Quá mệt mỏi quá bất lực. Mình luôn muốn giảm cân trong 2 năm qua mà chưa thành công. Bắt đầu từ khi còn bé thói quen ăn uống của mình đã xấu ròi, mình ăn đồ ngọt, ít rau, nhiều thịt lạc, ít cơm... bao nhiêu năm như thế và mình trở thành một người skinnyfat, chân tay mình rất bé nhưng cái bụng lại to. Rồi một ngày mình muốn giảm cân . Và lần đầu mà, mình không biết cái gì cả, mình giảm cân tiêu cực, cứ nhịn nhịn và nhịn, tập thể dục một cách điên cuồng. Rồi cân xuống đó nhưng sau đó tăng lại rất nhanh, mình rơi vào trong trạng thái yoyo. Và sau đó là hiện tại bây giờ mình ăn có kiểm soát một chút nhưng cân cứ tăng, mình buồn, mặc cảm lắm. Lúc bình thường luôn phải nhắc mình tem tém lại nhưng được 2 ngày thôi ạ. Ngày thứ 3,4 ăn nhiều dần xong lại ít dần. Mình không biết ăn thế nào là đủ, lúc nào cũng cảm thấy ít. Quá chán cái vòng luẩn quẩn này rồi. Khi stress thì ăn, yêu đời, vui lên chút là ăn. Mà mình hay stress lắm, chủ yếu đến từ việc học hành đó mọi người. Làm sao tránh khỏi đây??? Toàn những bài khó, bài vận dụng, chỉ cần hơi bí ý một tí là mình lại muốn ăn rồi. Lúc này đang viết bài mà mình muốn phát điên luôn, cảm xúc khó chịu từ mọi việc nó ùa về, tức không làm sao được luôn á!!
Sau lần giảm cân tiêu cực đầu tiên mình sợ tập thể dục bị mệt lắm, và mình tập trên tầng đó nên nó cứ huỳnh huỵch mọi người hỏi làm gì đó xong nhắc nhở. Sống với bố mẹ nữa chứ, trời ơi đâu có cho mình giảm  cân đâu. Mình còn thấy đầu óc kém hẳn, không nhanh nhẹn hay tập tru g được lâu ạ. Từ stress về bé mỡ mình lây tiêu cực sang tất Cả mọi thứ. Mỗi ngày thức dậy không thể thoải mái nổi, lúc nào cũng mong hôm nay mình ăn uống đầy đủ chất đúng lượng calo cho phép và tiêu đi được chút mỡ.
Bối rối, khó chịu lắm!!
Xin các bậc cao nhân chỉ lối với ạ!! Em muốn xin lời khuyên về việc làm sao khi stress mình có thể control bản thân khỏi việc ăn uống và cách để biết mình có phải đang ăn đúng không ạ?