Thuật giả kim tinh thần là nghệ thuật thay đổi trạng thái tinh thần bình thường thành dạng thuần khiết nhất, ý nghĩa cao nhất và tiềm thức thông minh nhất.

Bạn đã thay đổi bao nhiêu trong năm qua?

Bạn có giống như bạn của năm ngoái không? Bạn có thay đổi hoặc nâng cấp các mô hình và quy trình tư duy của mình trong 5 năm qua không?
Tâm lý học hiện đại được thành lập dựa trên khái niệm về tâm trí vô thức. Đây là ý tưởng mà không phải lúc nào lý trí của chúng ta - phần não bộ suy nghĩ, phân tích và cảm nhận thế giới - không phải lúc nào cũng có thể tin tưởng được.
Nói cách khác, tâm trí vô thức, là phần não điều khiển các bản năng và hành vi tự động của chúng ta, đôi khi có thể có những hành vi phi logic.
Nếu chúng ta có lý trí và có nhận thức, thì tâm trí vô thức phải là một phần hoàn toàn hợp lý và phù hợp trong bộ não của chúng ta.
Tuy nhiên, còn điều gì đó nữa về điều này. Tâm lý học cũng được thành lập trên khái niệm phân tích tinh thần, ý tưởng rằng chúng ta có thể phân tích tâm trí của chính mình và làm việc để cải thiện một cách có hệ thống những suy nghĩ và hành vi thúc đẩy bản năng và hành vi phản xạ của chúng ta.
Tâm trí vô thức chỉ là một khía cạnh của cách trí óc chúng ta hoạt động, và do đó có nhiều khía cạnh khác của phân tích tinh thần cũng quan trọng không kém.

Một trong số này được gọi là thuật giả kim tinh thần.

Thuật giả kim tinh thần là nghệ thuật nâng cấp cơ sở hoặc tư duy cơ bản của bạn. Bạn có thể làm được điều này bằng cách rèn nó qua một quá trình chuyển hóa tinh thần.
Napoleon Hill nói: “Suy nghĩ là một thứ” (“thought is things”)
Các nhà giả kim thuật nghĩ về tâm trí như một công cụ hoặc công cụ có thể được sửa đổi để làm cho nó phục vụ chúng ta tốt hơn.
Đó là một triết lý sống có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và cảm xúc của bạn. Có một số lợi ích của việc thực hành giả kim thuật tinh thần, bao gồm cải thiện kỹ năng tư duy, trí nhớ, sự tự tin và ổn định cảm xúc của bạn.
Trong cuốn sách Nhà giả kim, Paulo Coelho nói, “thuật giả kim thực sự trên thế giới là khả năng thể hiện sự thay đổi cá nhân - một khả năng mà mọi người đều sở hữu."
Những nhà giả kim thực sự trong thế giới đương đại của chúng ta là những người có thể tiến hóa hoặc thay đổi suy nghĩ để trở thành phiên bản tốt hơn của chính họ.
Theo định nghĩa truyền thống hoặc thời trung cổ, giả kim thuật là quá trình thay đổi kim loại thông thường thành vàng.
Ngày nay, nhiều người nghĩ về thuật giả kim như một phép ẩn dụ để đổi mới tâm trí của chúng ta, vượt qua nhiều thử thách trong cuộc sống hoặc biến những thử thách của chúng ta thành chiến thắng.
Đó là một quá trình chậm chạp trong việc chuyển đổi mô hình tinh thần, thói quen và hành vi của bạn để nâng cấp cuộc sống của bạn.

