Có thể nói, từ mấy chục tập trước, chưa tập phim nào có sự đầu tư về cảnh quay, về chiến trận như tập 3 này. "Trận chiến vì Winterfell" hay có thể nói là trận chiến vì loài người đã diễn ra xuyên suốt trong 80 phút phim đáng giá từng khắc phút một.

Nội dung:

Phần này mình biên rất dài, có thể nói là kể lại diễn biết của tập phim, song song với đó là một số cảm nhận của mình.
-----------
Ngay ở đầu phim ta đã thấy được dấu hiệu bắt đầu trận chiến. Những người không có khả năng chiến đấu được sơ tán hết xuống khu hầm mộ của nhà Stark. Bao gồm Sansa, Tyrion, Varys, Missandei,... 
Trận chiến có vẻ đã bắt đầu khi Ser Jorah Mormont chuẩn bị hiệu lệnh xung phong cho kị binh Dorthraki thì đột nhiên từ trong bóng tối, phù thủy Đỏ xuất hiện. Bà hóa phép tạo ngọn lửa cho tất cả các thành gươm của kị binh Dorthraki. Phải nói đây là một điều rất may cho đội quân loài người bởi nếu cứ xung phong mà không ánh sáng thì ta không chắc còn được bao nhiêu người quay trở về. Đội quân Dorthraki xung phong, dưới sự yểm trợ của máy bắn đá nhưng có vẻ như không hiệp quả lắm, ánh lửa từ đằng xa tắt dần tắt dần và sau cùng là một đám người bỏ chạy. Phù thủy đỏ tiết lộ với Hiệp sĩ Davos rằng bà sẽ chết trước bình minh.
Ban đầu Sansa vẫn lên tường thành để quan sát trận chiến, nhưng sau khi chứng kiến sự thất bại của đội quân Dorthraki cô được em Arya khuyên xuống hầm mộ và được Arya đưa cho một con dao làm bằng Đá rồng.
Sau khi lính Dorthraki chạy về, trận chiến ác liệt diễn ra. Mẹ rồng cùng Aegon "Jon Snow" Tagaryen cũng cùng xuất kích với hai con rồng. Rồng phun lửa đốt cháy được kha khá quân Bóng trắng, đem lại sự ngạc nhiên, sự tự hào và cả niềm tin cho quân đội loài người. Quân White Walker như một cơn sóng người tràn tới, áp  đảo hoàn toàn cánh bộ binh Unsullied. Ở cánh trái,  Hiệp sĩ Brienne và Hiệp sĩ Jamie dốc sức trẫn tĩnh quân sĩ, ở cánh phải là Tormund cùng The Hound và Beric Dondaerion...
Sau một hồi chiến đấu vô cùng ác liệt, quân loài người bị đẩy dần về sau. Một số lâm vào hỗn loạn. Sam béo mặc dù đã rất dũng cảm xung phong ra trận nhưng sau cùng lại bỏ chạy, bỏ cả người anh em tuần đêm Edd và bỏ cả lời hứa sẽ thiêu xác. Sau cùng, các hàng quân cánh trái và phải buộc phải rút lui, lính Unsullied được lệnh chặn hậu để những người khác rút chạy vào lâu đài.
Eddison Tollett - chỉ huy tối cao thứ 99 của Đội tuần đêm hy sinh
Dany và Jon, sau 1 hồi nướng đám White Walker bằng lửa rồng, chuyển hướng qua chỗ những tên Night King đang đứng có lẽ định tiêu diệt Bộ chỉ huy quân sự của Night King. Tuy nhiên, một cơn bão tuyết lớn ngăn họ lại và cả hai buộc phải bay cao hơn để nhìn rõ chiến trường.
