Chắc là sẽ có những người bực vcl khi đọc được post này. Vì lối hành văn, vì tư duy ý tứ, vì cái gì nữa thì ai biết. Mình chỉ muốn nói trước là trong này có từ bậy, 1 viễn cảnh tưởng tượng, và sự biết ơn của mình tới lãnh đạo nhà nước, dù không viết hoa :))
Một bài viết phát triển lên từ cái story insta vào 7h sáng chủ nhật sau khi ngủ có 3 tiếng đêm qua thì chỉ thế thôi. Nhưng ý tứ quan điểm thì 24/24 vẫn thế.
Nhớ quá cố lên Hà Nội nhé!
Nhớ quá cố lên Hà Nội nhé!
Nhận tin sáng nay, Hà Nội kéo dài giãn cách tới qua 06.09. Ok cũng không phải tin vui vẻ gì lắm đi, nhưng khi lên xem cộng đồng phản ứng mới thấy có nhiều pha thật là vãi lồn =)))
Nhận định quý giá của chuyên gia Covid học - Phí Hồng Hạnh - cho hay 🙂
Nhận định quý giá của chuyên gia Covid học - Phí Hồng Hạnh - cho hay 🙂
Kiểu chửi chính phủ, tỏ ra thất vọng về ‘cách làm việc’ của nhà nước xong đặc biệt là ‘giãn cách mà vẫn còn nhiều ca như thế thì thả ra cho ngta còn làm kinh tế chứ giãn làm gì. Giải quyết đc gì’. 
Ôi bạn ơi 😀😀?!! Wtf bạn ơi?!? 
Sao cứ tư duy thích đặt mình vào vị trí nạn nhân vậy nhỉ. Như kiểu là cái việc bạn hy sinh nhịn ăn nhịn mặc nhịn sờ c** người yêu là bạn đang là anh hùng cứu quốc vậy??? Như kiểu cả nước chỉ trông chờ được vào mấy người ở nhà xomg suốt ngày than còn nhiều hơn cả mỏ than Quảng Ninh như bạn vậy :)))
Trong khi omg you have ONE JOB. Là ở nhà thôi. Và ở im trong đấy thôi ý. Mà lắm ông bà cũng còn đéo làm đc. Bác sĩ tuyến đầu rồi lãnh đạo ngta ngày nào cx đau đầu dập dịch ngta chả nằm mẹ ra đấy giãy giụa bảo bỐ mÀy mỚi nÀ nẠn nhÂn đây lài xong đứng lên đi dzề kệ cha dân, kệ cha dịch thì thôi chứ :)) 
Và đm ok giãn cách căng thế rồi vẫn còn ca nhiễm trong cộng đồng, thì đừng nhìn cái info đấy như bản báo cáo của Táo và mình là Ngọc hoàng nữa đi ạ, thay vào đấy tưởng tượng xem là thế đợt rồi mà không giãn thì số ca n còn đến tnao nữa. Có phải đang muốn xem màn ảo thuật chuyển hoá những số 0 trong tài khoản ngân hàng của bạn thành những số 0 trong báo cáo lây nhiễm mới không 🙃🙃 Giờ thả ra ăn combo vừa hết tiền vì công ty có mở cũng chẳng ai nảy sinh nhu cầu gì mà người vẫn chết như ngoé thì wowwwww tuyệt vời! 😃
Các ông phải hiểu là không có ai ở đây là nạn nhân cả. Mà không, nhầm đấy, thực tế thì tất cả chúng ta đều là nạn nhân. Của con virus. Và mỗi người, mỗi thành phần trong xã hội đều chỉ đang cố gắng làm tốt nhất phần việc của mình để ngăn chặn con virus theo cách tối ưu nhất TRONG TẦM HIỂU BIẾT của chúng ta mà thôi. Con khốn này là 1 yếu tố mới và xa lạ, lại khôn và sản sinh ra biến chủng nhanh như mutant ý. Tự nhiên nó ập vào và cướp đi của loài người 1 đống mạng! Trong khi mọi người thì kiểu meme pikachu face. 
Và chúng ta, cả dân cả quân cả quan, đều là con người, đều bất ngờ như nhau. Việc phát hiện ra cốt lõi nguyên nhân và cách con virus này lây nhiễm và triển khai từ đó thành cách ly xã hội là những nỗ lực đi từ CƠ BẢN đầu tiên của nhà nước tới người dân của mình. Sau đó thì tiến hành những cái khoanh vùng rồi cách ly blabla rồi mãi sau là vắc xin rồi ai biết nữa, sau này sẽ có thuốc viên, hay miếng dán chống covid đơn giản như là salonpas giảm đau mỏi thôi ấy! 
Ý của tôi ở đây là việc thực hiện giãn cách 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng hay vài tháng là cách mà lãnh đạo nhà nước - thực tế vẫn là tổ hợp những con người đối mặt với 1 khủng hoảng mới - nỗ lực tạo ra để bảo vệ cộng đồng còn đang khoẻ mạnh. Tách thành các cụm cố định để rà soát tìm ra người bệnh rồi cố gắng chữa trị cho họ. 
Có thể 1 thời gian nữa sẽ có ai đó cho ra 1 phương án xử lý xịn tới nỗi làm cho quãng thời gian giãn cách ở nhà tẻ nhạt này trở thành vô nghĩa. Kiểu như tôi đã nói ấy, thuốc viên, miếng dán. Những thứ xịn sò Tony Starks shits làm cho việc giãn cách bây giờ nhìn thật là quá đà và không cần thiết. Nhưng thực sự thì ít nhất nó cũng đã mua cho chúng ta thêm ít thời gian, kéo dài được thêm trong lúc chờ cái phương án kỳ diệu ấy. Nếu nó có thật. Không thì cứ chờ tiêm thôi. 
