Khác với giao dịch truyền thống, giao dịch margin hay còn gọi là giao dịch ký quỹ là một thuật ngữ chỉ việc sử dụng đòn bẩy trong đầu tư tiền điện tử, chứng khoán hay forex. Đây là một dịch vụ được cung cấp bởi sàn giao dịch, cho phép nhà đầu tư vay tiền để mua/bán số lượng tiền điện tử có giá trị lớn hơn giá trị tài sản ròng mà nhà đầu tư có trong tài khoản của mình.
Với giao dịch margin, nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận kể cả khi thị trường đi lên hoặc đi xuống.
Long - Buy - Mua là khi nhà giao dịch mua 1 cặp tiền điện tử với kỳ vọng có thể bán nó ở mức giá cao hơn. Nhà giao dịch sẽ có lợi nhuận khi thị trường đi lên.
Short - Sell - Bán là nhà giao dịch bán khống 1 cặp tiền điện tử với kỳ vọng giá của nó sẽ giảm. Nghĩa là khi thị trường đi xuống, nhà giao dịch sẽ có lợi nhuận.
Nắm bắt sự phát triển của thị trường cryptocurrency, Bityard đã được thành lập với châm ngôn là “Nhanh chóng, đơn giản và đa dạng”. Đây có thể nói là một sàn giao dịch trong mơ của những người mới bắt đầu tìm hiểu giao dịch trên thị trường cryptocurrency.

Đôi nét về Bityard

Bityard là một sàn giao dịch hợp đồng tiền kỹ thuật số có trụ sở từ Singapore và được cấp phép đầy đủ từ các cơ quan quản lý uy tín trên các quốc gia khác nhau. Bityard hiện tại đã hoạt động trên 150 quốc gia, trong đó có Việt Nam.


Tại sao nên sử dụng Bityard để giao dịch?

1. Giao diện dễ sử dụng
Nếu như để một người mới sử dụng sàn Bitmex mà không có bất kỳ sự hướng dẫn nào thì đó chính là ác mộng đối với họ bởi vì có quá nhiều thông tin mà người dùng phải xử lý trong giao diện giao dịch chính của Bitmex. Về Bityard, giao diện đã được đơn giản hóa nhằm mục đích phục vụ người dùng mới, vì vậy, người dùng chỉ cần 5 phút là có thể sử dụng được Bityard một cách cơ bản rồi.


2. Dừng lãi/Dừng lỗ (TP/SL) được thiết lập sẵn khi vào lệnh
Việc sử dụng TP/SL đã không còn xa lạ gì với nhà đầu tư rồi, đây là một công cụ giúp người dùng bảo vệ được vốn của mình khỏi những thua lỗ không đáng có hay tự động chốt lời mà không phải can thiệp bằng tay. Hiện tại, vẫn có các sàn giao dịch lớn không thể thiết lập sẵn được TP/SL khi vào lệnh, như vậy, người dùng đôi khi sẽ bị mất đi cơ hội chốt lãi hay thậm chí sẽ mất đi toàn bộ số tiền của mình khi thị trường không đi theo hướng kỳ vọng.

Nhận thấy được sự quan trọng của TP/SL, người dùng có thể thiết lập các mức TP/SL mà mình mong muốn trước khi vào lệnh. Việc này sẽ giúp người dùng yên tâm mà làm các công việc khác khi để lệnh chờ, mà không phải sợ thua lỗ quá mức khii lệnh chờ được kích hoạt.
3. Bonus và đào coin hàng ngày
Hiện tại, Bityard đang có chương trình bonus 258$, bonus nạp lần đầu và đào coin hàng ngày. Người dùng có thể nhận bonus để giao dịch và tính năng đào coin hàng ngày có thể giúp giảm phí giao dịch.

4. Spread thấp
Spread là sự chênh lệch giữa giá mua và giá bán. Spread càng cao, sự bất lợi dành cho nhà giao dịch càng lớn. Ví dụ cho dễ hiểu, một đồng coin X ở giá 1000$, khi bạn mua với giá thị trường, với một sàn spread cao, thì coin X đó giá sẽ là là 1010$, cao hơn 10$ so với mức giá hiện tại; với một sàn spread thấp, khi mua coin X, mức mua dao động ở tầm 1000$ - 1003$ tùy vào biến động của thị trường.
Spread là một thứ ít được chú ý đến bởi vì không phải ai cũng đủ kinh nghiệm để nhận ra được. Spread liên quan trực tiếp đến điểm thanh lý lệnh giao dịch của người dùng, vì thế, spread cũng là một yếu tố quan trọng đáng chú ý khi chọn sàn để giao dịch.
5. Token BYD
BYD là token của sàn Bityard sẽ được thông tin sớm nhất đến người dùng trong thời gian tới. Đây được đánh giá là một token tiềm năng bởi vì đội ngũ phát triển đã đặt rất nhiều tâm huyết vào token này. Bityard là sàn giao dịch hợp đồng đầu tiên sẽ phát hành token riêng của mình. Chính điều này cũng tạo nên sự hứng thú của cộng đồng tiền điện tử trên thế giới.
Với mỗi tài khoản đăng ký mới, Bityard sẽ tặng tối đa 16 BYD cho mỗi tài khoản.

6. Copytrade
Copytrade là tính năng mà Bityard sẽ cho ra mắt trong tháng 9. Học hỏi từ tính năng copytrade từ các sàn giao dịch đi trước, Bityard tự tin có thể mang đến một nền tảng copytrade khác biệt nhưng không kém sự hiệu quả dành cho người dùng của mình.
Nếu như có thắc mắc gì về Bityard thì mọi người có thể hỏi support của Bityard tại Việt Nam thông qua kênh Telegram https://t.me/BityardVietnamese
Cảm ơn đã đọc bài viết, chúc một ngày tốt lành!