Gió tầng nào sẽ gặp mây tầng ấy!
Cuộc sống tốt, bạn bè tốt, anh em tốt, đồng nghiệp tốt, tình yêu tốt…...

Cuộc sống tốt, bạn bè tốt, anh em tốt, đồng nghiệp tốt, tình yêu tốt…
Nhưng liệu rằng bạn có nghĩ rằng gió tầng nào sẽ gặp được mây tầng ấy?
Không bảo thủ, không tiêu cực nhưng đó là điều thực tế. Người giàu thì mới có thể chơi cùng người giàu. Người thành công mới có thể quan hệ cùng người thành công.
Và bạn đã từng tiêu tốn bao nhiêu thời gian của bản thân để lướt facebook, lướt tiktok, lướt insta để … mơ ước về một cuộc sống thành công của người khác.
Bạn ước mơ gì? Trở thành tỷ phú năm 30 tuổi, có nhà có xe trước 40 tuổi, ước mơ được nổi tiếng, ước mơ được thành công. Dám nghĩ nhưng liệu đã dám viết ước mơ của bản thân. Dám lập kế hoạch phát triển bản thân, lập kế hoạch cuộc sống và xây dựng thương hiệu cá nhân.
Thương hiệu cá nhân! Cụm từ chắc có lẽ ai đã từng nói chuyện với tôi đều được tôi đề cập. Bất kỳ doanh nghiệp hay nhãn hàng nào cái họ hướng tới đều là thương hiệu. Thương hiệu tốt giúp họ định vị giá trị doanh nghiệp, thương hiệu tốt giúp bạn không cần phải tự giới thiệu bản thân. Coca-Cola – thương hiệu nước giải khát hàng đầu thế giới, Starbucks – thương hiệu cà phê nổi tiếng, McDonald’s và KFC – thương hiệu gà rán nổi tiếng. Thương hiệu nổi tiếng giúp họ đã không cần dùng quá nhiều đến quảng cáo và giới thiệu bản thân mình là ai.
Hãy xem mỗi chúng ta, mỗi con người là một công ty cá nhân, chúng ta có hệ thống cơ quan hoạt động 24/24 giúp công ty hoạt động một cách tốt nhất. Vậy công ty của bạn đã có thương hiệu của riêng mình chưa? Công ty bạn nổi tiếng chưa? Bạn có cần phải đi truyền đơn xin việc khắp nơi nữa hay không? Và bạn là ai trong cuộc sống này?
Xây dựng thương hiệu cá nhân giúp bạn biết bạn là ai, bạn muốn gì, bạn làm được điều gì. Thế mạnh của bạn là gì? Bạn biết được những gì? Bạn là một con người thế nào? Điều bạn quan tâm là gì? Hãy marketing chính bản thân mình, xem chính mình là một công ty khởi nghiệp để tạo dựng hình ảnh và sự nghiệp của mình. Sống thực tế thì bạn biết gì, bạn giỏi gì thì bạn cần thể hiện ra, quảng bá nó ra để mọi người biết bạn là ai, định vị chính thương hiệu cá nhân của bạn. Khi bạn đã có thương hiệu, thành công sẽ đến. Hãy nói cho cả thế giới này biết bạn là ai! Và hãy buộc thế giới này phải tìm hiểu về bạn.
Nếu xem mỗi con người là một công ty thu nhỏ thì công ty cần làm gì để có thương hiệu nổi tiếng? Công ty cần tạo ra những sản phẩm tốt để có niềm tin từ người tiêu dùng, hay một môi trường làm việc lành mạnh để các nhân viên công ty đều luôn vui vẻ và khỏe mạnh, công ty
bạn có nhiều nhân tài để tạo ra nhiều sản phẩm nổi tiếng với tính sáng tạo cao. Tay, chân, bộ não, khuôn mặt, làn da… chính là những nhân viên đại diện cho nhãn hàng của bạn. Công ty hoạt động tốt rất cần những bộ phận nội lực hoạt động khỏe mạnh và hiệu quả. Gan, thận hoạt động liên tục giúp công ty luôn lành mạnh và giải độc. Tim và phổi giúp công ty hoạt động liên tục và tồn tại… Công ty của bạn có rất rất rất nhiều nhân viên. Điều đặc biệt là họ đều luôn trung thành với bạn. Bạn vui, miệng sẽ cười vui cùng bạn. Bạn buồn, mắt sẽ khóc cùng bạn. Khi bạn bị thương các bạn tiểu cầu giúp may vá vết thương…
Điều mà tôi muốn nói là mỗi con người cũng chính là một công ty thu nhỏ, xây dựng thương hiệu cá nhân giúp bạn định vị bản thân và giá trị của chính mình trong cuộc sống, trong vô vàn những công ty khác. Thương hiệu đến từ những gì bạn làm được, những gì bạn biết, những giá trị mà bạn mang đến cho người khác. Cuộc chơi này rất dài. Để công ty của bạn vươn đến tầm thương hiệu nổi tiếng, bạn cần những nhân viên thật khỏe mạnh và mạnh mẽ.
Nội lực vẫn là điều quan trọng nhất trước khi thể hiện nó thành giá trị. Đừng quá quan tâm bạn thành công năm bao nhiêu tuổi mà hãy quan tâm bạn thành công đến năm bao nhiêu tuổi, và liệu khi nào công ty bạn phải tuyên bố phá sản vì nhân viên đã kiệt sức.
Để hiểu thêm về việc xây dựng “công ty cá nhân” hoạt động thương hiệu một cách hiệu quả, bạn hãy đọc thêm quyển sách “Đừng làm việc chăm chỉ, Hãy làm việc thông minh”.
Để biết các bước giúp bạn xây dựng kế hoạch, ước muốn và định vị bản thân phát triển, bạn có thể tìm đọc quyển sách “Nghĩ giàu, Làm giàu”.