Trên lâu đài, các cung thủ bắt đầu trút tên vào đám White Walker. Mình nghĩ giá như biên kịch cho thêm vài cái máy bắn đá vào thì thích biết bao. Tất nhiên ước mơ chỉ là mơ ước vì nhà sản xuất không đủ kinh phí =)). Sau một hồi phóng tên vào hào gỗ không thành, một số người buộc phải cảm tử đi đốt hào nhưng bị bọn Bóng trắng ngăn lại. Cuối cùng lại phải nhờ đến phép của phù thủy Đỏ Melissandei. Bà đọc thần chú "Ách sô sôn dồ i l*n mì sa" bà đọc mãi, mãi cho tới khi có một con Bóng trắng đến gần thì ngọn lửa mới bật lên tạm thời che chắn cho quân đội loài người. Đa phần đã đồn trú vào trong lâu đài, một phần quân Dorthraki cũng đã chạy kịp vào trong.
Dưới hầm mộ, các hương thân phụ lão đã yên vị, Tyrion đã có một cuộc trò chuyện nhỏ với Sansa, anh nói đùa về việc hai người có thể trở thành "vợ chồng" như trươc nhưng Sansa nói rằng chuyện đó sẽ không xảy ra vì Tyrion trung thành với Nữ hoàng Rồng. Có vẻ như Sansa vẫn đang suy tính tới câu truyện vương quyền. Mình không thích điểm này ở Sansa, đang trong tình thế "nghìn cân treo  sợi tóc" nhưng cô vẫn nghĩ tới vấn đề quyền lực kể cả khi Daenarys đã rất cố gắng làm thân ở tập trước. Chính nhờ Daenerys mà quân lực miền Bắc tăng vô cùng đáng kể trước trận chiến với Bóng trắng. Theo mình, Sansa vẫn nên bày tỏ phần nào đó sự tôn trọng của mình với Daenerys.
Sự tĩnh lặng trở lại với Theon và Bran, Theon rất cố gắng xin lỗi Bran, nhưng với Bran cũng như khi cậu nói chuyện với Jamie, cậu cho rằng mọi việc ta làm trong quá khứ đều dẫn ta tới hiện tại, và điều Theon làm đã giúp cho Theon ở đây, ở nơi mà anh thuộc về. Đây có thể coi là một hành động xá tội của Bran.  Theon luôn dằn vặt về tội lỗi của mình, chính anh phản bộ nhà Stark, chính anh khiến Bran lưu lạc, chính anh giết hiệp sĩ Rodrick.... Nhưng giờ đây, mọi hệ lụy anh gây đều dẫn đến đây, ở hiện tại này, trong cuộc chiến chống lại sự diệt vong. Bran như thể nói với Theon rằng :"Mọi chuyện đã qua Theon à! Giờ đây chỉ còn chúng ta trong cuộc chiến này, hãy chiến đấu và đừng mảy may quá khứ! Hãy làm tròn trách nhiệm của mình".
Và cuối cùng Vua đêm đã xuất hiện, anh ra lệnh cho Bóng trắng tự "hy sinh mạng mình" để lấp chiến hào, mở đường cho quân Bóng trắng.  Được mở đường, bọn Bóng trắng lại tạo sóng, xông vào tường thành như vũ bão. Nhân lực trong Winterfell được huy động lên tường thành. Một trận chiến ác liệt nữa lại diễn ra, Arya với vũ khí mới được người tìn mới của mình chế tạo tỏ ra khá hiệu quả điều này làm Hiệp sĩ Davos vô cùng ngạc nhiên. The Hound bị ám ảnh bởi lửa, không giám ra nghênh chiến bất chấp sự kêu gọi của Beric. Lão cho rằng "Ta không thể đánh bại cái chết". Và rồi Arya bị nguy hiểm, Beric chỉ lên và nói rằng "Hãy nói điều này với con bé ấy". Và The Hound ngay lập tức xông ra có lẽ vì cảm mến sự dũng cảm của cô bé Arya chăng?
Và chúng ta đến với phân cảnh cảm động đầu tiên của Ep3. Trấn giữ cổng thành là cô bé Lyanna Mormont cùng người của đảo Gấu. Một Bóng trắng khổng lồ phá được cổng thành lao đến và gạt em ra, nhưng Lyanna lại kiên cường đứng lên, em xông tới con quỷ và nó bắt lấy em, siết chặt lồng ngực nhỏ bé của em trong vòng tay mình, đưa lên miệng. Nhưng Lyanna, giành chút sức cuối cùng của mình, hét lên đâm con dao bằng Đá rồng vào mắt con quỷ. Con quỷ tan tành. Và em cũng ngã xuống.  

