Dạo gần đây đang có vụ 1 em gái 2k8 lên mạng khoe vùng nhạy cảm rồi đăng lên mạng xã hội, đối với mình hay mọi người ở đây đều cảm thấy bức xúc, phản cảm trước những hành động " thiếu não" này. Công nghệ ngày càng phát triển, tư du con người đang dần đi lên, tại sao chúng ta lại thấy những thứ như thế này.
Hay qua 2-3 tháng quay trở lại đây, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều những vụ tự tử, đặc biệt là từ thế hệ học sinh. Và các bậc cha mẹ chúng ta đã hầu như nhắc đến 1 thứ mà bọn họ coi là nguy hiểm nhất và cần né tránh nhất, đó là mạng xã hội.
Tại sao lại có những vụ việc như vậy xảy ra ?
1. Quá thoải mái
Bản thân người viết là mình cũng phải công nhận rằng bây giờ bố mẹ quá thoải mái trong mọi việc, như cho con sử dụng điện thoại từ quá sớm, cho phép con yêu đương, cho phép con trải nghiệm những thứ mà đáng lẽ đủ tuổi mới được làm. Bằng chứng cho việc này, theo khảo của WHO mới đây tại Việt Nam, số trẻ em QHTD trước tuổi 14 đã tăng gấp đôi sau vài năm quay trở lại đây. Đó là hậu quả của việc cho con trẻ tiếp xúc với mạng Internet hay những thứ " không nên động đến " từ quá sớm. Bố mẹ bây giờ có ngăn cấm thì cũng bị các con phản lại bằng câu: " Sao bố mẹ cứ can thiệp vào quyền riêng tư của con thế, con lớn rồi,hãy để con tự quyết đinh lựa chọn của mình" và sau đó lựa chọn của con lại như bruh và con lại đi đổ lỗi ngược cho bố mẹ,đây chính là hậu quả của việc để con tiếp xúc với môi trường Internet từ quá sớm.