Bữa nọ có bạn nhờ mình đi viết thử cốt truyện của ss8. Dù sao đang rảnh nên mình thử viết, nhưng thấy cái bối cảnh của ss8 nó bullshit quá lên viết lại từ hồi ss7 cho nó tiện. Dù sao thì đây là một bài viết mang tính cá nhân, có gì sai sót mong các bạn góp ý nhẹ nhàng 
:vBỐI CẢNH CỦA SEVEN KINGDOMS OF WESTEROS TRƯỚC CUỘC CHIẾN


Nhìn chung, cuộc chiến Ngũ Vương Chi Chiến đã chính thức kết thúc với cái chết của sáu vị vua [Robert, Renly, Stannis, Robb, Balon, Joffrey ] và sự lên ngôi của một vị vua mới Tommen cùng Thái Hậu Nhiếp Chính Cersei. Tuy nhiên, cuộc chiến với Nhà Tyrell trên phim đã khiến cho gia tộc này tuyệt diệt hẳn và Cersei lên ngôi nữ hoàng - trong khi con trai Tommen tự sát vì đã quá dại gái. Như vậy, tình hình của Seven Kingdoms of Westeros sẽ như thế này trước khi Daenerys ập đến:

The North: Jon Snow được hợp pháp hóa dưới cái tên Jon Stark và trở thành tân vương phương bắc. Sansa trở thành công chúa và được giao quyền quản lý vùng lãnh thổ trung tâm của Nhà Stark. Tại vùng The Gift, Jon Stark tập trung xây dựng vùng lãnh thổ cho dân du mục và cử người đưa dân du mục vào đây. Ước tính có khoảng hơn 10k dân du mục đã tràn vào phương bắc và rất khó để ổn định lại. Trong khi đó, Jon cùng Sansa còn phải lo việc ổn định lại những lãnh chúa phương bắc, cùng với đó là giải quyết vấn đề lương thực.

Riverland: Nát như tôm tươi khi hàng ngàn người chết. Riverrun thất thủ, cùng với đó là sự sụp đổ của Nhà Tully khi Cersei hạ lệnh treo cổ Edmure Tully. Nhà Frey giờ chính thức nắm quyền và làm chủ với hàng ngàn quân, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều lãnh chúa cùng nhân dân âm mưu nổi loạn. Brotherhood Without Banner hoạt động rất mạnh tại phía bắc Riverland với sự trợ giúp từ Nhà Reed.

The Vale: Vẫn chưa bị ảnh hưởng gì nhiều từ cuộc đại chiến. Hiện tại có tới 20k quân cùng 5k kỵ binh, với 130 chiến thuyền tại Gulltown. Tuy nhiên, nơi đây lại diễn ra tranh chấp chính trị sâu sắc giữa Nhà Royce cùng những đại gia tộc cùng LF và liên minh của y.

Westerland: Đã hồi phục sau khi bị đột kích bởi King of The North Robb Stark. Hạm đội thuyền chiến gồm 190 tàu đang ngày đêm canh giữ để bảo vệ Westerland trước sự trỗi dậy của Euron. Lực lượng phòng thủ tại đây khoảng tầm 10k quân.

The Reach: Lao vào hỗn loạn sau cái chết của Nhà Tyrell. Nhiều nhà khác do Redwyne và Hightower đứng đầu quyết tâm đấm cho bằng được Nhà Lannister và tạo thành một liên minh lên đến 50k quân. Tuy nhiên Nhà Hightower muốn xâm chiếm xứ Reach bằng cách đưa Leo Tyrell lên làm lãnh chúa. Một số nhà khác lại án binh bất động.

Crownland: Giờ đang nằm dưới quyền kiểm soát của Queen Cersei I của Nhà Lannister. Đồn trú gồm có 20k lính Nhà Lannister, cộng thêm 3k lính từ những gia tộc khác trong vùng. Hiện tại trong thành đang diễn ra nạn đói cùng bạo loạn.