Lyanna hy sinh
Lyanna không hẳn là một nhân vật mình ưa thích, do sự lạm dụng của biên kịch về sự "ngầu lòi" của em, biến em thành một cô bé khá "trẻ trâu". Nhưng ở tập này, mình tâm phục khẩu phục sự kiên cường của cô bé.
Arya sau khi chiến đấu mệt lử ở ngoài, tìm chỗ nghỉ ngơi bằng cách đột nhập vào thư viện của Winterfell. Không may cho cô, bọn Bóng trắng đã chiếm lĩnh nơi đây trước. Cô khéo léo luồn lách nhưng sau cùng vẫn gặp một đám bóng trắng. Cô bỏ chạy rồi gặp The Hound và Beric. Sau một hồi ác chiến, Beric bị thương nặng, Arya và The Hound vác ông vào đại sảnh của Winterfell lúc này yên ắng nhưng đầy xác người. Tình cờ  cô gặp phù thủy Đỏ.  Bà nói rằng, thần Ánh Sáng mang Beric trở lại là có lý do và giừo sứ mệnh của ông đã hoàn thành. Vào lần gặp cuối cùng giữa hai người, phù thủy Đỏ đã nói rằng bà và Arya sẽ gặp lại. Và giờ ở nơi tận cùng thế giới, sau biết bao biến cố, phù thủy Đỏ khi ấy còn đang phụng sự vua Stannis định bắt Gendry về để làm bùa còn Arya thì đang lên đường trốn chạy cùng các bạn, giờ đây hai người đang chiến đấu. Phù thủy Đỏ nói rằng Arya sẽ giết rất nhiều người: Mắt nâu, mắt đen, và cả mắt xanh. Lời tiên tri về Arya được phù thủy Đỏ nhắc lại. Đây chính là gợi ý của Phù thủy Đỏ cho Arya để cô bé giết Vua đêm, giải thích cho cái nhìn của bà với Arya khi đến lâu đài.
Nụ cười khả ố của Night King
Và tiếp tục là một trong những phân cảnh Epic nhất lịch sử GOT series - Trận không chiến của 3 con rồng. Nếu ai thắc mắc về lịch sử cuộc nội chiến Vũ điệu của bầy rồng như thế nào thì có thể tham khảo tạm cảnh này. Đã rất lâu rồi, Westeros mới được chứng kiến một trận đại chiến rồng lửa như thế kể từ sau Vũ điệu của bầy rồng. Nhận thấy Vua đêm, Jon với con rồng của mình đang đậu trên lâu đài Winterfell lập tức phóng lên giáp chiến.  Ban đầu, Vua đêm thúc rồng, bất ngờ phóng lửa từ dưới lên, Dany và Jon tuy ngạc nhiên nhưng vẫn tránh được, Dany khôn khéo điều khiển rồng của mình tránh được một tràng phun lửa từ rồng của Vua đêm. Vua đêm lại bất ngờ chúi xuống sâu, hắn điều khiển rồng phun lửa đốt cháy một mảng tường của Winterfell. Rồng của Jon xông tới, hai con đại chiến kịch liệt, rồng của Jon cắn được phần họng của rồng Vua đêm nhưng cuối cùng bị đánh cho thương nặng, Vua đêm thì đang lăm lăm cây giáo định giết con rồng của Jon. Nhân thời cơ, Dany điều khiển rồng hất Vua đêm ra khỏi con rồng của hắn. Vua đêm rơi xuống.
Vua đêm ngã xuống cùng cây giáo của hắn. Nhận thấy thời cơ đến, Dany cho rồng phun lửa định giết Vua đêm nhưng Vua đêm vẫn không hề hấn, hắn cười một điệu cười nham nhở khả ố, định phóng đi chiếc giáo băng của mình để tiêu diệt con rồng thứ hai. Nhưng  Dany đã mau chóng điều khiển rồng tháo chạy.
Jon lẻn ra sau định ám sát Vua đêm nhưng hắn phát hiện được, hắn quay lại và hồi sinh các xác chết, rồi từ từ tiến vào. Jon phải cật lực với đám xác sống mới, tưởng chừng không qua khỏi nhưng may được sự trợ giúp của Dany. Dany lại cho rồng phun lửa, mở đường cho Jon tới chỗ Bran. Có lẽ vì quá lo cho người tình và cũng là cháu của mình nên Dany ở lại hơi lâu cho lũ xác sống thời gian để leo lên con rồng của cô. Bị bất ngờ và lũ xác sống quá đông, rồng không thể bay và Dany bị hất xuống đất. Sau cùng, Drogon bay đi với trên lưng là nhung nhúc xác sống. Với phần preview của GOT cho tập 4, ta có thể tạm yên tâm về số phận của Drogon.
Đúng như dự đoán của nhiều người sẽ có biến trong hầm mỏ,các lãnh chúa nhà Stark thoát ra từ mộ của họ, bắt đầu giết chóng những người trú ẩn. Trong hầm cũng trở nên hỗn loạn. Ẩn nấp sau một quan tài của nhà Stark, Sansa và Tyrion nhìn nhau. Tyrion trong lúc ở hầm mộ đã khẩn khoản muốn ra ngoài và giờ anh đã toại nguyện, Sansa đưa cho Tyrion con dao mà Arya đã đưa cho cô đầu tập phim, tin tưởng giao cho Tyrion nhiệm vụ dẫn dắt những người còn sống.
Jon tiến vào lâu đài, và anh chứng kiến cảnh những người cuối cùng tự vệ. Hiệp sĩ Brienne bị dồn vào một góc, cô la hét và chiến đấu. Bran có lẽ đã quá mệt nhọc, anh ngồi xuống đâm gươm loạn xạ. Grey Worm vẫn đang chiến đấu cật lực với cây giáo và chiến khiên. Gendry và Tormund đang đứng trên một núi xác chết, cố gắng giết những con xác sống đang bò lên. Hiệp sĩ Jamie và Hiệp sĩ Davos cũng đang chiến đấu ác liệt trong khi đó, những "cơn mưa" xác sống tiếp tục trút xuống. Bọn Xác sống dường như vô tận. Jon cố tìm tới khu rừng cổ nhưng lại bị ngăn lại bởi Viserion - con rồng của Vua đêm giờ đã bị thủng cuống họng đang điên cuồng thiêu đốt mọi thứ nó trông thấy.
Dany bị hất xuống đất, suýt chút nữa là cô đã bị giết nhưng may mắn cô đã được Hiệp Sĩ Jorah ứng cứu. Ông chiến đấu hết mình để bảo vệ người ông yêu thương, Dany cũng hợp lực cùng ông khi cầm một thanh gươm bằng Đá rồng để tự vệ. Ông lấy thân mình che cho Dany, bị thương nặng nhưng ông vẫn cố gắng đứng dậy.
Ở vị trí cây thần, nơi Bran - Theon và những chiến binh Ironborn đang chiến đấu với bọn Bóng trắng tràn vào. Vua đêm sau khi đã cầm chân được Jon - người khả năng cao được tiên tri là Azhor Ahai, bắt đầu tiến vào nơi Bran cùng các bộ sậu của hắn. 

