Quỹ Mái Ấm Thế giới Di động. Wishare Việt Nam 
Xin chào mọi người,
Thời gian gần đây, Nhi có may mắn trò chuyện cùng anh Tài, sáng lập Thế giới di động, về một đề tài mà cả hai đều quan tâm là khó khăn trong việc kết nối cung cầu trong hoạt động từ thiện. Quả thực, nhiều người muốn cho đi nhưng không biết nơi nào đang thực sự cần; người thực sự cần sự giúp đỡ lại không biết nơi tiếp cận.
Trong buổi trao đổi thú vị này, Nhi được anh Tài thì giới thiệu về Quỹ Mái ấm Thế giới di động. Được sự cho phép của ảnh, Nhi xin giới thiệu quỹ này đến bạn bè để nhiều người cùng biết và tiếp cận nguồn hỗ trợ này.
Quỹ Mái ấm Thế giới di động, do anh Tài và một số bạn bè lập nên, nhằm giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ cũng kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp vào thêm. Số tiền đóng góp của cộng đồng thì sẽ được chuyển hoàn toàn 100% cho người thụ hưởng. Chi phí vận hành Quỹ được tài trợ bởi những nhà sáng lập và bạn bè. Hệ thống thu chi hoàn toàn minh bạch: được công bố trên web, được kiểm toán hàng năm bởi Big4, không dùng tiền mặt, mọi giao dịch đều qua ngân hàng.
Nếu xét hai bên bên cung-cầu: quỹ là nguồn cung học bổng; các em có hoàn cảnh khó khăn là nơi có nhu cầu. Trang web https://www.maiamtgdd.vn/ chính là chiếc cầu nối rút ngắn khoảng cách, xóa bỏ các rào cản hai bên cung-cầu này. Cơ chế để tiếp cận quỹ rất đơn giản: bất kỳ ai biết hoàn cảnh em nào có khó khăn thì vào trang web Mái ấm Thế giới di động điền thông tin xin đăng ký nhận học bổng. Nhân viên, cộng tác viên của Quỹ sẽ liên hệ xác minh, phê duyệt và giúp đỡ. 
Điều khiến nguồn quỹ này trở nên đặc biệt chính là nền tảng công nghệ hỗ trợ quản lý được thiết kế ẩn đằng sau trang web. Nền tảng này hỗ trợ việc phê duyệt kỹ càng từng hồ sơ xin học bổng và giám sát luôn cả việc phê duyệt. Thậm chí, sau khi phê duyệt xong, hệ thống còn có cơ chế cho cộng đồng phản hồi về việc cấp sai đối tượng để tránh sai sót. Việc này sẽ nâng cao ý thức của cộng tác viên để đảm bảo sự tin cậy về số tiến từ thiện sẽ đến đúng người thụ hưởng, không có trường hợp nào lạm dụng được hệ thống. Thế nên, các em và gia đình thực sự khó khăn cứ mạnh dạn xin. Nguyện vọng của các em có thể không được chấp nhận nhưng đừng ngại gõ cửa, nguồn quỹ lúc nào cũng mở sẵn cho mọi người.
Vì thế, Nhi cũng thiết tha mong mỏi các bạn cùng giúp kết nối quỹ đến với các em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoặc chia sẻ rộng rãi trang web của quỹ để nhiều người có cơ hội tiếp cận. 
Nhi cũng có gần 4 năm phát triển nền tảng Wishare nên hiểu rất rõ việc phát triển một nền tảng web như của Mái ấm Thế giới di động là phải có rất nhiều tâm huyết, thời gian và tài chính. 
Các doanh nghiệp muốn triển khai CSR, các tổ chức hoạt động cộng đồng muốn có một nền tảng công nghệ bổ trợ mà thiếu các nguồn lực thì hãy liên hệ với nhóm của Nhi qua email [email protected]. Wishare sẽ hỗ trợ các bạn.
Thân mến,
Lê Hoàng Nhi, sáng lập wishare.vn - một nền tảng kết nối các hoạt động cộng đồng.