Giáng sinh, 1 ngày lễ của công giáo, hay kito giáo hay chúng ta vẫn gọi là thiên chúa giáo. Nhưng có lẽ bây giờ nó là ngày lễ lớn được mọi người khắp nơi trên thế giới đón nhận.
Bản thân mình không am hiểu tường tận về nguồn gốc hay sự phát triển của tôn giáo này. Nhưng cái mình thấy hiện tại Giáng sinh nó khiến chúng ta gần nhau hơn. Mọi người trên thế giới, không phân biệt tôn giáo, màu da, dân tộc. Cùng đón 1 ngày lễ chung trong hòa bình. Đó mới là điều tuyệt vời nhất.
Là 1 kẻ vô thần, trong mắt của kẻ vô thần thì tôn giáo là công cụ của chính trị. Tại sao? Thì có 1 điều chắc chắn rằng mọi tôn giáo trên thế giới này đều hướng con người tới làm việc tốt, điều hay lẽ phải, sống lương thiện. Nó là tinh thần, là kim chỉ nam cho nhưng ai theo để trở thành người tốt. Và vì vậy càng có nhiều người theo những tôn giáo đó, nên việc xuất hiện phân chia tôn giáo theo vùng miền đã xuất hiện.
Những kẻ làm chính trị đã sử đụng tôn giáo để lôi kéo những con chiên, nói rằng họ đang làm điều tốt nhưng thực ra là điều xấu cho người khác. Điều cấm kị trong mọi loại tôn giáo.
Trải qua dòng chảy của thời gian, các tôn giáo cũng dần lớn mạnh hơn, phân chia ra nhiều nhánh khác nhau. Và cái cách chúng ta sử dụng tôn giáo cũng thay đổi theo dòng chảy của thời gian.
Không có tôn giáo nào là hoàn hảo. Điều hoàn hảo nhất chính là hướng thiện. Dù bạn là ai, tín đồ công giáo hay phật giáo, ấn độ giáo hay do thái giáo. Hãy luôn làm điều tốt, như cái cách chúa cứu vớt chúng sinh, như cách Phật tổ độ thế. đừng để chính trị lợi dụng tôn giáo để làm điều xấu.
Sẽ đến 1 lúc nào đó ngày nào trong 1 năm cũng sẽ là ngày Giáng sinh, ngày mà tất cả mọi người trên thế giới, không phân biệt quốc tịch, màu da, dân tộc, tôm giáo cùng hướng về 1 phía. đó là Hòa Bình.