Một tài khoản chia sẻ câu chuyện vợ giấu chồng mang 1,5 tỷ đồng tiền tiết kiệm để làm từ thiện, giúp đỡ bà con miền Trung chống chọi với trận lũ lụt lịch sử. Theo bài đăng này cho biết, 1,5 tỷ đồng là số tiền tiết kiệm của 2 vợ chồng để chuẩn bị sang năm mua nhà.
Tuy nhiên, người chồng bất ngờ thấy tài khoản bị rút sạch, khi hỏi thì vợ chỉ trả lời là "Em có việc rồi". Mãi sau, người chồng mới biết hóa ra vợ đem số tiền 1,5 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung thời điểm lũ lụt.
Báo Tổ Quốc đã gặp nhân vật chính của câu chuyện kỳ lạ này.
Chị Đặng Thiên Hương (Hà Nội) tiết lộ mình làm công tác từ thiện đã từ lâu. Đợt vừa qua, chứng kiến lũ lụt tàn phá, bà con miền Trung gặp vô vàn khó khăn, vốn sinh ra ở Nghệ An nên chị không hề đắn đo, quyết định phá sổ tiết kiệm, đồng thời kêu gọi thêm bạn bè rồi lên đường đi làm từ thiện.
"Mình phá sổ tiết kiệm đi mua đồ đạc trong vòng một ngày, chuẩn bị rồi đi luôn. Khi bắt đầu hành trình, nước chảy xiết, cũng rất lo lắng nhưng vì thấy tội cho bà con nên mình cứ liều đi. Có đoàn đi ngay cạnh xe của mình còn tí nữa là trật bánh xuống sông", chị Hương kể lại.
Chị Hương cũng cho biết, số tiền tiết kiệm 1,5 tỷ đồng vốn dĩ định để mua nhà hoặc mua xe. Bởi vậy, ban đầu khi biết vợ rút 1,5 tỷ tiền tiết kiệm để làm từ thiện, chồng của chị cũng có ý định ngăn cản. "Lúc đầu chồng mình cũng có ý định ngăn cản bởi số tiền khá nhiều và do mình cũng vừa mới sinh em bé.
Dù có cãi nhau một chút xíu nhưng sau đó mọi chuyện đều ổn.
Nếu bạn có người thân giấu mình để làm câu chuyện tương tự thì bạn có vui không?