Tele là thứ công nghệ viễn tưởng ( hoặc ma thuật) được thể hiện qua rất, rất nhiều game, phim, novel,etc... Khả năng của nó chắc ai cũng biết rồi : là dịch chuyển người hoặc vật gần như tức thời qua bất kể độ dài khoảng cách ra sao. Nhưng bạn đã bao giờ tưởng tượng các tác động của nó lên nền văn minh chưa ? Hôm nay mặt đường nó nóng quá nên cùng uống Fristy một tý nhé !
 Giả sử, đến 1 lúc nào đó, công nghệ Tele-Transportation thực sự xuất hiện và được sử dụng. Để đánh giá đúng tầm ảnh hưởng của nó, mình sẽ đặt nó ở thời điểm nó được ứng dụng rộng rãi ( như tàu hỏa ý). Nhận xét đầu tiên của mình sẽ là : Nó sẽ thay đổi bộ mặt của cả thế giới.
  Đầu tiên là tác động của nó lên nền kinh tế. Khi Tele-Transportation xuất hiện, nó sẽ 1 lần nữa làm phẳng thế giới. Phần lớn hàng hóa hiện tại được vận tải bằng đường thủy, sự xuất hiện của Tele-Transportation, tùy vào giá cả, sẽ làm thay đổi ngành vận tải nói chung. Tele-Transportation sẽ nắn lại con đường vận chuyển hàng hóa, mở ra cơ hội hoàn toàn mới giao thương cho tất cả các quốc gia. Các giới hạn địa lý sẽ hoàn toàn bị loại bỏ dẫn đến vô số thay đổi về sản xuất và giao thương. Tele-Transportation với khả năng kết nối tuyệt vời sẽ tái cơ cấu, phân bố lại dân cư. Nó tạo ra cơ hội bắt kịp cho các vùng nghèo đói, cho các vùng phát triển khả năng chia sẻ .Chúng ta sẽ không còn phải  thấy 1 Hà Nội đất chật người đông nữa. Thị trường lao động giờ sẽ trở nên cực kỳ năng động. Một người ở Hà Giang hoàn toàn có thể làm việc ở Cà Mau và về nhà trước 6h tối. Tóm lại, tác động của nó lên nền kinh tế quốc gia và kinh tế toàn cầu có thể ví như trận động đất ở Haiti năm 2010 vậy !
  Về mặt tiếp theo mà mình muốn đề cập đó là văn hóa. Ý nghĩa quốc gia và dân tộc sẽ bị ảnh hưởng và thay đổi rất nặng nề. Toàn cầu hóa sẽ mạnh hơn bao giờ hết. Có lẽ sau cùng, định nghĩa quốc gia sẽ bị xóa bỏ hoặc bị lu mờ đến một mức độ nào đó, nhường chỗ cho cái gọi là : công dân toàn cầu. Các nền văn hóa sẽ giao thoa, hòa trộn đến mức tối đa. Lúc đó, nền văn hóa và dân tộc nào có bản lĩnh mới có trụ lại. Cuộc sống tinh thần và vật chất sẽ khác hoàn toàn bây giờ. Văn học, âm nhạc, ẩm thực,... sẽ chịu ảnh hưởng vô cùng to lớn. Tele-Transportation sẽ mang đến một cuộc Toàn cầu hóa với thay đổi toàn diện nhất mà con người có thể tưởng tượng ra.
 Vậy, Tele-Transportation sẽ thay đổi cuộc sống của một cá nhân như thế nào Có một điều tôi chắc chắc bạn đé* phải lái xe đi làm vào cái nóng vđ như thế này. :)) Phần còn lại xin nhường có các bạn, đây chỉ là vài suy nghĩ vu vơ khi đi trên đường trong cái tiết hè mát mẻ thôi, văn vẻ hơn lủng củng ae thông cảm.