Cho đến bây giờ nếu ai đó hỏi tôi thứ gì là quan trọng nhất lúc này? Tôi cũng chẳng biết trả lời như thế nào cho đúng ý nghĩ của mình nữa: Sức khoẻ??? cũng có đó nhưng chẳng đủ; thế thì tiền..... cũng đúng nhưng chẳng đủ; những mối quan hệ..... nó càng không đủ.
Nhưng suy cho đến cùng ở cái tuổi trẻ như tôi thì ai chẳng muốn tiền(Trừ những người có "nền tảng" sẵn). Tôi có thể chứng minh cho bạn thấy được giá trị to lớn của đồng tiền:
Có lẽ bạn từng nghe thấy ai đó nói tôi là người hướng nội, tôi không thích tiệc tùng, vui chơi. Nhưng sự thật đằng sau là gì? là đỗ nghèo khỉ thôi; có thể bây giờ bạn thấy họ có điều kiện, khá giả nhưng quá khứ của họ là gì? là cuộc sống không có nhiều sự dư giả, họ phải học cách tiết kiệm từ khi là đứa trẻ ngây thơ nhất, hồn nhiên nhất, để rồi tính cách đó ăn vào máu họ chẳng thể thay đổi đến khi học lớn lên, mà vô tình hiểu thành kiểu cách người hướng nội. Bạn đã bao giờ rơi vào tình cảnh nhìn thấy cơ hội to lớn trước mắt nhưng không thể làm bất cứ điều gì vì không có đồng Tiền. Tôi nói ở đây không phải là chê bai gì lối sống tiết kiệm, vốn là truyền thống của người nhà nông ta mà tôi thấy lối sống này nên được tiếp nối với thế hệ bây giờ để "Vượt Sướng". Nhưng tôi không muốn những thế hệ tương lai tiếp cận lối sống tuyệt vời này là vì sự thiếu thốn.
Rồi đến các mối quan hệ, theo tôi hầu hết những mối quan hệ mà cả tôi và bạn đã, đang và sẽ có đều là dựa trên mối liên hệ lợi ích. Bạn đã từng tự hỏi: tại sao khứa này làm quen bạn mà không phải người bên cạnh bạn? Vì bạn có đem lại giá trị mà họ đang cần, đơn giản thế thôi!. Cũng tương tự thì nếu bạn có đủ năng lực tài chính thì chẳng cần phải đi làm quen chi, tự có người làm quen bạn. Đây là kiến thức- kinh nghiệm- trải nghiệm của tôi.