Bài viết này mình sẽ không liệt kê một cách chi tiết về các tiêu chí để chọn một người bạn trai lý tưởng, vì mỗi cô gái sẽ có những tiêu chuẩn riêng. 
Theo mình, có hai mẫu con trai mà hầu hết chị em đều sẽ gắn cho một cái chuẩn đó là chuẩn soái ca. Điểm chung của hai mẫu con trai này đó là đều được lòng của con gái. Thường thì để định nghĩa con trai thì tụi con gái chúng mình có hai từ phổ biến, một là Bad boy và hai là Good boy. Nhưng mình nghĩ sẽ không phù hợp nếu dùng tính từ bad hoặc good để miêu tả hai mẫu con trai mà mình sắp nhắc tới dưới đây. 
Hẳn là các bạn đã nghe đâu đó nói về sự khác biệt giữa Boss và Leader rồi đúng không? Mình ở đây chỉ là muốn nhắc lại về sự khác biệt đó. Boss ám chỉ những ông sếp thích ra lệnh, ưa cho lời khuyên và rất hay chỉ trích. Trái lại là một Leader, người luôn biết dẫn dắt và lắng nghe, họ luôn là những người biết kích thích động lực và tài năng cho nhân viên của mình. Chắc bạn đang nghĩ rằng: Điều này thì có liên quan gì đến gu bạn trai cơ chứ? Hãy thử áp dụng vào tình yêu nhé! Sau đây mình sẽ chỉ ra hai mẫu con trai với hai mindsets của một ông Boss và của một Leader:
1. MẪU CON TRAI VỚI MINDSET CỦA MỘT ÔNG BOSS

Đây là kiểu con trai thường là có ngoại hình trên mức ưa nhìn, có thể nói là điển trai, thông minh, chăm chỉ và đặc biệt là rất biết cách lấy lòng con gái bằng vẻ bề ngoài và lời nói của mình. Anh ta nhìn có vẻ như chẳng có gì để chê hết , điểm yếu duy nhất của anh ta có lẽ là tỏ ra trông quá hoàn hảo. 
Đối với kiểu con trai này chúng ta phải quan sát và tìm hiểu thật kỹ tính cách của họ nhé ! Có khả năng là con gái chúng mình sẽ bị ngộ nhận bởi vẻ ngoài hào nhoáng ấy đó. 
Không phải ngẫu nhiên mà mình gọi kiểu con trai này là anh chàng Boss đâu, có lý do cả đấy. Trong tình yêu, một anh chàng Boss sẽ vô cùng chủ động. Mọi kế hoạch của hai người đều phải nghe theo sự sắp xếp và quyết định của anh ta. Việc sẽ bị phán xét và chỉ trích khi đang trong một cuộc trò chuyện với anh chàng Boss là khó tránh khỏi. Bởi những chàng trai này rất ít khi lắng nghe và rất thích cho lời khuyên mặc cho đối phương có chấp nhận hay không? 
2. MẪU CON TRAI VỚI MINDSET CỦA MỘT LEADER

Một chàng trai mang tinh thần Leader sẽ như thế nào? Là một anh chàng với ngoại hình ngang mức ưa nhìn, anh ta có thể không nhanh nhạy, ít nói, đôi khi vụng về và thiếu lãng mạn. Anh luôn mang cho mình tư tưởng rằng không ai là hoàn hảo và anh cũng cần phải học hỏi rất nhiều. Đó là cách anh khiêm tốn với mọi người.
 Là một chàng trai biết lắng nghe một cách văn minh, không phán xét, không chỉ trích. Tuy nhiên anh vẫn có quan điểm và chính kiến riêng của bản thân anh. Mình luôn được là chính mình và không hề ngần ngại nói ra quan điểm của bản thân khi trò chuyện với những anh chàng này. Đối với mình, một chàng trai Leader sẽ vô cùng thu hút và quyến rũ luôn ý. 
Bài viết này suy cho cùng cũng chỉ là quan điểm cá nhân của mình thôi. Còn bạn thì sao? Gu bạn trai lý tưởng của bạn là gì, hãy chia sẻ với Thanh nhé! Thương…