Dorne: Literally như shit sau pha chơi ngu của con mụ Ellaria. Lực lượng của Ellaria hiện tại đang đấm nhau với những lãnh chúa trung thành với Doran, tiêu biểu là do Lord Yronwood đứng đầu.

Stormland: Tạm thời bình ổn khi quân lính Nhà Tyrell thiết lập trật tự tại nơi đây. Có thể triệu tập được 5k lính tuy nhiên vẫn còn chịu thiệt hại nặng sau trận Blackwater.

Beyond The Wall: The Others cùng White Walkers đã tràn vào từ phía tây bắc và đang dần tiến tới The Wall. Tormund đang ở bên ngoài cố gắng thuyết phục người của mình vào The North bằng đường biển.

Iron Islands: Hiện tại nắm quyền bởi vua Euron III Greyjoy. Cùng đám quân dẫn hơn 1000 chiến thuyền đi xử lý The Reach.

Khái quát tình hình xong thì hãy đi đến diễn biến nào.


DIỄN BIẾN [SS7]


Tập một: A Time For Wolves

Tập một khởi đầu bằng cuộc hành quân của liên minh Quan Đông… í lộn, liên minh The Reach nhằm thảo phạt Cersei. Liên minh gồm 50k quân - lực lượng rất mạnh của The Reach. Tuy nhiên, Euron bất ngờ tấn công phía tây xứ Reach đã khiến cho Hightower cùng nhiều lãnh chúa khác trở về ngay lập tức để bảo vệ quê nhà của họ. Hạm đội Redwyne cũng đang dần dần trở về sau khi bao vây Storm’s End. Điều này dẫn đến việc Hightower cùng nhiều lãnh chúa khác như Oakheart bỏ về trong khi quân The Reach do Nhà Rowan và Nhà Tarly dẫn đi để thảo phạt Cersei.

Chuyển đến cảnh Riverrun, sau khi chứng kiến xác chết của Edmure Tully, Jaime đã ngày càng chán ghét Cersei và quyết định thoát khỏi ả ta. Jaime cùng những thuộc hạ trung thành quyết định đi đến Westerland để hiệu triệu binh lính. Tuy nhiên, trên đường đi anh quyết định tách ra khỏi đoàn và quyết định đi lang thang khắp nơi để tìm lại chính mình.

Tại The North, Jon cùng Sansa dần dần ổn định được hội đồng những lãnh chúa. Jon dần dần chứng tỏ mình là một vị vua giỏi và đã dày dặn kinh nghiệm hơn kể từ lần được tặng dao tại The Wall, đồng thời cũng không quá nóng vội như trước. Jon quyết định ngỏ ý muốn lập liên minh với Lord Wyman Manderly qua hôn ước giữa anh và cô con gái Wylla của ông ta. Nhưng khi đang ngẫm nghĩ về điều này, Sansa đột nhiên bước vào phòng Jon và nói rằng lương thực sắp cạn kiệt. Nhận ra vấn đề của điều này, Jon quyết định làm một pha vay vàng khổng lồ từ Braavos và The Vale để mua lương thực cho trận quyết chiến sắp đến. Littlefinger hí hửng khi nghe thấy điều này và đã bỏ ra một khoản lương thực lớn cho The North, đổi lại The North sẽ nợ hắn.

Tại Crownland, khoảng 1 tuần sau khi Tommen chết, Queen Cersei đang nỗ lực để ổn định tình hình tại thành. Ả tức điên khi nghe tin Jaime đã từ chối quay trở về King’s Landing và nỗ lực duy trì lực lượng của Nhà Lannister. Tuy vậy, Cersei cũng có kế hoạch của riêng mình khi quyết định liên minh với Euron Greyjoy và Lord Yronwood, đồng thời cử Nhà Frey dẫn quân xuống để cướp phá The Reach.

Tập một kết thúc với phân cảnh một con sư tử vàng cùng một con rồng đỏ đang trỗi dậy ở phía đông.

