Tiền điện tử Bitcoin luôn luôn biến động về giá cả. Vào cuối năm 2017 từng tăng giá lên gần 20.000 USD, để rồi rớt giá không phanh trong năm 2018 là 5.600 USD.Hiện giá của Bitcoin đang là một vấn đề nóng được nói đến mấy ngày hôm nay.

Vào ngày hôm qua, giá của Bitcoin đã giảm xuống dưới 7000 USD.Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng giảm hơn 7 tỉ USD so với 24 giờ qua xuống còn 186 tỉ USD. Còn vốn hóa thị trường bitcoin giảm 3 tỉ USD xuống 125 tỉ USD, khối lượng giao dịch 24 giờ của bitcoin duy trì ở mức thấp 20 tỉ USD.
Trước đó, ngày 26/9 giá của Bitcoin từ 8.423 USD xuống mức thấp 7.827,94 USD, sau đó lại lên và duy trì ở mức 8.000 USD.
Biểu đồ Bitcoin hiện tại
Không chỉ riêng Bitcoin giảm mạnh mà các altcoin cũng giảm mạnh, thậm chí mức giảm lớn hơn nhiều so với Bitcoin.
Altcoin lớn nhất trong thời điểm hiện tại, đã giảm đến 7,9% và hiện được giao dịch quanh mức 131 USD, trong khi phần lớn các altcoin cũng giảm một khoảng tương tự.
Đồng coin liên quan trực tiếp đến vụ bê bối PlusToken là Ethereum đã giảm 5,82% còn 133 đô la. Litecoin giảm 6,83% còn 40 đô la, trong khi EOS còn 2,3 đô la, ứng với mức giảm 7,29% tại thời điểm hiện tại.
Binance Coin thậm chí còn bị giảm xuống " thảm " hơn Bitcoin là 12,7% xuống dưới 13 USD.
Lý do khiến giá Bitcoi giảm mạnh 
Một trong những nguyên nhân khiến giá bitcoin giảm dưới 7.000 USD trong phiên giao dịch ngày hôm nay đang được nhiều người bàn luận trên twitter chính là dự án ponzi lừa đảo PlusToken.
Theo Chainalysis cho biết, hiện PlusToken đang xả từ từ số bitcoin mà họ đang nắm giữ, số lượng cụ thể bao nhiêu hiện chưa rõ.
Vào ngày 16/12, theo thống kê của Chainalysis cho thấy PlusToken hiện đang nắm giữ khoảng 20.000 BTC và 790.000 ETH. Số tiền điện tử khổng lồ này vẫn đang chực chờ để xả ra thị trường.
PlusToken, một trong những dự án lừa đảo ponzi kinh khủng nhất lịch sử ngành công nghiệp crypto. Trò lừa đảo này đã phát triển nhanh chóng ở châu Á và thu về 3 tỷ USD. Cách đây vài tháng, 6 người được cho là có liên quan đến mô hình lừa đảo này đã bị cảnh sát bắt và dẫn độ về Trung Quốc.
Nguyên nhân thứ hai, theo báo cáo của Blockonomi, các hợp đồng tương lai Bitcoin được quảng cáo rầm rộ nhưng lại hầu như không thu hút được các nhà đầu tư tổ chức trong phiên giao dịch đầu tiên, điều đã dẫn đến tâm lý tiêu cực trong cộng đồng tiền ảo.
Vừa qua, Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung gần như không ghi nhận bất kỳ thông tin tích cực nào có thể đủ sức đẩy giá đi lên, và bản thân đợt tăng từ tháng 4 đến tháng 7 cũng phần lớn xuất phát từ tâm lý tích cực của giới đầu tư là thị trường chuẩn bị hồi sinh, chứ chẳng dựa trên một động thái phát triển hay thành tựu hữu hình nào cả. Chính vì vậy, khi giờ đây niềm tin đã lung lay, động lực đi lên vì thế cũng không còn, và việc thị trường rũ bỏ sắc xanh để quay về với ánh đỏ cũng không phải là một thứ gì đó nằm ngoài tầm dự đoán.