Vèo 1 cái thì đã lại là tháng 12, tháng của Giáng Sinh, tháng của những hồi tưởng, những hoài niệm và tháng của sự nhìn lại của một hành trình.
Sáng nay, sau một buổi combat với sếp, tôi chợt nhận ra mình đã khác xưa rất rất nhiều. Tôi đã không còn là con nhóc mới tốt nghiệp, mới bắt đầu đi làm với nhiều sự e dè, sợ sệt đủ thử.
Năm 2013, tôi trở về nước và bắt đầu đi làm. Tôi của 2013 vùa nhút nhát, vừa hiền lành quá mức, thường xuyên bị dí việc, bị nhiều đồng nghiệp (xấu) bắt nạt. Tôi của 2013 thường xuyên ở lại công ty làm khuya, có những tuần tôi ở lại công ty tới 12h đêm mới trở về nhà liên tục trong nhiều ngày, lý do là vì 5h30 tan ca thì sếp bay vào nói cần báo cáo gấp để sáng hôm sau đi họp. Tôi đã sống trong sự rụt rè, nhút nhát đó trong khoảng 6 năm.
Có lẽ vũ trụ muốn tôi thay đổi, muốn tôi upgrade bản thân, thoát ra khỏi version đó. Vì vậy, sau nhiều lần gửi tín hiệu nhưng tôi cứ lờ đi, vũ trụ dã quyết tâm ném cho tôi 1 củ Drama mà phim Hàn Quốc chắc cũng phải gọi bằng điện thoại. Tôi đã thực sự sống trong mệt mỏi tới cực điểm để rồi tôi quyết tâm vứt bỏ hết mọi thứ lại phía sau.
Cuối năm 2018, tôi chính thức nghỉ 1 công việc tôi đã gắn bó 6 năm. Tôi cho mình nghỉ ngơi thư giãn khoảng nửa năm, và rồi tôi cũng tìm được bến đỗ mới cho sự nghiệp của mình. Tôi thực sự yêu thích nó, tôi yêu môi trường, yêu đồng nghiệp, yêu sự tận tâm và chuyên nghiệp của mọi người, tôi yêu cả sự liêm khiết và tầm nhìn của sếp lớn.
Tôi của hiện tại đã không còn e dè, sợ sệt nữa. Tôi đã sẵn sàng lên tiếng, sẵn sàng combat, sẵn sàng từ chối những việc mà bản thân cảm thấy không phù hợp. Tôi của 2025 đã phần nào đủ lớn, đủ trưởng thành để có thể đứng lên và bảo vệ thành công những người mà tôi thực sự quan tâm và trân quý. Dù bản thân vẫn còn nhiều mông lung về những dự định trong tương lai, nhưng có lẽ mình cứ "take one step at a time" thôi nhỉ?
Tôi tự hào về tôi của 2025 và những điều tôi đã và đang làm được trong năm nay. Còn bạn thì sao? Năm 2025 của bạn như thế nào?

Phát triển bản thân
/phat-trien-ban-than