Tập hai: The Queen and The Finger

Tập hai khởi đầu bằng phân cảnh Jon quyết định đi đến The Wall để giải quyết vấn đề dân du mục và củng cố lại The Wall. Jon quyết định trưng thu hàng hóa của dân du mục và bảo họ làm nông cũng như   Sansa quyết định ở lại thành để yên lòng các lãnh chúa phương bắc và giải quyết vấn đề tài chính bằng cách cướp ngân khố của Nhà Bolton

Tuy nhiên, trong lúc cả Jon lẫn Sansa tập trung làm việc, họ đều nhận được tin mừng. Bran đã trở về cùng Meera và Jojen [t xin thề t sẽ không bao giờ để Jojen chết] trong khi Arya sau khi nghe tin Jon xưng vương đã vội vã trở về. Jon ôm Bran và cậu em niềm nở gặp lại anh trai mình, trong khi Sansa ôm lấy Arya và mặt best girl của toàn series cũng đang vui mừng không kém. Arya quyết định lên The Wall để gặp lại hai người anh em của mình. Littlefinger quyết định trở về The Vale, và với thỏa thuận của hắn rằng The North sẽ không hỗ trợ Yohn Royce trong cuộc chiến của hắn. Kế hoạch của Littlefinger đã lộ rõ: Hắn muốn thống nhất The Vale , vùng đất hiện tại duy nhất còn hòa bình trong cả series và loại bỏ Nhà Royce.

Chuyển cảnh đến Queen Cersei I, ả đã kêu gọi lực lượng chư hầu vẫn còn trung thành đám vào mạn bắc, mạn nam và mạn tây của The Reach. Yronwood theo lệnh Cersei đánh lên phía nam The Reach và áp sát Oldtown từ phía nam, Ironborn đập sml đảo Arbor và cướp bóc mạn sông Mander trong khi quân lính của Nhà Frey cướp bóc phía bắc The Reach. The Reach dần dần bị phân tán. Tuy nhiên, Olenna Tyrell cùng Leo Tyrell, hiện đang ở Highgarden vẫn đang ủ kế. Bằng nhiều biện pháp khác nhau từ tiền bạc đến kích động, Olenna dần dần đoàn kết được những lãnh chúa xứ Reach và thuyết phục họ đi đến King’s Landing. Lực lượng hiện giờ có khoảng 35k quân, áp đảo quân số của Cersei rất nhiều.

Tập 2 chuyển cảnh đến người hiện giờ có binh lực mạnh nhất nhưng vẫn án binh bất động - Queen Daenerys I Targaryen. Hiện tại, Daenerys đã đập tan chế độ nô lệ ở Vịnh Nô Lê, đổi tên nó thành Vịnh Rồng và bắt nhiều thành bang cống nạp cho mình. Đội Vệ Nữ Hoàng được thành lập. Thành bang Meereen do Daenerys thống trị trở nên ổn định lại.

Tuy nhiên, có một bóng người đang đi vào cung điện của Daenerys với vẻ cực kỳ tức giận. Đó, không ai khác chính là gã lùn thành Casterly Rock, Lord Tyrion Lannister. Tyrion hiện đang rất tức giận vì Daenerys đã bỏ lỡ thời cơ tốt để kết thúc cuộc chiến khi lực lượng chư hầu của Nhà Lannister đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng và Daenerys đã bỏ lỡ thời cơ để thống nhất phương nam và kết giao lại đồng minh với phương bắc.

Daenerys phản đối và cho rằng mình không thể nào bỏ rơi những người dân ở đây được. Tyrion cuối cùng đã chấp nhận kế sách của nữ hoàng và dành thêm kế sách mới. Tại đây, anh ngày càng trở nên giỏi giang giống như Tywin hồi trước, và với sự lãnh đạo của anh, Meereen dần trở nên phồn thịnh và dần dần trở nên thống nhất. Quãng thời gian Tyrion ở lại Meereen nằm trong khoảng 7 tháng. Daenerys cũng dần xây dựng lực lượng quân sự với 8k lính Unsullied, 20k lính thường và khoảng 3k lính đánh thuê gồm Stormcrows và The Second Sons.

Tập hai kết thúc bằng cảnh Littlefinger đến The Vale và được Robin Arryn nghênh đón long trọng.

