Một số người có thể thấy lạ khi tôi viết về gia đình trong một cuốn sách có chứa những bài học lãnh đạo có thể học được từ khái niệm tích cực. Nhưng nếu bạn muốn lãnh đạo một quốc gia thành công, thì bạn nên bắt đầu với viên gạch đầu tiên, gia đình, và cụ thể hơn là mẹ và cha.
Chúng ta không thể tưởng tượng một quốc gia thành công mà không có những bà mẹ chăm chỉ. Tôi không thể tưởng tượng các nhà lãnh đạo tuyệt vời mà không có người mẹ tuyệt vời. Việc xây dựng một quốc gia không thể hoàn thành và mọi người không thể vươn lên nếu không có sự hỗ trợ của các gia đình yêu thương gắn kết.
Tôi vẫn còn nhớ sự ra đời của niềm đam mê với ngựa khi tôi còn nhỏ và bắt đầu mối quan hệ giữa tôi và các loài động vật dẫn đến tình yêu trọn đời với ngựa, xây dựng trại ngựa, hoạt động chăn nuôi và nhân giống, đua tranh và giành chiến thắng trên khắp thế giới. Tất cả bắt đầu với tình yêu của tôi dành cho một con ngựa thuộc sở hữu của gia đình tôi. Mẹ tôi nhận thấy rằng tôi đi học về nhà thường đói, mặc dù bà làm bữa trưa cho tôi vào mỗi sáng. Khi bà đối diện với tôi, tôi nói với bà rằng tôi luôn chia sẻ bữa trưa của mình với con ngựa của tôi, một nửa cho tôi và nửa còn lại cho chúng.
Mẹ tôi không buồn. Thay vào đó, bà mỉm cười và bắt đầu làm cho tôi hai bữa ăn mỗi ngày, một cho tôi và một cho người bạn ngựa của tôi. Bài học tôi nhận được từ bà là con ngựa xứng đáng được chia sẻ bữa ăn, thức ăn, thời gian và tình yêu của chúng tôi. Nếu mẹ tôi đã khắc nghiệt với tôi ngày đó khi tôi còn nhỏ, tôi không biết tôi sẽ học được bài học gì từ bà. Tuy nhiên, những gì tôi biết là tôi nhớ câu chuyện đó cho đến ngày hôm nay.
Mẹ của chúng tôi là ngôi trường đầu tiên của chúng tôi, bài học đầu tiên và trải nghiệm đầu tiên của chúng tôi với tình yêu. Không có công việc nào trong toàn vũ trụ lớn hơn công việc của một người mẹ và không có thành tựu nào lớn hơn thành tựu của một người mẹ trong việc nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo, nhà phát minh và nhà sáng tạo thành công. Một số dự án kéo dài hàng tháng, một hoặc hai năm, nhưng mọi dự án của những người mẹ kéo dài cả đời.
Các bà mẹ tiếp tục nuôi dưỡng chúng tôi bởi vì những gì thúc đẩy họ không chỉ là máu mủ, mà là kết nối của tình yêu. Đó không phải là một hợp đồng, mà là một trái tim bị ràng buộc bởi lòng thương xót, tình yêu và tình cảm, và không mong đợi được đáp lại.
Một người mẹ và người cha có thể biết người mà con của họ sẽ trở thành 20 năm sau dựa trên hành động và hành vi của chúng khi chúng vẫn còn trẻ. Họ cũng có quyền thay đổi hành vi đó và con người chúng sẽ trở thành. Bạn đã bao giờ nhìn thấy một công việc lớn hơn công việc này? Khi chúng ta nuôi dạy con cái ngày hôm nay, chúng ta bắt đầu nhận ra những nỗ lực to lớn của cha mẹ chúng ta.
Tôi vẫn còn nhớ rằng khi tôi còn nhỏ, mẹ tôi thường bắt tôi phải chịu trách nhiệm vì đã không thực hiện đúng nghi thức rửa tội của tôi trước khi cầu nguyện.
Cô ấy phải chắc chắn rằng nước chạm đến khuỷu tay của tôi, rằng tôi rửa chân lên đến mắt cá chân và nước trên mặt tôi chạm đến rìa tai của tôi. Sự khăng khăng của cô ấy là lý do đằng sau sự chuẩn bị mà tôi dành cho lời cầu nguyện và sự cống hiến của tôi cho đến ngày nay.
Người mẹ cho đi không giới hạn, yêu thương vô điều kiện và có sự kiên nhẫn vô tận. Trong Kinh Qur'an, các hướng dẫn chăm sóc cha mẹ đến ngay sau khi thờ phượng Chúa và cảm ơn họ được kết hợp với cảm ơn chính Chúa. Điều gì mạnh mẽ hơn trong thánh kinh là sự vĩ đại và thánh thiện của gia đình?
