Lưu ý: Bài viết Anh Việt lẫn lộn, vì các lý do mà tác giả có thể giải thích song không nghĩ cần thiết. Nếu sợ bị phá hoại sự bình yên thị giác có thể không nên đọc.
TL;DR: Nhân vụ anh Tây dạy cách tán gái Việt trên Tinder ...
---------------------------------------------------------------------------------------------------------
Khi click link bạn gửi vụ chú Tây nói về gái Việt trên Tinder ì xèo mấy hôm nay, tôi cứ tưởng sắp gặp một chú Dan Hauer phẩy, hoá ra khi đọc lại thấy amusing nhiều hơn là khó chịu. Aka về mặt chủng tộc lẫn giới tôi đều không thấy gì offensive.
Well, nghĩa là bài viết trên cũng highly offensive. Yet since when was bragging about sex not about being highly offensive? Provided as everyone involved remains anonymous then that offensiveness should fucking be fine.
Nếu chịch thủ ở đây là giai Việt, hay gái bị chịch ko phải Vn, mà là gái Tàu, Tây, cougars, panthers, milfs,vân vân mi vân ngô thanh vân ..., ký sự này sẽ mang giọng điệu khác ư? Việc chịch thủ chém gió thích khái quát hoá tập bị chịch hòng tỏ ra anh đây sành sỏi là chuyện quá phổ thông, không phải đặc sản bất kỳ chủng tộc nào, càng chả mang lý tưởng dân tộc nào dẫu thấp hèn hay cao quý. Tựu chung chú kia cũng chả xúc phạm hơn mấy giai V nói về gái V hay giai T nói về gái T trong các thể loại cẩm nang dạy gà cua ghẹ tương tự. Vả nữa, sao có thể trách một thằng khoe khoang đặc tính X, khi sự thật không chối cãi là trong bán kính 5m nào cũng 10 gái tụt quần xin anh hiếp chỉ vì anh có X. Tinh vi vì da trắng khi ấy sẽ là phản ứng tự nhiên với thực tế hơn là bản tính. Hay nếu có thượng đẳng, đó là một thứ thượng đẳng mắc phải, hơn là bẩm sinh.
Sau chót, lần nữa trích lời Steve Stifler -- triết gia vĩ đại nhất thế kỷ 21, đã phát biểu trong American Pie: Giai nói gì về sex, cứ đem đó chia ba. Hẳn nhiên ta vẫn có thể nhăn mặt vì lý do vệ sinh hay thẩm mỹ, song giống vụ locker room talk của Trump ca ca, rất ngớ ngẩn nếu đem mấy thứ khoe khoang mạng này ngoại suy ra thái độ thực sự với phụ nữ. Mà các bạn giai lẽ ra càng phải hiểu rõ sự thật ấy. Những đau xót, nhục thay, hay các phản ứng ưu thời mẫn thế về chuyện giường chiếu của người khác tương tự, bởi vậy là một dạng false outrage, và mang nguyên do khác hơn tự tôn dân tộc.
Trước tiên, cần thừa nhận chú Tây kia nói ko sai: da trắng ở Vn chịch gái rất dễ, và dễ nhiều khi chỉ vì da trắng. Tức là, gọi các gái kia sluts không oan.
Khoan, dưng slut thì sao? 
Do men truly hate sluts?
Hiển nhiên không. Đàn ông Tây, Việt, và kể cả chú Tinder kia nữa, đều không ghét sluts. Mở ngoặc, dù để xây hàng rào làm đỏm nhiều chú lắm lúc diễn lâm ly như thật 😱.
Song thực tế đàn ông chỉ truly, deeply, madly hate bitches mà thôi.
Khác biệt là ở đâu?
Slut là đứa con gái ngủ với tất cả mọi người.
Còn bitch?
Là đứa ngủ với tất cả, trừ tao.
Và đây mới là lý do thực sự khiến chia sẻ Tinder kia ì xèo đến thế.
Chú kia shame gái Vn một, thì nhiều người Vn thông qua các than vãn về quốc thể muốn shame các gái ấy hai ba. Hiển nhiên lý do thực chỉ là vì bọn kia bám theo da trắng mà khép chặt chân với giai Việt. Đây mới thực là tội đáng ngũ mã phanh thây.
Câu chuyện Tinder này thú vị ở mọi nhân vật trực tiếp hay gián tiếp tham gia đều có thể gọi là phản diện: Chú Tây lượng khượng thái quá, gái Việt hám Tây thái quá, và các giai Việt shaming gái nhân danh quốc thể thái quá. Mặt khác, tất cả đều chỉ mưu cầu điều tốt nhất cho họ theo cách tự nhiên nhất, chẳng thể bắt ai phải hy sinh quyền lợi để nghĩ cho người khác khi đối phương cũng đâu thế. Tức là, mọi bên đều vị kỷ song hợp lệ. Nên tôi ko có ý định lên án hay ủng hộ phe nào, mà chỉ quan tâm cách họ làm có hiệu quả cho động cơ của họ. Mà tôi nghĩ là không.