Tập ba: The Queen Who Lost The South

Arya và Jon, Bran gặp lại nhau. Cả hai hội ngộ lại trong cảm động. Jon khoe kiếm và Arya khoe dao, Bran thì quyết định sẽ ở lại The Wall để phụ giúp anh trai. Jon lại gặp một vấn đề cấp thiết hơn nữa là quân số. Anh quyết định cùng Arya đến vùng núi để kêu gọi đồng minh từ The Mountain Clans và cả hai đã có một tuần trăng mật… í lộn, một chút thời gian ấm áp với nhau. Sansa hiện ở phương bắc nghe tin về một nữ hoàng ở phương đông và cảm thấy lo lắng trước cục diện Westeros sắp tới.

Sau khi vắng bóng suốt một tập, Jaime đã trở lại. Hiện tại, anh đi lang thang khắp vùng Riverland nhằm tìm kiếm hướng đi tốt nhất cho chính mình. Có quá nhiều trách nhiệm mà anh phải gồng gánh… từ gia tộc đến danh dự, và Jaime dường như bị rối loạn. Anh muốn tìm ra câu trả lời cho cuộc đời mình, rằng vì sao anh lại chiến đấu? Tuy nhiên, hành động của Jaime đã quá lộ liễu và anh đã nhanh chóng bị bắt bởi Brotherhood Without Banner và bị tra khảo bởi chúng.

Quân The Reach dưới sự thống nhất của Olenna Tyrell và sự chỉ huy của Rowan đã tấn công King’s Landing từ phía nam giống như Stannis ngày xưa. Với ưu thế vượt trội về quân số, Olenna tự tin có thể đánh bại được Cersei và trả thù cho gia tộc. Tuy nhiên, Cersei đã chơi thâm hơn nhiều bằng cách đốt cháy toàn bộ các cảng cùng các thuyền của dòng Blackwaters và xây dựng một phòng tuyến chắc chắn từ gạch, gỗ và đất.

Quân Nhà Frey cùng lực lượng của Nhà Lannister cướp bóc ở phía bắc The Reach nay bị đánh chặn bởi quân của Nhà Tyrell do Lord Randyll Tarly chỉ huy cầm đầu. Randyll sau đó tiếp tục hành quân về phía bắc King’s Landing trong khi lực lượng Lannister-Frey rút lui để bảo toàn lực lượng.

Quân Nhà Yronwood đập sml quân của Ellaria và bất cứ ai cũng nghĩ ả cũng có nguy cơ chết đến nơi cho đến khi một đạo viện binh từ biển cầm nỏ và cung thủ ngược theo dòng Greenblood bất ngờ đột kích và bảo vệ thành công Ellaria Sand. Không ai khác, đó chính là Yara Greyjoy cùng Theon Greyjoy. Cả hai giúp đánh chặn lại quân Yronwood cùng đồng minh. Ellaria tiếp đón họ và hai chị em Greyjoy tiết lộ kế hoạch sau cùng của họ chính là đấm sml Cersei và đưa Daenerys lên ngôi nữ hoàng. Vốn biết Dorne vẫn còn rất căm hận Nhà Lannister, Ellaria đã phất cao lá cờ Targaryen và kêu gọi mọi người cùng nổi loạn để đưa Targaryen lên ngôi.

Tại The Vale, Littlefinger với sự ủng hộ của các Lord như Cobray,  khác bắt đầu nắm quyền hành và kêu gọi khép tội Yohn Royce. Yohn Royce phản đối và ngay lập tức động binh. Nội chiến The Vale đã bắt đầu.

Tập bốn:
Tập bốn khởi đầu bằng phân cảnh Lord Paxter Redwyne dẫn hạm đội 200 thuyền chiến để đối đầu với Euron đang đập phá The Reach. Tuy nhiên, điều đó đã dẫn đến sự nóng vội của họ. Đoàn quân của Euron bất ngờ đột kích đoàn thuyền của Redwyne, đồng thời tấn công bằng hỏa công. Toàn quân của House Redwyne thua thảm hại. Euron sau đó cất quân đến đánh chiếm một thứ khiến cho hàng ngàn người tưởng hắn bị điên: Hightower.

