Nguyên nhân tôi viết bài viết này vì muốn nhắn nhủ cho bản thân mình của sau này lên tránh và rút kinh nghiệm từ thời thơ ấu và gia đình của tôi .
Vào chiều nay , sau khi làm xong nội dung thuyết trình thì tôi xuống ăn cơm , tôi ăn cơm một mình , đang ăn thì đến lúc mẹ tôi dạy em trai tôi học bài , đó thực sự là một cảnh tượng không hay ho gì ! Bởi vì nó là một cảnh bạo hành , bạo hành về tinh thần và thể xác của trẻ nhỏ , mẹ tôi luôn văng ra những câu chửi rủa , tục tĩu để lăng mạ và xúc phạm em trai tôi mỗi khi nó không làm được bài như ý , đó là một cách giáo dục hết sức là sai lầm , mẹ to tiếng , đánh đập , dọa dẫm đốt hết sách vở của em tôi đi . Tôi rất thương và đồng cảm với em , trong lòng tôi có một cảm xúc khó tả , một phần vì thời thơ ấu của tôi cũng như vậy , bị bạo hành . Đã có lúc tôi muốn tự tử , bỏ nhà ra đi nhưng thật may là tôi đã không làm vậy , tôi không thể trốn tránh , từ bỏ cuộc đời mình chỉ vì hai người không xứng đáng làm cha , làm mẹ đó . Tôi rất căm ghét họ , thù hận , tuyệt vọng , tức giận suốt 15 năm trời và giờ đây em trai tôi cũng đang bị cảnh tương tự , nó đang khóc , đang buồn , đang đau vì bị đánh đập , chửi bới , bản thân rất muốn giúp nó nhưng tôi chưa tự lập được , chưa tự kiếm ra được tiền do đó lời nói của tôi không có trọng lượng , nên tôi sẽ cố gắng nhẫn nhịn , " quân tử trả thù , 10 năm chưa muộn '' , tôi sẽ chứng minh là mình giỏi hơn , bản lĩnh hơn , mạnh mẽ hơn chúng nó , cho chúng nó thấy rằng mình đã sai , đã bảo thủ .
Tôi vẫn nhớ có một câu nói như này đâu đó trên mạng : nếu con cái được chọn cha mẹ của mình thì nhiều gia đình sẽ không thể có con . Câu nói trên cho tôi thấy rằng dù đẻ được , sinh em bé ra đời không có nghĩa họ là bố , là mẹ của sinh vật trong sáng , thiêng liêng ấy , tôi rất trân trọng gia đình và sẽ làm hết sức để bảo vệ hạnh phúc đó nhưng phải là gia đình của tôi chứ không phải của chúng nó . Chưa bao giờ tôi coi đây là gia đình của tôi cả , nó chất chứa quá nhiều nỗi đau , sự thù hận , tuyệt vọng , cô đơn ... nhất định , nhất định sau này tôi sẽ trở thành một người đàn ông có giá trị , bản lĩnh , mạnh mẽ hơn để bảo vệ những người thân , những người mà tôi yêu quý . Cố lên nhé dino , hãy sống một cuộc đời thật hạnh phúc , ý nghĩa để khi về già ít nhất là sẽ không day dứt hay nuối tiếc điều gì .
Khi nào khó khăn hay thất bại , thử thách hãy cứ đọc lại những dòng chữ này , để nó tiếp thêm động lực , nhiệt huyết cho mày , để bước đi trên cuộc đời này ...