Ở cái tuổi 22 - độ tuổi ta cần có một cái nhìn thực tế về tất cả những sự vật và sự việc diễn ra xung quanh, thì việc thực hiện giấc mơ có vẻ là một khái niệm khá xa vời đối với tôi, ít nhất là trong thời điểm này. Thời điểm mà tất cả những bạn bè cùng trang lứa đều nỗ lực tìm việc hoặc tích lũy càng nhiều kinh nghiệm càng tốt để có thể với tới một vị trí ngon lành trong tương lai.
Thật ra thì tôi luôn đinh ninh, việc thực hiện giấc mơ, ít nhất sẽ diễn ra trong 2 năm nữa, khi mà tôi đã có đủ kinh nghiệm trong ngành và ít nhất là một khoản để dành nho nhỏ để thực hiện những gì mình muốn.
Nhưng hôm nay, trong lúc lang thang trên trang web tìm việc mà tôi vừa phát hiện ra chưa đầy 1 tháng trước, tôi bắt gặp một công việc giống hệt thứ tôi muốn thuở còn là một cô gái mộng mơ: content writer bằng tiếng anh về mảng môi trường.
Quả là một sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 niềm yêu thích lớn nhất của tôi: Viết, ngôn ngữ và thiên nhiên.
Tôi mừng húm và lấy hết sức bình sinh mở ngay web tạo CV, triển hết công lực tạo ngay một cái CV mà trong mắt tôi nó thật là củ chuối và không có gì ngoài niềm đam mê rạo rực. Sau khi lên Google dịch tra mệt ỉa thì tôi cũng đẻ ra được một cái CV tiếng anh nhìn cũng tạm được. Tôi hào hứng lên lại web tuyển dụng và nộp CV.
Sau 5 phút tôi đã nhận được mail phản hồi về thời gian phỏng vấn và đang ngồi đây type những dòng này để diễn tả sự vui sướng vỡi cả lìn về việc một giấc mơ nhỏ bé vừa ra đời?
Oh không ạ.
Tôi nhìn kĩ vào bảng mô tả công việc và phát hiện ra công việc này yêu cầu 3-5 năm kinh nghiệm.
Lạy chúa trên cao tôi có thể khẳng định chắc nịch với các bạn rằng nếu có cái cân nào đo được sự thất vọng và hụt hẫng thì chắc nó quay lút kim luôn đấy. Tôi buồn bã xen chút bẽ bàng tắt web truyển dụng và lướt FB.
Nhưng sau đó, sau đó tôi lại có một quyết định khác mang đầy tính làm càn. Tôi quăng cái CV méo mó vừa mới được đẻ ra cách đó mấy phút vào ô "Quick apply" và mãn nguyện tắt web.
Tôi nhận ra mình cũng chả mất gì nếu người ta không nhận . Tôi còn vừa có được một chiếc CV bằng tiếng anh dù không ngon ghẻ cho lắm nhưng mang đầy niềm tin và hoài bão cơ mà.
Và có một điều chắc chắn rằng dù bao nhiêu CV cá nhân hóa bị xóa trong thư mục lưu trữ của tôi thì chiếc CV của lòng đam mê này sẽ được giữ mãi. Như một biểu tượng, một cột mốc vào đời của tôi, và cũng là ngôi sao động lực để mỗi khi nhìn thấy, tôi sẽ biết được mình nên làm gì tiếp theo để có thể chạm tới hạnh phúc của riêng mình.