Bran, sau khi hóa thành quạ ba mắt để theo dõi trận chiến và dò tìm vua đêm giờ đây đã trở lại. Cậu nói với Theon - lúc này chỉ còn một mình.
Theon you're good man! Thank you!  - Bran -
Theon! Anh là người tốt! Cảm ơn anh!
Đây cũng là một phân cảnh khiến mình vô cùng cảm động. Câu nói của cậu đã chạm đến trái tim Theon, có thể nói câu nói đã thỏa mãn trái tim khát khao chuộc tội của Theon. Theon giờ đây có thể thanh thản. Và anh giương ngọn giáo lên, lao vào Vua đêm dù đã biết trước kết quả và rồi anh gục xuống, bất lực nhìn Vua đêm tiến tới.
Kết quả hình ảnh cho theon death

Vua đêm tiến tới, hắn nhìn Bran và Bran cũng nhìn lại. Vừa định dứt thanh gươm của mình ra kết liễu Bran thì Arya lao ra, Vua đêm chặn được nhưng với kĩ năng siêu đẳng của một sát thủ, Arya đâm con dao bằng thép Valyrian vào bụng. Vua đêm tan biến, bộ sậu của hắn tan biến và tất cả đội quân bóng trắng cũng tan biến theo.
Những người anh hùng của chúng ta vẫn đứng đó, Hoàng tử Aegon Tagaryen, Hiệp sĩ Davos, Hiệp sĩ Brienne, Hiệp sĩ Jamie, Tormund, Gendry, .... Nhưng Hiệp sĩ Jorah thì ông nằm xuống vì kiệt sức, chậm rãi nói:
My queen! I'm hurt!
Nữ hoàng ơi! Thần bị thương rồi!
Và rồi ông im lặng....
I'm hurt!
Nữ hoàng Daenerys ôm người ông và khóc, rồng Drogo đã trở lại bên Mẹ của nó.