Trong khi đó tại King’s Landing, lực lượng phòng thủ Lannister đang giao chiến ác liệt đối với lực lượng của Nhà Tyrell. Quân Nhà Tyrell quá áp đảo về quân số, tuy nhiên lực lượng phòng thủ cũng ngoan cường không kém. Cersei lúc này bắt những người dân phải mang vũ khí để chặn lại Nhà Tyrell trong khi bản thân lại bí mật tích trữ một lượng wildfire cực lớn và vận chuyển nó đi theo nhiều đường khác nhau.

Trong lúc đó tại The Vale, Littlefinger bí mật tích trữ nguyên vật liệu vì đã dự đoán được bước tiếp theo của Queen Cersei I. Yohn Royce trực tiếp đến The Eyrie để chặn lại gã nhưng quân của LF lại bất ngờ tấn công từ phía nam trong khi quân của những bộ lạc miền núi dưới sự mua chuộc của LF đang đột kích từ phương bắc, và quân Gulltown đột kích từ phía tây. Quân Royce cùng các đồng minh bị thiệt hại nặng. Tuy nhiên, Yohn Royce cũng chẳng phải dạng vừa khi đích thân ông nói Littlefinger đang bắt lấy Robin Arryn và khiến cho uy tín của LF suy giảm rõ rệt. Tập bốn kết thúc với cảnh Yohn Royce trở về Runestone để củng cố lực lượng.

Tập năm

Tập năm khởi đầu bằng cảnh họp bàn của Nhà Stark. Cả bốn người cùng nhau ôn lại những kỉ niệm xưa, nhưng hiện tại họ nhanh chóng chuyển sang bàn bạc. Với việc Cersei đang thất thế tại King’s Landing, Arya quyết định sẽ đi giết Cersei để tạo dựng uy tín cho Nhà Stark, qua đó khiến cho các lãnh chúa phần nào tin tưởng với việc The Others có tồn tại. Jon quyết định đi lên đất bắc để kiếm minh chứng cho sự tồn tại của The Others, tuy nhiên Sansa đã cản anh lại và khuyến khích anh nên kiếm một đội để xử lý điều đó. Bran vẫn quyết định ở lại The Wall, tuy nhiên Sansa lại bảo anh nên đến vùng lãnh thổ phía nam của The North để ổn định lại một số lãnh chúa. Sansa vẫn sẽ ở lại Winterfell để ổn định nội chính. Cô cũng đồng thời cảnh báo Jon về sự trỗi dậy của Daenerys ở phương đông, và khuyên anh nên đến White Harbor để chuyển bị tàu thuyền để diện kiến nữ hoàng Daenerys.

Trong khi đó, tại Oldtown, quân Nhà Hightower đang phòng thủ trước quân Ironborn gồm khoảng 1,1k chiến thuyền, nhiều chiếc trong số đó chôm được từ The Reach và Redwyne. Nhà Hightower đã hiệu triệu gần 7000 quân để bảo vệ thành, và phía Euron cũng chỉ có 8k quân. Tuy nhiên, Euron vẫn rất tự tin về kế sách chiếm thành của mình. Hắn cử một đội tàu chiến lớn ra phía trước để đối đầu với đội thuyền của Hightower. Đội thuyền của Hightower được sắp xếp để có thể trở thành một hàng phòng thủ rắn chắc chống lại Euron. Đội thuyền tiền tuyến của Euron cảm tử đâm sml vào đội thuyền của Hightower đốt cháy toàn bộ hàng phòng thủ nhưng chìm dần và tan nát. Trong lúc đó, Euron vẫn đang tiến dần về phía Oldtown với một nụ cười mỉm trên môi.

