ kể thêm cho em nghe nhiều điều hơn nữa, có thể là trước mắt em, cũng có thể là qua những dòng tin giống như ngày hôm nay.
Muộn rồi, chúc em ngủ ngon.