Giả kim thuật tinh thần là một sự biến đổi hai bước

Bước đầu tiên liên quan đến việc xem xét nội tâm để hiểu các giả định, niềm tin và khuôn mẫu suy nghĩ hiện tại của bạn và cách chúng cản trở sự phát triển trong cuộc sống và sự nghiệp của bạn.
Bước thứ hai là tìm kiếm và thay thế các hành vi cũ bằng các mô hình tinh thần và niềm tin mới.
Mọi thứ trong cuộc sống đều là cơ hội để trưởng thành và hoàn thiện bản thân.
Thực hành giả kim thuật tinh thần có thể giúp chúng ta nhận thức rõ hơn về bản thân và hòa hợp hơn với tiếng nói bên trong của mình. Nó cũng có thể giúp chúng ta đưa ra quyết định tốt hơn, vượt qua nỗi sợ hãi và buông bỏ cảm xúc tiêu cực.
Cuộc sống là một cuộc săn tìm kho báu.
Dù muốn hay không, bạn vẫn luôn ở một giai đoạn mới của cuộc săn lùng. Bí quyết là hãy luôn tỉnh táo và không sẵn sàng lo lắng cho vật thể sáng bóng đầu tiên đập vào mắt bạn.
Cách bạn nghĩ là manh mối lớn nhất bạn đang ở đúng giai đoạn của cuộc săn lùng.
Hầu hết mọi người đều ví giả kim thuật tinh thần như những lần biến hình của một con sâu bướm thành một con bướm; đó là một trong những sự biến đổi ngoạn mục nhất trong thế giới tự nhiên. Nó thực sự tuyệt vời.
Đổi mới, nâng cấp hoặc thay đổi suy nghĩ của bạn là một quá trình từ từ và có chủ ý. Càng nhiều thách thức hơn khi chúng ta già đi vì hệ thống niềm tin của chúng ta đã đi sâu vào tiềm thức của chúng ta.
Chúng ta hiếm khi nhận thấy các quy trình ra quyết định của mình bởi vì chúng ta chủ yếu sử dụng chế độ phản xạ tự nhiên; niềm tin và giả định hiện có của chúng ta tiếp nhận bất kỳ mô hình tinh thần hợp lý nào mà chúng ta có thể đã gặp gần đây.
“Trí óc tỉnh táo của chúng ta cố gắng hết sức để bảo tồn ảo tưởng rằng nó đã cố tình chọn mọi hành động mà bạn đã từng thực hiện; trên thực tế, trong nhiều quyết định này, nó là người đứng ngoài cuộc, và phần lớn thời gian nó thậm chí không nhận thấy quyết định được đưa ra, "Rory Sutherland, viết trong cuốn sách: Alchemy: The Dark Art and Curious Science of Create Magic trong Thương hiệu, Kinh doanh và Đời sống
Khi bạn nắm lấy tư duy lỏng lẻo, bạn có thể vượt qua nhiều yếu tố bất hợp lý, phi logic, kém hiệu quả và khó khăn trong quá trình tư duy của con người. Khả năng thay đổi suy nghĩ của bạn khi được trình bày với sự thật tốt hơn đang giải phóng.
Thuật giả kim tinh thần có thể giúp bạn xây dựng một bộ kỹ năng tư duy mới có thể dần trở thành tiềm thức mới và được cải thiện của bạn.
Toàn bộ thế giới trải nghiệm của con người, ít nhất là một phần đáng được quan tâm, có thể được hiểu theo các nguyên tắc của thuật giả kim tinh thần.
Ý của tôi là nghệ thuật chuyển đổi các trạng thái tinh thần và cảm xúc bình thường thành dạng thuần khiết nhất, ý nghĩa cao nhất, và tiềm thức thông minh nhất.

Thấu hiểu bản thân là nền tảng của thuật giả kim tinh thần

Chúng ta càng thấu hiểu bản thân và càng đánh giá cao sức mạnh phi thường của tâm trí, thì khả năng chuyển đổi trạng thái tinh thần bình thường của chúng ta thành trạng thái phi thường càng lớn.
Chúng ta có thể đạt được điều này bằng cách sử dụng các công cụ của thuật giả kim tinh thần; tư duy hợp lý, hình dung sáng tạo và tư duy tích cực.
Các kỹ thuật tự lực này đều hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành thạo chúng như nhau. Một số người nhạy cảm và nhạy bén hơn những người khác, và họ sử dụng tài năng và năng khiếu bẩm sinh của mình một cách hiệu quả hơn.
Trí óc con người có thể giải quyết hầu hết mọi vấn đề nếu được cung cấp các công cụ và môi trường thích hợp. Bạn có thể nâng cấp tâm trí của mình lên (cả trạng thái ý thức và vô thức) để suy nghĩ rõ ràng, cải thiện hoàn cảnh hoặc giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.
“Logic sẽ giúp bạn hiểu mọi thứ từ A đến Z; trí tưởng tượng sẽ đưa bạn đi khắp mọi nơi”
Albert Einstein từng nói.
Giả kim thuật tinh thần chỉ đơn giản là một hình thức tự phản ánh và xem xét nội tâm tiên tiến hơn để hiểu trạng thái tâm trí hiện tại của bạn và học cách khắc phục thành kiến, niềm tin không phục vụ bạn và các mô hình tinh thần đang phá hoại sự tiến bộ của bạn.
Đó là khả năng nắm bắt tư duy phát triển để liên tục đổi mới tâm trí của bạn để suy nghĩ rõ ràng. Đây cũng là cơ hội để khám phá suy nghĩ của chính mình và khám phá những ngóc ngách thường bị lãng quên hoặc bỏ qua.