Tại King’s Landing, quân Lannister vỡ trận và thua thảm hại trước quân Tyrell. Olenna Tyrell mỉm cười thỏa mãn khi chứng kiến quân Lannister cùng những thủ hạ của chúng bị tàn sát. Tuy nhiên, Olenna vẫn rất tức giận khi chứng kiến Cersei đã chạy trốn khỏi thành, nhưng Lord Rowan đã trấn an bà bằng cách quân của Lord Tarly đã đánh chặn lại đường Cersei.
Trong khi đó, Jaime đang chịu sự xét xử của Brotherhood Without Banner trong nhiều ngày liền. BWB buộc tội Jaime và chính bản thân anh chấp nhận điều đó, đồng thời anh cũng nói ra những lời thú tội của mình. BWB thỏa mãn trước điều đó. Bọn họ dẫn anh đi đến The Twins, bí mật đột nhập vào trong đây và cho anh thấy một đám cưới giữa Nhà Frey và Nhà Lannister. Tại đây, quân lính của BWB đã giết sạch những Frey, gây tuyệt diệt cho cả một gia tộc và khiến gia tộc của chính Jaime tan nát. Giận dữ và đau đớn trước những hành động của BWB, Jaime cười trong điên loạn và giận dữ khẳng định hành động của BWB không phải một hành động đúng đắn mà chỉ đơn giản là khao khát trả thù. BWB cười lớn và quyết định giải Jaime đến The North để chứng kiến Jon hành quyết Jaime.

Cuối cùng, ở The Vale, Littlefinger đã thuyết phục thành công một số lãnh chúa. Với quân số vượt trội, hắn đánh bại Yohn Royce. Tuy nhiên Yohn Royce cũng không phải dạng vừa. Ông bí mật cho quân cải trang thành quân của Littlefingers và đột kích quân của hắn ngay trong đêm, đồng thời tấn công hai đội quân vốn dĩ đã nổi danh bất hòa Cobray và Waynwood đi đấm nhau nhằm làm suy yếu hắn. Quân của Yohn Royce lúc này đã trở về trại để bảo vệ bí mật, tuy nhiên quân của LF [đa phần là cung thủ] lúc này lại bất ngờ xuất hiện và spam tên vào đại trại của Royce.

Tập sáu: The Lion and The Kraken

Tại King’s Landing, Olenna đang tận hưởng sự sung sướng khi nghe tin Lord Randyll Tarly đã giết Cersei và mang đến cho bà thủ cấp của ả. Tuy nhiên, ngay lúc Lord Randyll xuất hiện tại trước cổng thành King’s Landing, đội quân của ông lại dàn hàng ngang và chuẩn bị lực lượng hỏa tiễn. Lúc Olenna còn chưa hiểu lý do vì sao, thì…

BÙM!

Lượng Wildfire chứa trong King’s Landing và được Cersei bố trí lẫn phân phát khắp nơi đã nổ tung không chỉ Red Keep mà còn toàn bộ King’s Landing. Toàn bộ quân của The Reach toi mạng và cái xác của Olenna bay ngay đến chân của Tarly. Và từ đằng sau chân của Tarly, Cersei xuất hiện và dẫm lên cái xác của Olenna. Cersei đã liên minh thành công với Tarly và bí mật đặt wildfire khắp King’s Landing để khiến quân The Reach chủ quan mà thua cuộc.

Trong khi đó, tại Hightower, việc tiền quân Ironborn đại bại đã khiến cho Hightower tin mình sẽ chiến thắng. Chủ lực quân của Euron tới nơi và nhìn thấy cả ngàn chiến thuyền tan tác. Tuy nhiên, Euron vẫn rất hí hửng. Quân Hightower ở trên tường cao tin rằng Euron sẽ không thể nào xuyên thủng được tường thành, tuy nhiên thứ họ không ngờ đến chính là Ironborn từ tuyến đầu. Trong đêm tối, những Ironborn đã bí mật thoát ra từ những con thuyền đang đâm vào đội tàu thuyền của Hightower, rồi đột ngột leo lên tường thành để đột kích quân trên những tường của Oldtown. Lực lượng quân của Oldtown bị rối loạn, và theo lệnh Euron quân Ironborn nhanh chóng tỉa đi những chỗ khác trên tường thành.