Gần đây, một người mẹ đến gặp tôi phàn nàn về đứa con trai của mình thiếu lòng biết ơn. Gần đây anh đã xua đuổi bà ra khỏi nhà của họ. Tôi không thể chịu đựng sự bất công đã xảy ra với bà ấy nên tôi đã nhờ ai đó mang người con trai đến cho tôi ngay lập tức để anh ta bị khiển trách vì những gì anh ta đã làm. Khi bà ấy nhìn thấy sự tức giận của tôi và nghe thấy án phạt của tôi, bà ấy đã rất xúc động và nỗi lòng của bà dành cho con trai đã dịu lại. Bà ấy xin tôi tha thứ và cho người con cơ hội - đây là trái tim của một người mẹ.
Tôi đã rất xúc động, ngày hôm đó tôi đã viết bài thơ này:
Cô đến phàn nàn, đau khổ vì con trai.
Tan vỡ vì sự bất công của anh đối với cô.
Cô nghĩ anh sẽ ôm cô thật thân thiết,
Máu thịt của chính mình. Bị đâm bởi sự thất vọng,
Với những vết thương nhiều như sao trời.
Cô nói: Sau khi cha anh qua đời,
Tôi chăm sóc anh và nuôi anh trong tình yêu.
Anh, một đứa trẻ mồ côi không có nơi nương tựa,
Một em bé ngủ trong nôi của mình.
Vì lợi ích của anh ấy, tôi đã nhận một công việc phục vụ,
hy vọng đêm dài một ngày nào đó sẽ tìm thấy phần thưởng.
Nhiều năm trôi qua và anh trở thành một người đàn ông,
có thể trả lại những năm tháng chăm sóc của tôi.
Từ bỏ, cô dừng lại, nước mắt chảy dài,
xuống má cô.
Trong giọng nói đứt quãng, cô nhớ lại.
cái ngày anh ném cô ra khỏi nhà.
Sau khi nghe câu chuyện của cô trong im lặng,
tâm trí của tôi đã nổi giận bởi sự bất công đối với cô.
Tôi đã khóc, tôi sẽ mang lại cho bạn quyền của bạn,
thậm chí từ nơi sư tử đang ẩn náu!
Tôi kêu gọi người đàn ông được đưa đến trước tôi,
vì tôi sẽ là trụ cột của cô ấy trong giờ cô ấy cần.
Lời nói của tôi bị cắt ngang bởi giọng nói của cô ấy.
Ngài đang làm gì vậy?
Tôi là mẹ của anh ấy, thưa ngài. Đừng lên án anh!
Làm sao mà một trái tim người mẹ có thể áp bức con mình?
Bao nhiêu sự tha thứ của cô, trái tim cô dịu dàng biết bao?
Được trao quyền, cô ân xá cho con trai mình những hành động sai trái.
Gia đình tích cực, yêu thương, kết nối với nhau là nền tảng của sự ổn định, an toàn và phát triển của xã hội. Gia đình là biểu tượng của sự kế thừa của các thế hệ, kết nối giữa quá khứ và hiện tại, hiện tại và tương lai. Gia đình là cầu nối gắn kết tất cả chúng ta với toàn thể nhân loại, sẽ quay trở về với cha Adam của chúng ta, sự bình an sẽ đến với ông.
Cuối cùng, quốc gia tích cực là một gia đình vui mừng trong niềm vui của những đứa trẻ, đau buồn vì nỗi buồn của họ, chịu đựng đau khổ và chia sẻ những thành tựu của họ. Mọi thành viên trong gia đình này bảo vệ từng tấc đất của quốc gia như thể họ đang bảo vệ tất cả đất đai của mình.
Các thành viên của gia đình tích cực không làm nhau thất vọng và họ không để anh chị em của họ gặp khó khăn hay thiếu thốn. Đây cũng là trường hợp với một quốc gia tích cực.
Người nghèo là người giàu có với gia đình, người nhỏ trở thành lớn với gia đình và người yếu sẽ mạnh với gia đình. Và do đó, với quốc gia mang chúng ta lại với nhau như một gia đình duy nhất, làm cho tất cả chúng ta mạnh mẽ hơn, giàu có hơn, vĩ đại hơn và hạnh phúc hơn.
Gia đình tích cực mang đến cho bạn sức mạnh, hỗ trợ bạn, an ủi bạn, nâng đỡ bạn và mang đến cho cuộc sống của bạn một ý nghĩa lớn hơn và đẹp đẽ hơn, không có chỗ cho sự ích kỷ. Không ai trong chúng ta chọn gia đình của mình, nhưng Chúa chọn nó cho chúng ta. Đó là một phước lành từ Ngài.