Đến lúc tiêm phòng 2 mũi trên 80% dân số rồi thì có muốn ở nhà trương thây cũng chẳng được. Đi làm rồi lại bắt đầu kêu. Ghét sếp, rồi vất vả vì đồng lương, rồi muốn về quê nuôi cá trồng rau, rồi đủ thứ. Một khi đã giữ cái tư duy thích chơi trò nạn nhân ấy rồi thì ai cản nổi các ông các bà phàn nàn về 2 tỉ thứ trên đời cơ chứ :))))
Ngoài ra thì mình cũng thấy cách Việt Nam đang làm là 1 quy trình nhân đạo hết sức, tiêm không mất tiền, người dân nào cũng được bảo vệ ngang nhau và đổ bệnh thì đều được sự bảo hộ của nhà nước, khám chữa bệnh, sống trong khu cách ly KHÔNG MẤT TIỀN?!? 
Kiểu trời ơi thực sự đấy. Đúng kiểu kiên trì và tử tế, mọi thứ đều xoay quanh việc duy trì tốt nhất cơ hội sự sống cho tất cả mọi người! Cảm giác lãnh đạo VN tư duy ‘Còn người là còn của’. Nên chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế để dứt điểm cho xong. Còn cái việc bùng dịch ở HCM thì ai muốn đâu?? Ai muốn?? Nhưng đến mấy người siêu lây nhiễm đó cũng được chữa trị đàng hoàng cơ mà. Bác sĩ vẫn làm ngày làm đêm, có người đã bỏ mạng, quân đội thì lôi cả xe tăng ra rồi! Tất cả vì mục tiêu dài hơn rất nhiều, vì cả một dân tộc chứ không manh mún như cái nhu cầu được gặp người yêu mới cả tu trà sữa của các ông bà người giời trên mạng. 
Chứ nếu bây giờ muốn nhanh ra đường để bay nhảy hú hét hả? Thắc mắc sao ‘có mỗi cái dịch dập mãi không xong’ chứ gì? Hết tiền và muốn ‘kiếm cơm’ vì ‘không có tiền thì kiểu gì ở nhà cũng chết’ right?
Easy! Em thân mời tất cả tuyến đầu về nghỉ dưỡng trong một khu chuyên biệt, mọi người vất vả quá nhiều rồi mỗi anh chị y bác sĩ, quân đội, chiến sĩ công an nhân dân grab yo self a pina colada và nằm dài trên bãi biển đi ạ!
Một chị bác sĩ bơi lội tung tăng sau những ngày làm việc mệt nhoài
Một chị bác sĩ bơi lội tung tăng sau những ngày làm việc mệt nhoài
Bữa ăn của những anh bộ đội dân quần từng nhường nơi ở của mình làm khu cách ly 🥰
Bữa ăn của những anh bộ đội dân quần từng nhường nơi ở của mình làm khu cách ly 🥰
Còn dân thì thả ra hết cho tự mà ‘kiếm cơm’ xong ai phát hiện covid thì chính phủ cử 1 người đến nhà cười và vỗ vai bảo ‘oh well’. 🤷‍♀️
Xong nằm đấy mà chờ chết. Cứ chết dần chết dần thế đi còn người có ý thức tốt biết sợ biết tự ở nhà bảo vệ bản thân và tuân thủ 5K khi ra đường thì sẽ là những người sống sót cuối cùng thôi. Bây giờ không ai gánh tạ nữa thì covid sẽ thực hiện đúng chức năng của nó. Chọn lọc tự nhiên. Con nào khôn, khoẻ, thích nghi môi trường nhanh thì sống và tiến hoá tiếp, con nào yếu ớt, ngu muội không bắt kịp sẽ bị đào thải. Để tầm nửa năm thì có mà chết hết :)))) lúc ý cả làng còn mấy mống ngồi mà nhìn nhau cười. Cơm cũng chả có mà ăn. Người thân thì tử vì bệnh. Có khác đéo gì mấy cái phim zombie, năm đại hoạ 2012 với cả the purge đêm thanh trừng không :))) Nhưng nó on the next level như aespa vậy, tháng thanh trừng, quý thanh trừng. Lúc tuyến đầu trở ra cây cối bạt ngàn chim muông líu lo như sau cú búng tay của Hulk trong Avengers phần cuối dzị 😇🍄🦋🥳 Còn bọn loser trên mạng thì hiển nhiên là hẹo rồi. Hoặc sống kiểu vật vờ vl theo bầy đàn mặc cardigan rách rưới cầm mấy cái bảng các-tông chửi chính phủ lâm thời bởi vì duh, that’s how you do, right? Playing the victim til the last minute.
Xong nhớ lại cái hồi còn được đủ quan tâm để mà có người nhắc ra lệnh là giãn cách đi giãn cách đi. Nhớ hồi mở điện thoại ra gọi ai là có giọng chờ ‘Bộ Y Tế thông báo …’. Thì lại chả khóc vãi l ra. Hashtag throwbackthursday :)
Hoặc thôi không nghĩ xa vậy nữa chính phủ triển khai xe tuần kèm vòi phun nước siêu mạnh đi ạ ôi nghĩ cảnh mấy cha ý thức kém ra đường tập thể dục hay lượn lờ ngồi vệ hồ xong cãi công an bị bắn cho phát ướt nhẹp giãy nảy cả người lên nó lại tấu hài Sác-lơ vleu =))))). Bướng vừa chứ ở nhà đi mấy bro. Bây giờ ngồi im thì có phải Tết được chơi vui không! Suốt ngày chửi chính quyền. Đéo thích ở đây thì cút. Cái thoại ông gì nói trên mạng ý nhờ. Đồ ngu. Đồ ăn hại. Cút mẹ mày đi 😃😃😃