Tàu thuyền của Euron, gồm đa phần là những chiếc tàu trống đã được hé lộ là chứa wildifre. Hàng trăm con thuyền đâm thẳng vào bức tường thành của Nhà Hightower và xuyên thủng tường thành Hightower. Trận chiến kết thúc với việc phân nửa quân Hightower thiệt mạng, tường thành Oldtown bị xuyên thủng và quân Ironborn giờ có thể thoải mái tiến vào thành trì lớn nhất Seven Kingdoms of Westeros.

Tại The North, Jon và Sansa Stark không khỏi lo lắng trước sự trỗi dậy của Cersei và sự thất bại của Nhà Tyrell. Arya vẫn đang tiến về Riverland để ám sát Cersei. Bran thì đang thuyết phục những lãnh chúa phía nam The North và định đi về phía The Neck để gặp Howland Reed để chào tạm biệt hai người bạn đồng hành Jojen và Meera.

Daenerys, hiện giờ đang ở Meereen đã 8 tháng đã quyết định dẫn lực lượng 20k quân về Westeros. Tuy nhiên, khi đang ăn với Missandei, Daenerys lại nở một nụ cười nhẹ khi Missandei thắc mắc không biết Tyrion ở đâu. Tập sáu kết thúc với một cảnh một cậu bé đội mũ trùm đi về một tòa thành trong đêm trăng đầy núi.

Tập bảy:

Tập bảy mở đầu với cảnh hội quân giữa Queen Cersei I Lannister cùng lord Randyll Tarly và King Euron III Greyjoy. Cả hai quyết định thống nhất với nhau bằng cách Cersei kết hôn với Euron và Randyll được cử làm Hand of The Queen, đồng thời dẫn quân bao vây Highgarden. Với việc Highgarden giờ không còn một lãnh đạo thống nhất, nó dễ dàng bị chiếm và được Cersei lấy làm cứ điểm của chính mình.

Trong khi đó, quân của LF thiệt hại nặng bởi Yohn Royce. Tuy nhiên, lần này đích thân LF dẫn quân cùng Ser Lyan Cobray để tấn công quân của Yohn Royce. Bằng cách đột kích trong đêm và tấn công bằng cung tên, quân LF đã nhanh chóng nhấn chìm trại của Yohn Royce trong biển lửa.

Trong khi đó, Bran xuống đến The Neck và lần đầu tiên, chúng ta được chứng kiến người biết về thân thế của Jon - Howland Reed. Mặc dù ban đầu tỏ ra không tin tưởng vào Bran, Reed vẫn chấp nhận nghe theo cậu và tiết lộ một trong những bí mật lớn nhất series: Jon là con trai của thái tử Rhaegar Targaryen và Lyanna Stark, đồng thời tên thật của anh là Jaehaerys Targaryen.

Tập tám: The Lion & The Littlefinger

Tập phim mở đầu bằng cảnh quân Royce chìm trong biển lửa. LF ngạc nhiên khi thấy một bức tường khiên khổng lồ hiện ra trước mắt mình. Dưới sự chỉ huy của Yohn Royce, quân The Vale đã hợp lại thành một lớp tường giáp. Đột nhiên, hàng loạt kỵ binh xông ra từ sau những người lính cầm khiên và Yohn Royce phản kích LF. Cuộc chiến diễn ra ác liệt khi quân của Yohn Royce chuyển biến liên tục. LF cho rằng có một người rất khôn khéo đứng sau chỉ huy quân Yohn Royce.

Tại Highgarden, Cersei sau khi chiếm thành đã nhanh chóng thiết lập giao kèo với sứ giả đến từ Braavos để có thể có được binh đoàn hùng mạnh Golden Company về phe mình. Cuộc chốt kèo diễn ra thuận lợi bởi lượng vàng khổng lồ của Highgarden. Cersei sau đó cử Euron đi cướp phá Riverland và thiết lập lại trật tự nơi đây.