Về giai Việt, tôi nghĩ đây là thời mà shaming gái Việt sẽ bị phản tác dụng. Tình cảnh họ hơi giống chú bé chăn cừu, xưa các cụ nhà ta lỡ shame gái hơi nhiều và doạ dẫm hơi điêu, giờ con cháu có shame đúng mức thì gái cũng ko buồn sợ nữa.
Hai nữa nếu có phải shaming, nên shame theo cách nào? Từ bé tôi đã rất ghét 2 chuyện Oẳn Tà Roằn và Kỹ nghệ lấy Tây, dù còn quá nhỏ chưa có ý niệm về dân tộc giai gái. Chỉ là do đọc thấy ở đó cảm giác về sự che giấu và kìm nén, là sự căm ghét mà phải nấp dưới một tình cảm khác, là sự chê bôi mà phải mượn lời một người khác. Đàn bà làm thế cũng dễ hiểu, đàn bà luôn phải phô ra một bộ mặt hiền hoà và che đi những bất mãn của mình theo chuẩn xã hội. Nhưng đàn ông, luôn được quyền đập bàn giận dữ, thế mà ko dám tỏ ra ác, tỏ ra ghét, tỏ ra phẫn nộ, lại chỉ dám nấp dưới quốc thể, lại phải dùng lời thằng Tây kia để shame gián tiếp gái Việt, thì tôi nghĩ hiện ra cái gì đó gần như là sự nhược tiểu.

Về nhà gặp vợ lên giường với thằng khác, hoặc đủ định lực để nhếch mép “Xin lỗi, tôi vào nhầm nhà”, hoặc đấm vỡ mũi thằng kia và tát lệch mặt con vợ, cả 2 hành xử đó đều xứng đáng hơn chôn giấu ấm ức và xéo xỉa bằng đủ thứ nhân danh cao cả thậm chí còn hả hê khi thằng kia ruồng rẫy vợ mình. Could it possibly be anymore pathetic? 
Thực ra đến thời đại này chắc gái Việt một đi theo Tây rồi thì chả còn cách nào kéo lại được nữa đâu. Nhưng vẫn có một thứ giai Việt có thể giữ được, và rồi các bạn sẽ thấy, thứ đó có lẽ còn cần thiết hơn cả gái. Đó là dignity. Thiếu gái thì sống cũng khổ. Nhưng không có dignity thì còn không phải sống. 
Giờ chuyển sang các gái V kia. Thời nay chuyện bị một thằng nào đó fuck 'n' tell hay chịch chán chê xong rồi bỏm bẻm gọi slut này nọ có lẽ kinh khủng với gái cũng ngang sáng ra thấy mọc đèn pha ở mũi hay bước lên cân thảng thốt thấy mình vừa lên ký. Nói cách khác là thiên hạ không cần xót hộ hay nhục hộ các bạn gái kia đâu. Ngay cả có gặp assholes trong một quan hệ lâu dài chăng nữa, thì hậu quả chắc cũng chẳng to hơn chuyện công chúa nào cũng sẽ phải hôn trung bình 3.57458 con cóc trước khi gặp hoàng tử, tính chung cả cóc Việt lẫn cóc Tây. Quan trọng nhất, đây cũng chỉ là chuyện giai gái cá nhân. Tức là, người ta không thể nào ép mấy thứ đó phải gánh vác đủ thứ từ phẩm cách con người, danh dự giới quần thoa, rồi đến những thứ giời long đất lở như thể diện quốc gia dân tộc được.
Mặt khác, nói cho công bằng thì các bạn gái đó có gì sai lầm không?
Cũng có đấy. Nhưng không phải vì họ slutty hay họ slutty với Tây. Mà theo nghĩa họ đã bán hàng hơi hớ. Rõ ràng một bộ phận không nhỏ phụ nữ Việt kết Tây không chỉ để chịch, mà có kỳ vọng một tương lai xa xôi nhất định hay ít nhất một sự tôn trọng đáp lại từ đối phương. Song chiều chó chó liếm mặt. Dễ cho đối phương quá đâm chúng nó nhờn gái Việt như thế thì coi như mission abolished rồi. Tức là, được quyền lên giường với bất kỳ ai, dưng nếu không muốn gặp những thằng white trash Tinder như dưới đây, xin chớ bao giờ phá giá.
It’s fine being a slut. Yet dont be a cheap one.
Cheap pussies get cheap dicks.