Tại UAE, chúng tôi có những gia đình lớn mở rộng mà các thành viên luôn đoàn kết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau. Ngay cả trong các chính sách nhà ở và các hướng dẫn khác, chúng tôi tìm cách nhấn mạnh tầm quan trọng của các gia đình sống gần nhau vì đây là thành phần đầu tiên hợp thành sự hỗ trợ, gắn kết và yêu thương.
Gia đình tích cực là nơi nương tựa ấm áp cho đứa trẻ cho đến khi chúng lớn lên, cho bệnh nhân cho đến khi hồi phục, cho học sinh đến khi chúng xuất sắc và cho chàng trai hay phụ nữ cho đến khi họ tự chứng tỏ bản thân.

Sự phát triển của xã hội chúng ta đang diễn ra, và cuộc sống nhàn nhã mà các thế hệ trải qua là một phước lành từ Thiên Chúa. Nhưng nếu điều này gây ra sự tan vỡ của các gia đình và sự giao tiếp kém giữa các con của chúng ta, thì phước lành này sẽ biến thành một lời nguyền đối với một số người. Tôi rất phiền lòng khi nghe về những gia đình tan vỡ, hoặc nghe về những bậc cha mẹ đã bỏ bê gia đình.
Đối với người cha bận rộn, tôi nói gia đình là trước hết là bởi gia đình là tất cả. Tất cả tiền trên thế giới không thể mua được sự dịu dàng của cha mẹ, tình yêu của con cái, sự ấm áp của gia đình hay sự hiện diện của bạn với con cái.
Một số người quan tâm đến việc xây dựng ngôi nhà của họ hơn là xây dựng gia đình của họ, hoặc đầu tư vào nhân viên của họ hơn là đầu tư vào con cái của họ. Những người này thực sự cần đánh giá lại các ưu tiên của cuộc sống của họ theo cách tốt hơn và hữu ích hơn.
Đối với người mẹ bận rộn, tôi nói rằng nuôi con là một trong những trải nghiệm bổ ích nhất trong đời. Đáng buồn thay, ngày nay, có một số bà mẹ đặt vinh dự này cho bảo mẫu và nhân viên chăm sóc trẻ. Tuy nhiên, mỗi người mẹ và người cha sẽ gặt hái những phần thưởng hoặc trả giá cho sự kiên trì hoặc bỏ bê của họ trong việc nuôi dạy con cái của họ.
Gia đình tích cực là một cơ sở tích hợp các thành phần và mỗi thành viên có một vai trò. Giống như một công ty, nó cần sự chăm sóc, theo dõi, tái tạo và phát triển liên tục từ người chủ, nhưng gia đình là vĩnh cửu và được kết nối mạnh mẽ nhất bởi mối ràng buộc.
Con cái của chúng ta là một sự phản chiếu về cách chúng ta nhận thức chúng. Nhìn vào con cái theo một cách tích cực và thấm nhuần trong con trẻ ý tưởng rằng chúng có khả năng thành công và đạt được những điều không thể và bạn sẽ gặt hái được những lợi ích. Nhưng gieo vào con trẻ ý tưởng rằng chúng sinh ra là kẻ thua cuộc và không phù hợp với bất cứ điều gì và bạn cũng sẽ gặt hái được điều đó. Quyết định là tùy thuộc vào cha mẹ và liệu quan điểm của chúng là tích cực hay tiêu cực.
Không có gì đẹp đẽ, cao quý hay ý nghĩa hơn một cặp đôi đang yêu dành cả cuộc đời để tạo nên một gia đình thành công. Những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc sống của chúng ta là khi chúng ta được sinh ra, khi chúng ta gặp người bạn đời và khi chúng ta gặp đứa con đầu lòng.
Gia đình tích cực là nơi nương tựa ấm áp cho đứa trẻ cho đến khi lớn lên, cho bệnh nhân cho đến khi hồi phục, cho học sinh cho đến khi chúng xuất sắc, cho chàng trai hay phụ nữ cho đến khi họ chứng minh bản thân và cho người anh cả khi thời gian trôi qua khiến họ yếu đuối. Gia đình tích cực là gia đình không gắn kết bằng dòng máu, mà bằng tình yêu.
Người nghèo là người giàu có với gia đình, người nhỏ trở thành lớn với gia đình và người yếu sẽ mạnh mẽ với gia đình. Và vì thế cùng với quốc gia mang chúng ta lại với nhau như một gia đình duy nhất.