Công nghệ Blockchain hiện là một trong những công nghệ tiềm năng nhất hiện nay, hứa hẹn thay đổi cách thức kinh doanh và hoạt động của nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn về giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain trong doanh nghiệp.
- Phát triển POC (Proof of Concept)
POC giúp chứng minh tính khả thi của dự án với công nghệ thích hợp. POC có thể coi là một mẫu thử nghiệm giúp cho các tổ chức để hiểu rõ hơn về dự án của mình. Trong Blockchain, phát triển POC giúp chứng minh tiềm năng thực tế của dự án và các kỹ thuật phù hợp để triển khai thực hiện.
- Phát triển hợp đồng thông minh (Smart Contract)
Hợp đồng thông minh được phát triển nhằm mục đích cung cấp khả năng bảo mật, giảm chi phí giao dịch nhờ tự động hóa thực hiện hợp đồng và giảm thiểu sự can thiệp của con người.
- Phát triển Private Blockchain
Mạng lưới Private Blockchain được đánh giá cao hơn Public Blockchain về tốc độ và khả năng bảo mật. Nó được đánh giá là phương pháp tiềm năng nhất để cải thiện hiệu quả quy trình giao dịch và thanh toán.
- Phát triển Supply Chain
Supply Chain ( Chuỗi cung ứng) là quá trình chuyển giao sản phẩm hay dịch vụ từ nhà cung cấp đến khách hàng. Blockchain được ứng dụng trong chuỗi cung ứng để quá trình giao dịch trở nên minh bạch nhờ mạng peer-to-peer và không có sự can thiệp của bên thứ ba.
- Phát triển dịch vụ tiền kĩ thuật số
Blockchain được coi là công nghệ nền tảng để phát triển các dịch vụ liên quan đến tiền kĩ thuật số như phát triển sàn giao dịch tiền ảo, lập trình ví tiền điện tử, viết hợp đồng thông minh. 
- Tư vấn công nghệ Blockchain
Blockchain đang được rất nhiều tổ chức và doanh nghiệp áp dụng vào quá trình kinh doanh, quản lý. Vakaxa luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và cung cấp những giải pháp Blockchain tiên tiến và hiệu quả nhất cho quý khách hàng.

Những điểm mạnh của giải pháp Blockchain
- Không thể giả mạo
Không ai có thể làm giả cũddddđng như phá hủy các chuỗi trong Blockchain. Nó chỉ biến mất khi Internet toàn cầu biến mất.
- An toàn và bảo mật
Xây dựng dữ liệu trên hệ thống phân tán (Decentralized), Vakaxa loại bỏ các vấn đề của hệ thống mạng tập trung. Dữ liệu sẽ lưu trữ mãi mãi trong mạng Blockchain và không thể sửa đổi bởi bất cứ cá nhân hay tổ chức nào.
- Luôn đảm bảo minh bạch
Dữ liệu trên Blockchain luôn công khai, ai cũng có thể theo dõi được các giao dịch và thống kê được toàn bộ lịch sử của nó.
- Giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp
Trong hệ thống kinh doanh luôn xảy ra sai sót dẫn đến tăng chi phí, mất thời gian giải quyết. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain các giao dịch sẽ được lưu trữ, giảm thiểu sự tranh chấp, tiết kiệm chi phí từ đó giảm thiểu  rủi ro.
- Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực
Ngoài ứng dụng trong tài chính, ngân hàng, Blockchain còn mở ra tương lai của rất nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, bầu cử…
- Gọi vốn cho các start up
Với giải pháp Blockchain do Vakaxa cung cấp, các startup hoàn toàn có thể gọi vốn thông qua các dự án ICO – phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình để bán hoặc tặng cho những người ủng hộ dự án và mong muốn đầu tư.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công nghệ Blockchain và ứng dụng vào trong doanh nghiệp, hãy liên hệ tơi Vakaxa để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.