Chào bạn cảm ơn bạn đã bước vào đây nơi này mình sống thật thà đơn giản được thở than một cách rất tự do.
Mình đang bật nhạc jazz để viết bài này tâm trạng của một kẻ cô đơn. Hôm nay là ngày 22/12 ngày của quân đội nước nhà, bà nội mình là một cựu quân đội về hưu mình cũng rất tự hào về điều ấy, à mà không đi xa tiêu đề nữa còn 7-8day nữa là lúc mà mình nhìn lại một năm đã qua, "giờ là lúc nhìn lại sau một năm đã qua" vang vảng như một bài nhạc nào đấy.
Ảnh: Doré
Ảnh: Doré
- Mình là một người hướng nội nên thích sáng tạo, màu mè, hay tự tạo drama cho cuộc sống nghĩ bụng đấy có phải là đặc điểm của một người thích sáng tạo không nhỉ?. Bật nhạc jazz viết bài thấy tận hưởng (vãi). Thời tiết còn se lạnh nữa. - Rồi một năm đã qua thì nhận được gì? mất gì? chắc chỉ xoay quanh nhận được gì và mất gì thôi còn cái tư duy thì mình biểu lộ trong câu chữ rồi, type bàn phím mà như đánh đàn vậy (à mà mình chơi đàn dở ).
- Sự được: so với các bạn cùng chăng lứa thì mình có cái sự được là được làm chủ chính mình làm chủ suy nghĩ, làm chủ những bước đi và sáng tạo mới, đợi này tự dưng thấy cái profile quan trọng quá mãi năm cuối mới để ý mải mê chạy theo những điều xa vời (không biết ghi vậy đúng không nhỉ? ý là chữ profile). - Mình tích cực đón nhận những thứ mới để làm đẹp bản thân như kiểu năm 20 tuổi mà không biết tự cứu lấy mình đúng là một tội ác, tệ hơn cả thất bại là không biết tự cứu lấy mình, kiêng qua rất nhiều nghề ngồi rất nhiều quán cafe nhưng quan trọng nhất là sự được làm một người đàn ông có phong thái, có gu ăn mặc chuẩn âu mỗi tội là chưa có tiền để xài vô nhiều, sướng nhất là mình có cái tư duy cầu tiến chỉ hai cái này thôi mấy cái khác thì thôi để cho sự bỏ.
Ảnh: Fanpop
Ảnh: Fanpop
Sự bỏ - Nghe như những câu hỏi của chị Thuỳ Minh ấy nhỉ? bạn được cái gì và bỏ cái gì câu nói mà khách mời nào chị cũng hỏi. - Nghĩ đến cái sự bỏ thôi là thấy nhiều vô đối rồi, ai trong chúng ta đều có cái sự bỏ để đạt được cái thành tự cao cả nào đấy với thì mình cũng phải bỏ lại rất nhiều thứ phía sau mình thì bỏ lại nhiều mối quan hệ, bỏ lại sau những lần ngang bướng, bỏ lại những lần chọn sai thời điểm, bỏ lại một quá khứ uy hoàng... tất cả cần phải bỏ để đón nhận những điều mới thật sự mà nói con người không thể sống mãi trong quá khứ được làm vậy là tự hành hạ chính bản thân mình đăm đăm nghĩ về quá khứ thì dở. (à tất nhiền não người sự tự động hoá cái kỷ niệm đẹp lại cho nhau).
 Ảnh: Esquire Magazine
Ảnh: Esquire Magazine
Mẹo nhỏ. Bữa trước nghe vũ bảo là trước khi viết cái gì đó thật chỉn chu thì hãy cứ freestyle đi coi như mình khởi động bộ não. Nghe chuẩn ra phết đấy trời ạ. - Bài viết này không cụ thể, chỉ là viết chơi trò chuyện kiểu tự trò chuyện với chính bản thân mình vậy, sau một năm đầy nước sơn cũ mèm ở trên má. - Tôi mong bạn nếu yêu việc viết đừng từ bỏ nó rồi thời gian nào đấy nó sẽ khiến cho bạn tự hào vì câu chữ của mình nó làm thay đổi một con người, họ tự thấy và thay đổi thôi nhé! đừng cố gắng làm điều đấy. Sắp kết thúc năm và chúc bạn thành công và mạnh khoẻ.
- Để có trải nghiệm phê pha trong câu chữ thì bật màn hình tối bạn nhé!.