Trong khi đó, quân đội của Yohn Royce dần dần khắc chế được LF. Tức giận, LF sai Ser Lyn Cobray chém Yohn Royce, nhưng thực chất Ser Lyn đã chém nhầm…. Grey Worm. Mọi chuyện đã dần dần sáng tỏ, nãy giờ lực lượng Unsullied đã chi viện cho quân của Yohn Royce, và người nãy giờ chỉ huy quân của lão chính là Tyrion Lannister.

Nhận ra kèo này không thơm, LF quyết định rút về phía tây nhưng quân đội của Lord Templeton dưới sự thuyết phục của Tyrion bất ngờ đánh úp hắn từ phía sau. Lực lượng của LF thiệt hại nặng. LF quyết định rút quân về khu vực của Nhà Cobray nhưng trước khi hắn nói gì, Ser Lyn Cobray đã phản bội hắn và đâm hắn một nhát chí mạng về phía sau lưng. Cuộc chiến kết thúc với cái chết của LF và Yohn Royce được phong làm Lãnh chúa bảo hộ, đồng thời thề trung thành với Daenerys để tạo một bến cảng an toàn cho cô. Tyrion nhanh chóng rút đi trong khi Grey Worm cùng 5k lính Unsullied ở lại.

Tập chín: The Black Council & The Green Council

Tập chín mở đầu bằng cảnh quân Unsullied và lính đánh thuê cập bến để tạo thiện cảm cho những gia tộc ở đây. Trong khi đó, Daenerys cũng dần dần rời khỏi Westeros và được người dân Meereen chào đoán. Daario Naharis cũng ngỏ ý muốn đi nhưng bị từ chối, và Daenerys được tặng bởi anh một bộ giáp, cùng với đó là một thanh kiếm từ Illyrio Mopatis: Thanh kiếm Blackfyre đã thất lạc từ lâu của dòng họ Targaryen.

 Lực lượng của Daenerys nhanh chóng vượt qua nhiều trở ngại và phân thành ba mũi, một mũi do sẽ tiến tới The Vale và được đón tiếp bởi Greyworm dẫn đầu , một mũi tiến tới vùng Crownland do Ser Barristan Selmy [ trong phiên bản của tớ Ser Barristan vẫn sống :v] cùng đa phần kỵ binh Dothraki. Daenerys trở lại Dragonstone và bắt đầu cùng những người khác lên kế hoạch đánh chiếm Westeros với ba con rồng của cô. Ellaria Sand cùng Yara Greyjoy đến gặp Daenerys để bàn kế hoạch tác chiến.

Jon Snow cuối cùng cũng đã đến được cảng White Harbor. Tại đây, anh gặp mặt Lord Manderly và trò chuyện về việc xây dựng lực lượng thủy chiến. Tuy nhiên, có một người bất ngờ xuất hiện trước mặt Jon Snow. Đó, không ai khác chính là Tyrion Lannister, và anh đã đến để mời Jon gia nhập liên minh. Mặc dù còn một số dị nghị, Jon cùng Lord Manderly đi thuyền đến Dragonstone với 100 binh sĩ.

Tại Highgarden, Cersei đang tự sướng trên ghế của Nhà Tyrell khi nghĩ về những kẻ thù đã đánh bại nhưng mụ cũng tương đối lo lắng khi Daenerys đã tới nơi. Hiện giờ, Cersei có một lực lượng khá mạnh, và chính mụ cũng đang có ý định đổi tên Highgarden thành Highcrown. Tuy vậy, cũng có tin vui cho mụ là Golden Company đã tới nơi và quân số của mụ đang dần dần gia tăng. Cersei cử Randyll Tarly tới để đón đánh Queen Daenerys I tại vùng phía bắc The Reach.  

SS7 kết thúc bằng cảnh Jon đến gặp Daenerys cùng hội đồng của cô, và Bran khi đang ở The Neck đã chứng thực Jon chính là con của Rhaegar qua những giấc mơ của Quạ Ba Mắt. Tyrion được Daenerys phái lên The Vale để giải quyết tình hình và tấn công quân của Lord Randyll Tarly.