Kết phim tĩnh vầ khá buồn, mọi người nhìn nhau, im lặng, họ hiểu về cơn tai ách đã qua. Với phù thủy Đỏ, bà đã hoàn thành nghĩa vụ phụng sự của mình, sau những sai lầm bà vứt bỏ chiếc vòng giúp bà trở nên tươi trẻ, lặng lẽ đi về phía ánh sáng, nơi Quang Thần đang chào đón bà
Và như Daenerys đã nói, đã tới lúc mọi người phải nghĩ đến trận chiến cuối cùng rồi.
Chúng ta đã chiến thắng cuộc đại chiến, giờ là thời điểm cho trận chiến cuối cùng.

Chiến thuật của bộ phim

Kị binh Dorthraki ở hàng đầu sẽ xung phong trước.  Quân Unsullied ở phía sau, cánh trái là kị binh Vale đã "unmounted" cùng bộ binh phương Bắc và cánh phải là bộ binh Phương Bắc. Cô bé Lyanna Mormont cùng người của mình sẽ chắn cửa. Theon cùng các chiến binh Ironborn sẽ bảo vệ Bran tại cây thần.

Theo kế hoạch mà nhà sản xuất tiết lộ, kị binh Dorthraki xung phong trước là để dụ Vua đêm. Tuy nhiên, nhận thấy cánh kị binh thất bại Dany chưa thấy Vua đêm thì đã nóng lòng cưỡi rồng đi diệt.

Thực ra mình nghĩ đây là nhà sản xuất đang cố biện minh cho việc thiếu kinh phí. Nhưng mĩnh vẫn không vừa lòng lắm với lời biện minh này vì nó có quá nhiều kẽ hở. Lỡ Vua đêm không đến thì sao? Và rõ ràng Vua đêm đã không đến, kết quả đội kị binh Dorth bị đánh thiệt hại nặng nề. Thứ hai là tại sao Jon và Dany trước đó đã nghe Bran trình bày rằng Vua đêm sẽ đến chỗ Bran, vậy tại sao không chờ Vua đêm đến đó mà lại phải phí một đội kị binh tinh nhuệ như vậy?
Theo mình, đây là một đợt charge tự sát. Bởi 2 lý do! Thứ nhất, chưa thể xác định được thứ gì ở phía trước và đây là phát sai chí tử - nguyên nhân cho sự thiệt hại của đoàn quân Dorthraki. Lý do thứ hai, chính từ lý do thứ nhất mà ra, không biết được thứ gì ở phía trước nhưng vẫn cứ xung phong. Có lẽ không ngờ được (hoặc lờ đi) các thành phần "titan" trong quân đội của Night King đó là Voi mamút và người khổng lồ. Kết quả là quán tính của đợt xung phong kị binh bị triệt tiêu, quân Dorthraki thậm chí còn phải xuống ngựa, chiến đấu và cuối cùng là bỏ chạy. Ngoài ra, phần đầu phim theo như mình để ý thì  cánh kị binh này còn không có đuốc hay bất cứ thứ gì dẫn sáng, rất may là  chúng ta đã có phù thủy Đỏ khẩn cầu thần Ánh Sáng ban cho ngọn lửa thiêng tiêu diệt Bóng trắng bằng không ta đã được chứng kiến một trận chiến huynh đệ tương tàn.
Mình hiểu là nhà sản xuất muồn tạo những cảnh phim Epic và phần nào đó muốn diệt gọn các anh Dorthaki cho đỡ khoản kinh phí, điều này đã có từ các tập trước. Tuy nhiên, mình vẫn muốn một sự "đánh đổi hiệu quả hơn", đặc biệt đã đầu tư sao không đầu tư cho chót nè :(((
Những ai là fan của dòng game Total war sẽ biết được một chiến thuật muôn thuở đó là chiến thuật "Búa và Cái đe" - "Hammer and Anvil".


