Ford đã tạo ra một trò chơi tương tác "Escape Room" cho Mustang Mach-E của mình, nơi người chơi phân tích các manh mối và làm theo chỉ dẫn để giành chiến thắng. Ứng dụng trò chơi sử dụng phần cứng chuyên dụng, có độ tương thích cao với các tính năng có trên xe thật như điều hòa nhiệt độ, loa và ghế điện để nâng cao trải nghiệm người dùng. Công nghệ được sử dụng trong việc tạo ra trò chơi này có tiềm năng được phát triển trong tương lai cho một ứng dụng hậu mãi thực sự.
Trong những năm gần đây, kiểu trò chơi Escape Room đã trở nên phổ biến hơn, nơi các nhóm người chơi liên tục tìm cách phân tích các manh mối và trốn thoát khỏi một căn phòng theo chủ đề. Ford đã tận dụng ý tưởng đó và áp dụng nó cho Mustang Mach-E chạy hoàn toàn bằng điện, với các yếu tố điều khiển trò chơi của xe để tạo ra trải nghiệm tương tác.
Trò chơi xây dựng theo chủ đề điệp viên, đưa người chơi đi qua một nhiệm vụ bí mật để giao một gói hàng. Lời nhắc bằng âm thanh cho các nhiệm vụ được đưa ra qua hệ thống loa của xe, với ghế chỉnh điện, cửa hậu rảnh tay, hệ thống điều hòa không khí và đèn pha - được kích hoạt bởi trò chơi hoặc bởi người chơi.
Không có tính năng nào ngoài lò sưởi và loa sử dụng được nếu ô tô đang chuyển động và, không giống như trò chơi Escape Room, người chơi có thể thoát ra khỏi xe bất kỳ lúc nào mà không phải bỏ trò chơi. Trò chơi được cài đặt trên thiết bị iOS liên kết với xe bằng Apple’s CarPlay, thêm một phần cứng và phần mềm được phát triển nội bộ.
 "Đây là một khía cạnh vừa thú vị vừa nghiêm túc cùng lúc, vì nó chỉ ra những gì chúng ta có thể làm được với công nghệ xe hơi ngày nay của châu Âu." Carsten Starke, chuyên gia kỹ thuật vật liệu nội thất và trải nghiệm khách hàng thuộc Trung tâm nghiên cứu và kĩ thuật nâng cao Ford giải thích: "Khả năng tạo ra sự tương tác giữa phương tiện và người lái có thể mở ra những cách thức mới để khám phá các khả năng khác trong tương lai, chẳng hạn như sách hướng dẫn tương tác của chủ sở hữu hoặc thậm chí là dạy lái xe."
Trò chơi hiện tại vẫn đang được phát triển bởi Ford Châu Âu với sự đóng góp của nhóm Nghiên cứu và Hỗ trợ Phần mềm thuộc Trung tâm nghiên cứu và kĩ thuật nâng cao Ford, hợp tác với nhóm IOT có trụ sở tại Palo Alto, California. Ứng dụng được phát triển, sử dụng trò chơi để giúp mọi người quen thuộc hơn với các chức năng của xe của họ.
Trò chơi thậm chí có thể cung cấp một cái nhìn thoáng qua về tương lai, nơi các ứng dụng có thể giải trí hoặc đào tạo người lái xe và hành khách trong thời gian dừng hoạt động tại các trạm sạc hoặc thậm chí có thể trong khi lái xe tự hành trong tương lai.
Bài viết gốc được đăng tải trên Blog Game hóa: