Có thể đã quá nhiều bài viết nói cho bạn biết về sự tuyệt vời của bộ truyện tranh gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người đó là Doraemon rồi đúng không? Thế thì hôm nay mình sẽ kể bạn nghe về sự kì diệu trong cách tả giữa suy nghĩ của cậu bé nhưng rất trưởng thành và vì chiến tranh lẫn sự phát triển xã hội kèm theo gánh nặng gia đình mà phải thoát ra cái ươc mơ bay bổng và đâu tránh với hiện thực trong bộ truyện tưởng chừng như phi thực tế hoàn toàn của tác giả đó là hình tượng Bố Nobita (Nobi Nobisuke)
 

 

Ông Nobi Nobisuke hay còn được gọi là Bố của Nobita được tác giả Fujiko F. Fujio mô tả qua những câu truyện là một người đàn ông trung niên với công việc công sở bận rộn nhưng ông lại là người có sở thích đặc biệt với bộ môn chơi Golf không những thế ông còn được có rằng có khả năng vẽ thiên phú trong tuổi thơ của chính ông.
 
(Theo fandom) Ông sinh ra và lớn lên tại khu Nerima, Tokyo. Ông từng có một thời phải đi sơ tán về quê trong thời kì Đệ nhị thế chiến. Ngày bé ông có ngoại hình giống với Nobita với mái tóc luôn phải cắt ngắn theo quy chế thời chiến.
Bố của Nobita là một người khá bận rộn trong công việc của bản thân và rất ít khi xuất hiện trong bộ truyện nhưng không vì sự bận rộn của bản thân và hoàn cảnh gia đình thiếu thốn mà ông lại người không hề có tính sân si cũng như cạnh tranh tiền tài.Ông còn là người rất yêu gia đình mình và có điểm rất vô lí nhưng bị tác giả thuyết phục đó là ông cùng vợ mình hoàn toàn chấp nhận Doraemon làm con nuôi của mình, không chỉ sống cùng gia đình, được yêu thương mà còn cho chú mèo máy xanh này cùng ăn cùng du lịch với gia đình của mình mặc dù không hề khá giả.Hơn cả thế còn được dạy bảo cho những bài học của chính ông.

 

(Phân cảnh được trích trong Movie: Nobita và thế giới phù thủy)
Ông Nobi người đàn ông của gia đình

 

Bố Nobita người mà bà Nobi (Nobi Tamako mẹ của Nobita) chọn lựa làm chồng bởi sự ấm áp và chân thành của ông mang lại.
 


 Trong chap 12: Ai cầu hôn trước của bộ truyện cho ta thấy được không chỉ mình ông mà bà Nobi cũng rất quý trọng tình yêu này không chỉ vì tình cảnh nhất thời của tuổi trẻ mà bà có quyết định này mà còn vì sự chân thành mà Ông Nobi đã dành trọn cho gia đình mà cả hai cùng nhau xây dựng lên bằng tình yêu mà còn cả sự cố gắng hằng ấy năm. Thiệt tình là những người chưa có người yêu như mình không vui lắm.
 
Nobi Nobisuke cậu bé trong trong nhiệm vụ lớn lao của cuộc đời
Bố Nobita (Nobi Nobisuke) ông là người đã trải qua chục năm cuộc đời dù đã đi làm, có gia đình à có con nhưng ông vẫn mang trong mình suy nghĩ cực kì thoải mái đến mức là đơn giản như những đứa trẻ.
 


Ông từng phấn khích khi thấy ảo ảnh mà mèo máy nhà ta tạo ra đến mức ông đã chạy như một đứa trẻ và đâm mặt vào trong Doraemon chap 91: Du lịch suối nước nóng
 
Đấy chỉ mới là cách cư xử thôi bạn còn có thể nhìn ra ngay ông là người cực kì nghe lời người lớn khác cụ thể là bố của
 


(Tập phim: Giấc mơ kỳ lạ của ba về ông nội)
Chỉ là một giấc mơ về bố mình mà ông đã thay đổi cách cư xử với Nobita cho thấy rằng ông là người rất biết lắng nghe và khá là chịu nghe lời.
 
...
 
Sau tất cả Bố của Nobita cũng chỉ người đơn giản và là người bình thường nên ông cũng biết vui biết buồn. Sự con người và thật tế nhất mà ai cũng phải trải qua để trưởng thành đó chính là áp lực từ công việc và áp lực việc kiếm tiền dường như phần nào đó đã đàn áp đi những suy nghĩ trẻ con rồi ép chúng ta phải trưởng thành, trong khi những hoài bảo được làm tay Golf giỏi nhất hay đơn giản là tài năng vẽ có thể làm Nobi Nobisuke trở thành người nổi tiếng hay mang lại nhiều lợi thế trong cuộc sống nhưng sự thật nghiệt ngã khiến cho cậu bé Nobisuke phải lớn lên thoát ra khỏi cái suy nghĩ đơn giản của mình, phải chịu đựng sự áp lực từ cấp trên rồi lại áp lực từ tiền bạc đến cả sự chểnh mảng học hành của cậu con trai Nobita. Thật sự ông chính là hình tượng thật tuyệt vời mà tác giả đã xây dựng nên khi ông không chỉ giỏi việc điều tiết cảm xúc bản thân, dạy cho Nobita về sự quý trọng công sức người khác, dành cho Doraemon tình yêu thật sự của gia đình, quý trọng và bảo vệ tình yêu mà ông cùng bà Nobi đã tạo ra, hơn thế ông còn là người con ngoan của gia đình khi hết mực nghe lời dạy bảo của bố. Nobisuke có thể là một cái tên nhưng Bố của Nobita lại là một hình tượng nhân vật mà mỗi chúng ta lớn lên cùng bộ truyện đều nên xem lại và học hỏi những bài học đơn giản nhưng sâu sắc mà tác giả đã xây dựng nên.


(Doraemon chap 19: Bố cũng biết làm nũng)
 
Nhưng không vì thế mà ông hoàn hảo mà có thể người hoàn hảo thật sự không tồn tại khi mà ông cũng có lúc yếu lòng vì những đàn áp xã hội bắt ông phải gánh lấy để rồi ông phải khóc lóc như một đứa trẻ chỉ để kể hết với mẹ mình những áp lực, hình tượng người mẹ cũng là phép ẩn dụ mà tác giả Fujiko F. Fujio đã tài tình lồng ghép vào và nói cho mỗi người chúng ta biết bản thân tuy không hoàn hảo là thế nhưng hãy cố lên vì nhà luôn là nơi bạn có thể thoải mái giải tỏa nỗi lòng.
 
Mình mong qua bài viết này mọi người sẽ có cái nhìn khác về nhân vật mà có thể chả ai nhớ đến dù bộ truyện đã quá nổi tiếng này, những người không phổ biến không có nghĩa là họ không tài giỏi mà đơn giản cuộc sống cho họ quá ít lựa chọn để nổi tiếng bằng tài năng của bản thân. Cảm ơn mọi người !!