Có thể hiểu là đội quân sẽ được chia làm 2 thê đội, thê đội 1 (thường là bộ binh, có sức phòng thủ cao) giáp mặt cầm chân quân địch, thê đội thứ 2 (thường là các chủng quân có tính cơ động cao như kị binh, bộ binh nhẹ) sẽ làm nhiệm vụ đánh tập hậu, hoặc đánh bọc sườn,... Thê đội 1 là cái đe, còn thê đội 2 sẽ là cái búa. 
Vậy tại sao nhà làm phim không tiến hành như vậy nhỉ? Với 2 đội kị binh 1 là của Dorthraki và 1 của Vale đánh bọc hậu quân White walker với bộ binh Unsullied cầm chân sẽ hoành tráng hơn rất nhiều. ( Nhà làm phim đã từng làm một phân cảnh gần tương tự trong "Battle beneath the wall" Khi kị binh của vua Stannis ghiền nát quân Man tộc.
Một điểm bất hợp lý thứ hai trong chiến thuật đó là việc sắp đặt các máy bắn đá. Thực ra đây không phải bất hợp lý gì to tát lắm. Mình chỉ nghĩ, nếu nhà sản xuất cho một hàng bộ binh ở phía trước để máy bắn đá có thể tiếp tục vận hành thì sẽ hay, hiệu quả và epic hơn. Tưởng tượng cảnh bộ binh Unsullied chắn trước phía dưới là các máy bắn đá công phá liên hồi mình tự nhiên lại nổi da gà trở lại =))).
Đó là những điểm bất hợp lý trên (quan điểm của mình) khiến mình không hài lòng lắm. Tuy nhiên, tổng thể thì diễn biến trận chiến vẫn ổn và không gây cho mình nhiều ức chế như một số tập ở season 7.
3. Đầu tư phân cảnh:
Lần thứ hai mình thấy mãn nhãn thực sự với GOT sau "Trận chiến con hoang". Các đội quân trở nên rất thực, koong còn lẻ tẻ, mang tính chất minh họa như trước.
Các pha combat thì khỏi nói đặc biệt là hình ảnh những người lính Unsullied chấn giữ trước cổng. Và hơn nữa là trận chiến giữa 3 con rồng, tuy chỉ 3 phút nhưng rất đã mắt.

Âm nhạc 

Phần đầu phim âm nhạc không quá nổi trội, nhà sản xuất cũng quyết định không dùng âm thanh trong hiệp đầu giữa đội quân loài người và Bóng trắng, có lẽ là để tăng tính chân thực cho trận chiến chăng?
Tuy nhiên, càng về cuối phim, âm nhạc càng được sử dụng nhiều. Tuy là chiến trận nhưng âm nhạc được sự dụng trong phim lại rất nhẹ nhàng. Đặc biệt là bản piano dài khi Bóng trắng tiến được vào trong lâu đài và bản Violin sâu lúc Vua đêm tiến vào chỗ Bran. 
Nói chung, trong tập 3 này, âm nhạc không quá epic nhưng lại rất gợi cảm xúc người xem.
==========

Và tiễn biệt những người anh hùng của chúng ta:


- Eddison Tollett - Chỉ huy tối cao thứ 99 của Đội tuần đêm: anh đã hoàn thành lời thề, phiên trực của anh đã kết thúc! Hãy nghỉ nơi
- Tiểu thư Lyanna Mormont - Chủ nhân của Đảo Gấu: Em đã tự mình giết được một người khổng lồ!
- Hiệp sĩ Beric Dondarion: Quang Thần chờ đón ngài vì lòng phụng sự hết mình.
- Hiệp sĩ Jorah Mormont: Tình yêu của ngài đã được đền đáp.
- Hoàng tử Theon Greyjoy: Món nợ đã được trả, anh đã được tha thứ, hãy thanh thản!
- Phù thủy Đỏ: Melissandei của Asshai: Nghĩa vụ phụng sự Quang thần của bà cũng đã kết thúc, hãy đến với vị thần của mình. 
Cùng khoảng 5000 chiến binh Dorthraki, 4000 chiến binh Unsullied, và hàng ngàn hiệp sĩ, chiến binh của phương Bắc và xứ Vale đã ngã xuống cho trận chiến vì loài người! 
.
.
.
=======
À... có ai biết số phận của Ghost sao rồi ko? Sao ko để em nó chiến đấu bên Jon nhỉ? Mình  nghĩ phân cảnh khi Jon vượt qua trùng điệp xác sống mà Night King vừa hô biến dậy mà có Ghost bên cạnh thì hay quá.
===================
P.D.A - Phong Dé Avgvstvs
Hoàng tộc Julia - Claudia
Quan chấp chính tối cao nước Cộng hòa La Mã
Thống chế quân đội La Mã